kênh sao

Con rể bị án tử, mẹ vợ quỳ gối xin giảm án

Sau khi VKS đề nghị y án tử hình mẹ vợ Hồ đã vội vàng quỳ gối với mong muốn xin tòa tha mạng sống cho con rể.

Ngày 25/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm lưu động tại TP Cần Thơ đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Văn Hồ (30 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và đại diện của bị hại là mẹ vợ Hồ.

Theo đó, tòa tuyên y án sơ thẩm, phạt Nguyễn Văn Hồ tử hình về tội giết người. Nạn nhân trong vụ này chính là vợ của Hồ.

Theo tòa phúc thẩm, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ không có căn cứ, bị cáo đâm chết bị hại chính là vợ mình trước mặt người thân của bị hại. Chính gia đình bị hại là người đã báo công an về sự việc. Bị cáo phạm tội quả tang. Hành động của bị cáo là vô cùng dã man, côn đồ, đê hèn… Tòa sơ thẩm đã xét xử là đúng người đúng tội.

Con re bi an tu, me vo quy goi xin giam an
Bị cáo Nguyễn Văn Hồ tại tòa án.

Trước đó, trong phần luận tội, đại diện VKS đề nghị tòa bác kháng cáo của bị cáo và đại diện bị hại. Người mẹ vợ khi nghe đại diện VKS đề nghị y án tử hình đã vội vàng quỳ gối với mong muốn xin tòa tha mạng sống cho con rể với suy nghĩ không muốn cháu ngoại đã mất mẹ lại phải mất cả cha!

Suốt phiên xử, mẹ vợ bị cáo liên tục đưa khăn lau nước mắt, khuôn mặt đau khổ tột cùng khiến những người chứng kiến phiên tòa cũng xót xa. Bà ngoại của bị hại ngồi cạnh bên cũng tỏ ra xót thương đứa cháu rể của mình…

Theo cáo trạng, Hồ kết hôn với chị LQN năm 2013 và sống chung với ông bà ngoại của chị N. Quá trình chung sống, Hồ thường đi đánh bạc và có mượn của anh NCK số tiền 16,4 triệu. Hồ không có tiền trả cho anh K. nên đã bỏ trốn lên TP.HCM. Anh K. thường đến nhà tìm chị N. yêu cầu Hồ trả nợ.

Ngày 6/8/2017, Hồ từ TP.HCM về nhà biết vợ thường bỏ nhà đi nhiều ngày mới về, trong điện thoại có tin nhắn qua lại với K. nên ghen tức.

Con re bi an tu, me vo quy goi xin giam an
Bà ngoại vợ và mẹ vợ của Hồ khóc suốt phiên xử phúc thẩm.

Khoảng 11 giờ ngày 9/8/2017, Hồ đang ở nhà cùng mọi người thì chị N. về nhà. Đến khoảng 13 giờ 30, thấy chị N. định đi mua thuốc uống thì Hồ cản không cho N. ra khỏi nhà. Chị N. thách thức tính bỏ đi thì Hồ đi vào nhà bếp lấy dao tấn công khiến chị này chết tại chỗ.

Sự việc chính người nhà nạn nhân xin giảm án cho bị cáo này khiến nhiều người nhớ đến vụ án của Lê Quang Sang (SN 1978, ngụ quận 9, TP.HCM) hồi năm 2014.

Theo đó, Sang kết hôn với chị Nguyễn Thị Thu Hạnh (SN 1987, người bị hại trong vụ án), có một con gái. Sang làm nghề lắp đặt điện, nước cho các công trình xây dựng dân dụng, thỉnh thoảng làm môi giới bất động sản nên Sang có nguồn thu nhập khá ổn định. Thương vợ tảo tần mưa nắng, buôn bán cực khổ, Sang quyết định cho vợ ở nhà chăm lo cơm nước để một mình mình đi làm.

Tuy nhiên một thời gian sau hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn và Sang đã đâm chết người chung chăn gối với mình.

Tuy nhiên ngày bước ra vành móng ngựa, thấy mẹ vợ cùng người thân hai bên, Sang mím môi bước vội. Sự ân hận hiện rõ trên khuôn mặt cúi gằm của người chồng tội lỗi.

Được chủ tọa hỏi về yêu cầu đối với bị cáo, bà Thêm (mẹ vợ của bị cáo Sang, đại diện hợp pháp cho người bị hại) ngước ánh mắt đau khổ về phía con rể tội lỗi.

“Tôi đã viết đơn bãi nại nên cũng không yêu cầu tòa xử nặng bị cáo. Xin tòa cho bị cáo cơ hội trở về nuôi con. Do tiền ma chay phải vay mượn bên ngoài nên tôi yêu cầu bị cáo trả lại để tôi trả nợ. Còn hàng tháng tôi mong gia đình bị cáo hỗ trợ để tôi nuôi con bị cáo.

Vợ chồng tôi già cả, khó khăn nên mong hai gia đình cùng chung tay nuôi con bé khôn lớn, đủ đầy để bù đắp những mất mát trong lòng nó”.

Nói xong bà mẹ bất hạnh lặng lẽ lau nước mắt.

Sau phiên xét xử, do có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên Lê Quang Sang bị tuyên mức án 20 năm tù về tội “Giết người”.

Lan Anh (Tổng hợp)

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...