kênh sao

Giám đốc bị đốt xe Fortuner: “Chỉ bán đồng nát”

Theo ông Việt, hiện tại chiếc xe Fortuner bị đốt đang được định giá để có cơ sở đền bù cho chủ nhân.

Liên quan đến thông tin bắt 3 người trong vụ đốt xe Fortuner vì nghi thôi miên, cướp tài sản, chiều ngày 9/8, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Trung Việt, trưởng công an xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương xác nhận sự việc.

"Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng có liên quan. Tuy nhiên, về hành vi đốt thì chỉ có 1 trường hợp đầu thú, còn những người khác vẫn đang trong quá trình tiếp tục điều tra, làm rõ", ông Việt nói.

Theo ông Việt, 3 đối tượng trên có lệnh bắt từ ngày 8/8. Ở địa phương, 3 trường hợp này chưa có tiền án, tiền sự.

Giam doc bi dot xe Fortuner: 'Chi ban dong nat'
Xe Fortuner chỉ còn lại khung sắt sau khi bị đốt cháy. Ảnh: VNN

Nói về chiếc xe Fortuner đã bị phá hỏng, ông Việt cho rằng, hiện chiếc xe này đã hư hỏng hoàn toàn, không còn khả năng sử dụng nên phía cơ quan chức năng đang tiến hành định giá.

"Việc định giá thiệt hại chiếc xe để có cơ sở đền bù cho chủ nhân. Sau này những trường hợp nào tham gia hủy hoại đập phá phải chịu trách nhiệm. Hiện chiếc xe này chắc chỉ có thể bán đồng nát vì chỉ còn trơ khung xe, động cơ cũng bị cháy, không thể sử dụng được nữa. Tuy nhiên, đây vẫn là phương án đang trong quá trình điều tra mở rộng, hơn nữa hiện chưa có kết quả định giá", ông Việt cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, 3 đối tượng bị khởi tố, bắt giam là Trần Xuân Huân (36 tuổi, ngụ tại thôn Đông, xã Hồng Lạc), Vũ Văn Sự (32 tuổi) và Phạm Hồng Thái (31 tuổi; cùng ngụ tại thôn Hải Yến, xã Hồng Lạc).

Giam doc bi dot xe Fortuner: 'Chi ban dong nat'
Cơ quan CSĐT thi hành lệnh bắt Huân và Thái. Ảnh: CAND

Theo cơ quan công an, 3 đối tượng trên đã cầm đầu, kích động người dân bao vây, đòi đánh và trực tiếp đập phá, đốt chiếc xe ô tô Fortuner của anh Trịnh Mạnh Hải (37 tuổi, ngụ tại xã La Hiên, huyện Võ Nhai, Thái Nguyên).

Anh Hải là giám đốc một công ty tại Khu công nghiệp Tân Trường, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương.

Ngày 20/7, trước đó, anh Hải  cùng 1 tài xế lái xe chạy vào thôn Đồng Hởi tìm mua đồ gỗ. Trong lúc đang chạy trên đường làng thì người dân loan tin họ đến để thôi miên, bắt cóc trẻ con nên đã kéo đến vây xe rồi tổ chức đập phá khiến xe hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan công an xác định anh Hải và tài xế đều có nhân thân tốt, lai lịch rõ ràng, không có biểu hiện mờ ám, nghi vấn.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...