kênh sao

Cháu đích tôn đập phá mồ mả tổ tiên vì không xin được tiền

Ngày 7/9, Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng CAH Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, CQĐT đã khởi tố vụ án và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can đối với Phan Tấn Trần Ngọc (1991, tạm trú TT Hà Lam, H. Thăng Bình) về hành vi “Xâm phạm mồ mả”.

Theo Pháp luật Việt Nam, ngày 10/6/2017, ông Phan Tấn Anh (SN 1950, ngụ tổ 5, TT.Hà Lam, Quảng Nam) nhận được tin dữ từ người cháu bên Mỹ cho biết, ngôi mộ của bố ông Anh tại nghĩa địa Xá Trâu (tổ 13, TT.Hà Lam) đã bị đập phá.

Kẻ thực hiện hành vi đó không phải ai xa lạ mà chính là Ngọc, cháu bên nội của ông Anh. Kèm theo tin nhắn là hình ảnh ngôi mộ bị đập nát. Khi ra nghĩa địa để xem thực hư, ông Anh bàng hoàng và đau đớn khi nhìn thấy mộ của cha mình không còn nguyên vẹn. Quá uất ức, ngày 12/6/2017, ông Anh làm đơn kêu cứu đề nghị Công an huyện Thăng Bình xử lý vụ việc. 

2

Những tin nhắn đe dọa kèm hình ảnh mà Ng gửi cho người thân bên Mỹ. Ảnh: Báo Pháp luật

Kèm theo hình ảnh ngôi mộ cha ông Anh bị đập vỡ là tin nhắn: "Đây là cái thứ nhất (ý nói mả thứ nhất bị đập phá-PV), 10 ngày sau, lũ tụi bay không gọi về ta nói chuyện đàm phán thì ta san bằng tất". Ở tin nhắn khác, Ngọc nêu nguyên nhân mà anh ta đập mộ ông bà cố như sau: "Mồ mả ông cha mấy người xây không hỏi ý kiến tui, xây lên không hợp phong thủy ảnh hưởng đến công việc làm ăn của tui, đập, mấy người lo gửi tiền về xây cho hợp ý tui, không hợp tui đập tiếp xây lại, khi nào tui làm ăn ra thì thôi...".

Theo Công an Đà Nẵng, ngày 7/9, Đại tá Trần Văn Xuân - Trưởng CAH Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, CQĐT đã khởi tố vụ án và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can đối với Phan Tấn Trần Ngọc (1991, tạm trú TT Hà Lam, H. Thăng Bình) về hành vi “Xâm phạm mồ mả”. Qua làm việc với CQĐT, Ngọc đã thừa nhận hành vi đập phá mồ mả ông bà, đe dọa tính mạng người thân trong gia đình.

1

Ông Phan Tấn Anh bên ngôi mộ bị Ngọc đập phá. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Theo lời ông Anh kể, Ngọc là cháu nội đích tôn của ông Phan Tấn Hòa - anh trai lớn của ông. Nguyên nhân khiến Ngọc hành động như trên là do Ngọc xin tiền từ ông bà nội, cô chú mua nhà ở thành phố để ở nhưng không được đáp ứng. Ngọc cho rằng người thân bên Mỹ có nhiều tiền nhưng không chăm lo cho mình, trong khi mình là cháu đích tôn!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...