kênh sao

Con gái tử vong khi can ngăn bố mẹ cản thi công

Thấy bố mẹ đứng sau chiếc xe ben đang nâng thùng, cô gái lao đến đẩy cha mẹ ra ngoài thì bị xe phía sau cán vào người tử vong.

Vào sáng ngày 13/9, tại đoạn đường đang thi công qua thôn 9 xã Quảng Thạch (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) đã xảy ra vụ tai nạn khiến chị Nguyễn Thị Thương (25 tuổi) tử vong; cha của cô là ông Nguyễn Văn Sơn (52 tuổi) bị thương nặng.

Trước đó, lúc 8 giờ ngày 13/9, UBND xã Quảng Thạch lập đoàn bảo vệ đến khu vực thôn 9, nơi có tuyến Đường nối khu Kinh tế Hòn La với Khu công nghiệp xi măng tập trung Tiến – Châu – Văn Hóa (gọi tắt đường xuyên Á) chạy qua để bảo vệ thi công một đoạn đường trên tuyến này thì có xảy ra mâu thuẫn gay gắt với hộ gia đình ông Nguyễn Văn Sơn và vợ là bà Nguyễn Thị Mến (có nhà nằm bên tuyến đường).

Theo lời những người trong gia đình chị Thương cùng có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, chính quyền xã Quảng Thạch và huyện Quảng Trạch huy động một nhóm công an, dân phòng và cán bộ lên bảo vệ cho một đơn vị thi công đoạn đường qua thôn 9.

Con gai tu vong khi can ngan bo me can thi cong

 
Chiếc xe tải đổ đá (phía trước) và chiếc xe tải cán chết chị Thương (phía sau) tại hiện trường tai nạn (Ảnh TT)

Hai xe chở đá dăm của đơn vị thi công đến đoạn đường gần trước nhà ông Nguyễn Văn Sơn (52 tuổi, cha của Thương) để đổ đá xuống mặt đường thì hai vợ chồng ông Sơn, chị Thương cùng nhiều người trong gia đình tập trung ra ngăn cản.

Bên gia đình cho rằng chính quyền đã không làm đúng cam kết đã ký năm 2014. Theo đó ghi rõ chính quyền cam kết làm mặt đường thấp hơn nền sân nhà ông Nguyễn Văn Sơn 0,4m. Nhưng thực tế mặt đường đang thi công hiện tại đã cao hơn mặt sân nhà.

Đến khoảng 9h sáng, ông Phan Thanh Sơn - chủ tịch UBND xã Quảng Thạch - đã đến hiện trường ra lệnh cho hai xe chở đá thực hiện công việc. Khi hai xe nâng thùng đổ đá xuống thì ông Nguyễn Văn Sơn và vợ lao tới đứng dưới thùng xe. Chị Thương đã chạy tới đẩy cha mẹ ra để tránh đá rơi xuống thì bất ngờ có một xe khác từ phía sau lao đến tông trúng khiến chị thiệt mạng. Ông Sơn bị thương khá nặng.

Theo anh Nguyễn Văn Hoài (anh trai nạn nhân Thương), việc gia đình anh phản đối thi công tuyến đường trước nhà mình là do trước đó UBND xã Quảng Thạch và gia đình có ký cam kết bằng văn bản làm mặt đường thấp hơn nền sân gia đình 0,4 mét. Nhưng thực tế mặt đường đang thi công đã cao hơn mặt sân nhà nên gia đình đã ra ngăn cản.

Sau khi chiếc xe ben gây tai nạn khiến chị Thương tử vong, người nhà nạn nhân cùng nhiều người dân đã lao vào tấn công lực lượng thi công công trình và chính quyền đang có mặt tại đây. Khi Công an huyện Quảng Trạch có mặt thì sự việc mới được vãn hồi.

Con gai tu vong khi can ngan bo me can thi cong
Hiện trường vụ tai nạn hi hữu khiến cô gái tử vong (Ảnh NLĐ)

Trao đổi với NLĐ, ông Phan Thanh Sơn – chủ tịch UBND xã Quảng Thạch xác nhận toàn bộ sự việc xảy ra nêu trên. Tuy nhiên, ông Sơn cho rằng đây không phải là cưỡng chế mà là anh em đến để "bảo vệ’ thi công tuyến đường nhưng không ngờ lại xảy ra tai nạn đáng tiếc như vậy.

"Vị trí xe đậu cũng nằm ngoài ranh giới đất của gia đình ông Nguyễn Văn Sơn. Tôi đã yêu cầu gia đình ra khỏi đó nhưng họ vẫn lao tới ngăn cản. Đây là một tai nạn ngoài ý muốn", ông Phan Thanh Sơn nói.

Theo ông Sơn, việc gia đình khiếu nại thì UBND tỉnh Quảng Bình đã kiểm tra và kết luận nền nhà ông Nguyễn Văn Sơn có độ dốc nên có chỗ mặt đường thấp hơn nền sân, nhưng có chỗ nền đường cao hơn. Phía đơn vị thi công đã thêm phương án đào rãnh thoát nước cho đoạn đường này để khắc phục nguy cơ nước chảy vào nhà ông Nguyễn Văn Sơn, nhưng gia đình vẫn không chịu.

Chiều tối ngày 13/9, Công an huyện Quảng Trạch cũng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Gia đình nạn nhân đang làm đám tang cho cô gái xấu số.

Thu Thủy (Tổng hợp)

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...