kênh sao

Chuyên gia tiết lộ lý do sốc khiến Trump quyết định đánh Syria

Tổng thống Trump đã đe dọa tấn công Syria để trả đũa cho vụ tấn công hóa học ở ngoại ô Damascus tuần trước. Tuy nhiên, một nhà bình luận chính trị cho rằng, lý do thực sự đằng sau bất cứ quyết định tấn công tiềm năng nào của ông Trump không đơn giản chỉ l

chuyen gia tiet lo ly do soc khien trump quyet dinh danh syria  hinh anh 1

Tổng thống Trump muốn dùng cuộc chiến ở Syria để chuyển hướng chú ý của dư luận đối với bê bối tình dục của ông với sao khiêu dâm Stormy Daniels? 

Trong bài viết được đăng tải trnee trang tin chính trị The Duran, nhà bình luận chính trị Alex Christoforou đã đưa ra một số lý do thực sự khiến ông chủ Nhà Trắng muốn tấn công quân sự nhắm vào Syria. 

Theo ông Alex Christoforou, Trump rõ ràng biết vụ tấn công hóa học ở Syria khiến hàng chục người chết và hơn 500 người bị thương là "trò lừa bịp và gắp lửa bỏ tay người".

Tuy nhiên, ông vẫn lợi dụng vụ này vì lợi ích riêng của mình. Nhà bình luận chính trị cho rằng, một trong những lý do thực sự khiến ông Trump muốn tấn công Syria là nhằm chuyển sự chú ý của công chúng khỏi bê bối tình dục của ông với nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels. Daniels đã công khai khẳng định mối quan hệ ngắn ngủi với ông chủ Nhà Trắng khi Đệ nhất phu nhân Melania Trump vừa sinh quý tử Barron. 

Sao khiêu dâm này thậm chí còn tiết lộ được ông Trump trả một khoản tiền khổng lồ để giữ im lặng năm 2006. Một động cơ khác thúc đẩy ông Trump giáng đòn tấn công Syria, theo ông Christoforou có thể là vì nền công nghiệp quốc phòng nước này. Theo đó, một cuộc chiến được cho là cần thiết để giúp các ngành công nghiệp vũ khí của Mỹ phát triển.

Cuối cùng, ông Christoforou cảnh báo, cho dù động cơ là gì, thì nếu gây chiến, ông Trump rất có thể sẽ đẩy thế giới đến bờ vực chiến tranh Thế giới thứ 3.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...