kênh sao

Bồi thường đủ tiền, chính thức trao trả con ruột ở Ba Vì sau 6 năm: Mẹ lặng lẽ khóc, con cười vui vẻ

BVĐK Ba Vì hỗ trợ mỗi gia đình 150.000.000 đồng. Anh Sơn và chị Hiền cam kết không có khiếu nại, kiện tụng gì. Đồng thời BVĐK Ba Vì cũng đã thanh toán chi phí đi lại, xét nghiệm ADN...

10h15: Theo toàn văn biên bản trao nhận con, gia đình anh Phùng Giang Sơn đã nhận lại con ruột và nhận đầy đủ số tiền hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì là 150.000.000 đồng. Anh Sơn và chị Hiền cam kết không có khiếu nại, kiện tụng gì. Đồng thời, chị Vũ Thị Hương cũng đã nhận lại con ruột và nhận đầy đủ số tiền hỗ trợ 150.000.000 đồng. Chị Hương cam kết không khiếu nại, kiện tụng gì.

Ngoài các khoản tiền trên, trước đó Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cũng đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN và một số chi phí khác liên quan đến việc xét nghiệm ADN với số tiền gần 50 triệu đồng.

Việc giao nhận các con theo sự tự nguyện và thoả thuận của các gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương, với sự chứng kiến của Sở Y tế Hà Nội, UBND huyện Ba Vì, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì. Về hoàn thiện thủ tục pháp lý, Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì đề nghị Sở Tư pháp thành phố Hà Nội, Phòng Tư pháp huyện Ba Vì tiếp nhận các tài liệu liên quan đến lý lịch của hai gia đình và làm hoàn thiện các thủ tục tư pháp cho các cháu về với bố, mẹ đẻ của các cháu gồm: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.

10h01: Ông Nguyễn Quốc Hùng khẳng định: Việc trao tiền cho hai gia đình là hoàn toàn tự nguyện, gia đình không đòi hỏi về vật chất. Bệnh viện cũng cam kết sẽ hỗ trợ hết khả năng để các cháu được vui chơi, học tập bình thường. Nếu các cháu có biểu hiện bất thường về sức khoẻ cũng như tâm lý, bệnh viện sẽ chi toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

1

9h55: Hai gia đình nhận lại con đẻ của mình

2

9h45: Ông Nguyễn Quốc Hùng ký tên vào biên bản nhận con

3

9h41: Hai gia đình và bệnh viện cùng ký vào biên bản giao con

9h37: Chị Hương nghẹn ngào khóc trong khi phát biểu tại Lễ trao con. Tại buổi lễ, cả hai gia đình đều khẳng định, từ trước tới nay gia đình không đòi hỏi bất cứ vấn đề gì về vật chất, tất cả là do bệnh viện tự nguyện.

9h33: Anh Phùng Giang Sơn đề nghị bệnh viện và cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ ổn định tâm lý cho hai cháu nhỏ, bởi thời gian vừa qua lỗi lầm của bệnh viện đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của hai bé

9h27: Nội dung chính của biên bản giao nhận con được công bố tại Lễ trao con (Đại diện BV Ba Vì đọc)

4

Buổi lễ có sự chứng kiến của đại diện Sở Y tế Hà Nội

9h15: Dự kiến bệnh viện sẽ bồi thường gia đình hai cháu bé mức 150.000.000 đồng/nhà.

5

Nhiều người chờ bé Minh bước ra phòng thay đồ

Theo gia đình chị Hương, cả hai nhà đã thống nhất sẽ trao con cho nhau. Tuy nhiên tại buổi lễ trao con, chị Hương sẽ hỏi ý kiến bé Minh có muốn về gia đình của bố mẹ đẻ sống không. Nếu cháu Minh trả lời “có muốn” thì bé Minh sẽ về nhà anh Sơn, ngược lại, trường hợp bé Minh không đồng ý, chị Hương sẽ tạm thời chăm sóc cháu. Vấn đề mấu chốt là tâm nguyện của hai cháu nhỏ như thế nào.

8h59: Chị Hương và cháu Minh đã đến BV, hiện tại cháu Minh đang ở phòng thay đồ trước khi ra mắt bố mẹ đẻ

8h55: Theo lịch hẹn, Lễ trao con giữa hai gia đình sẽ diễn ra lúc 8h00’, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thấy gia đình chị Hương xuất hiện. Ông Phượng cho biết, tối qua (18/7), bác sĩ Trưởng khoa sản của Bệnh viện Đa khoa Ba Vì đã ngủ lại tại gia đình chị Hương để hỗ trợ công tác chuẩn bị.

6

Người nhà anh Sơn

8h35, Gia đình chị Hương vẫn chưa có mặt, người nhà a Sơn rất nóng lòng được gặp mặt bé Đoàn Nhật Minh (là huyết thống của gia đình thất lạc 6 năm)

7

Bà của bé Hải bịn rịn trước giờ trao cháu cho gia đình chị Hương. Bà cho biết Hải là đứa cháu bà hết mực yêu thương trong 6 năm qua. Dù sau này không được ở gần nhau, bà vẫn luôn dõi theo từng bước chân, sự trưởng thành của cháu mình

Gia đình anh Phùng Giang Sơn (có con bị BVĐK Ba Vì trao nhầm con) gọi điện thoại đến Báo NNVN thông báo: Sáng nay lễ trao con giữa hai gia đình chính thức được tổ chức tại BVĐK Ba Vì.

8

7h50′ gia đinh anh Sơn đã đưa cháu Hải đến bệnh viện

Trước đó, vào hôm qua (18/7), 2 gia đình đã thống nhất với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì về số tiền bồi thường sau sự cố trao nhầm con cách đây 6 năm. Tuy nhiên, họ từ chối cung cấp mức tiền cụ thể vì sợ ảnh hưởng tâm lý các con.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì thông tin, bệnh viện đảm bảo hỗ trợ tối đa theo nguyện vọng của 2 bên gia đình.

Cùng ngày, bà Trần Thị Nhị Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở đã nhận được báo cáo hướng giải quyết của Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. 2 gia đình và bệnh viện đã thống nhất về mức bồi thường nhưng không muốn công bố. Để ổn định tâm lý, cuộc sống cho các cháu, bà Hà nhấn mạnh việc trao trả con được ưu tiên trên hết, không đặt nặng vấn đề tài chính. Được biết hiện các gia đình đang hoàn tất hồ sơ để 2 cháu Phùng Thanh Hải và Đoàn Nhật Minh chuẩn bị bước vào lớp 1.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...