kênh sao

Định “gài bẫy” ông Putin, người dẫn chương trình Mỹ bất ngờ vì TT Nga ứng xử quá khéo léo

Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những chia sẻ thẳng thắn về cáo buộc nước Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt kéo dài 35 phút với đài Fox News (Mỹ), tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những chia sẻ thẳng thắn về cáo buộc nước Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Định "gài bẫy" ông Putin, người dẫn chương trình Mỹ bất ngờ vì TT Nga ứng xử quá khéo léo

Theo đó, ông Putin khẳng định nước Nga "chưa bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của nước Mỹ, chứ đừng nói tới sự kiện lớn như cuộc bầu cử".

Người dẫn chương trình Chris Wallace, trong một khoảnh khắc, đưa ra bản cáo buộc 12 người Nga bị buộc tội can thiệp vào bầu cử Mỹ, theo như kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Ông Wallace đưa tập tài liệu trước mặt ông Putin và có ý định muốn tổng thống Nga cầm tập tài liệu và xem xét.

"Tôi có thể gửi tập tài liệu này để ông xem kĩ hơn không?" người dẫn chương trình hỏi.

Đáp lại, ông Putin bình thản nhìn ông Wallace trong vài giây, nhún vai và chỉ tay yêu cầu người dẫn chương trình đặt xấp tài liệu lên bàn.

Hành động của ông Putin đã khiến ông Wallace ngạc nhiên trong khoảnh khắc, buộc người dẫn chương trình từ thế chủ động sang thế bị động và phải tuân theo cử chỉ giao tiếp của vị tổng thống.

Định gài bẫy ông Putin, người dẫn chương trình Mỹ bất ngờ vì TT Nga ứng xử quá khéo léo - Ảnh 1.

Cuộc phỏng vấn với ông Putin tại Đại sứ quán Nga ở Helsinki. Ảnh: Fox News

Sau đó, ông Wallace liên tục ngắt lời ông Putin và buộc ông phải trả lời thẳng thắn, ngắn gọn về chủ đề cuộc trò chuyện.

"Hãy nhìn theo hướng này. Mọi người đang nói về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống ở Mỹ. Tôi đã nhắc tới chuyện này vào năm 2016, tôi sẽ nói lại lần nữa - và tôi hi vọng tất cả người Mỹ đều lắng nghe những gì tôi sắp nói.

Đầu tiên là, nước Nga chưa bao giờ can thiệp vào bất kì chuyện nội bộ nào của nước Mỹ, chứ đừng nói đến sự kiện lớn như bầu cử tổng thống. Ông có tin là có người từ lãnh thổ của Nga có thể gây ảnh hưởng lên cả nước Mỹ và sự lựa chọn của hàng triệu người dân Mỹ hay không?"

"Đó là điều hoàn toàn lố bịch," ông Putin kết luận.

Người dẫn chương trình Wallace là người Mỹ duy nhất thuộc đài Fox News có cơ hội được phỏng vấn tổng thống Nga sau khi ông Putin có cuộc gặp với tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc phỏng vấn diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Helsinki vào ngày 16/7 và kéo dài khoảng 35 phút. Tổng thống Putin đã đề cập và trả lời câu hỏi thuộc nhiều chủ đề, trong đó có chiến tranh Syria, mối quan hệ Nga - NATO và tình hình ở Ukraine.

"Chúng tôi trò chuyện, tranh luận. Tôi ngắt lời. Ông Putin chỉ trích ngược lại tôi. Đây là một cuộc phỏng vấn rất toàn vẹn và tôi nghĩ các bạn sẽ hiểu rõ con người của tổng thống Nga hơn," ông Wallace nói.

"Trong gần nửa thế kỉ phỏng vấn, đây là lần trò chuyện đáng nhớ nhất mà tôi từng thực hiện," người dẫn chương trình kết luận.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...