kênh sao

Báo Anh: Thủ đô Triều Tiên vắng ngắt, nghi sơ tán dân?

Triều Tiên dường như đã một lần nữa sơ tán người dân khỏi thủ đô Bình Nhưỡng, sau đoạn video quay cảnh thành phố vắng lặng.

Theo Daily Star, đoạn video quay từ trên cao, cho thấy cảnh thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hoàn toàn vắng lặng, không một bóng người.

Đoạn video đăng tải trên Youtube chỉ một ngày trước khi Triều Tiên thử bom nhiệt hạch cực mạnh, sức công phá lên tới 140 kiloton.

Tờ Daily Star của Anh cho rằng, Triều Tiên thường sơ tán người dân khỏi thủ đô trong trường hợp phóng tên lửa hoặc chuẩn bị cho các hoạt động diễn tập quân sự.

 bao anh: thu do trieu tien vang ngat, nghi so tan dan? hinh anh 1

Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên nhìn từ trên cao.

Hồi tháng 4 năm nay, báo Nga Pravda đăng tải thông tin Triều Tiên sơ tán 600.000 người dân để chuẩn bị cho hoạt động phóng tên lửa.

Giới chức Hàn Quốc dự đoán, Triều Tiên có thể phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong ngày 9.9, ngày kỷ niệm quốc khánh.

Video do nhiếp ảnh gia người Singapore Aram Pan quay trên máy bay Piper Matrix PA-46, bay vòng quanh thủ đô Bình Nhưỡng.

 bao anh: thu do trieu tien vang ngat, nghi so tan dan? hinh anh 2

Khu vực quảng trường ở Bình Nhưỡng là nơi Triều Tiên thường tổ chức diễu hành quân sự.

Aram Pan là một thành viên của dự án DPRK360. Đây là dự án nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh Triều Tiên ra nước ngoài. Pan đã được chính phủ Triều Tiên cho phép quay lại những hình ảnh tại đất nước này và là một trong số ít người nước ngoài được phép làm vậy.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy những tòa nhà cao tầng và những ngôi nhà nhiều màu sắc tại Triều Tiên. Ngoài ra, người xem cũng có thể thấy các tuyến đường cao tốc, giao lộ và những cây cầu hiện đại ở nước này.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...