kênh sao

Giết vợ giám đốc xong, đến nhà xác nghe ngóng

Sau khi giết vợ giám đốc, vợ chồng hung thủ rủ con gái và bạn trai con gái đi ăn rồi thuê nhà nghỉ ngủ qua đêm.

Nghi phạm giết vợ giám đốc là Nguyễn Hùng Dũng (SN 1969) và bà Lê Thị Phương Oanh (vợ Dũng, trú Chung cư C2, đường Dương Vân Nga, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). 

Nạn nhân là bà Văn Thị Thanh N. (SN 1973, trên đường Cao Bá Quát, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Qua điều tra công an xác định, Oanh có mượn của bà N. số tiền 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Ngoài ra, Oanh còn vay nóng của nhiều đối tượng khác ngoài xã hội. Vậy nên, Oanh đã bàn với chồng giết bà N. để cướp tài sản và không phải trả số tiền đã vay mượn. 

Để thực hiện hành vi đen tối này, vợ chồng Oanh thống nhất điều bà N. đến phòng 612 Khu chung cư C2 nơi đang sinh sống. Khoảng 6 giờ ngày 20/6, Oanh nhắn tin cho nạn nhân nhờ đi chợ mua thức ăn mang tới chung cư. Đến khoảng 7 giờ 30 cùng ngày, bà N. điều khiển xe máy mang thức ăn đến chung cư nơi vợ chồng Oanh – Dũng đang ở. Khi bà N. lên đến phòng 612, Dũng ra mở cửa. 

Lúc vào trong, bà N. có đến phòng ngủ của vợ chồng Dũng và thấy Oanh đang nằm trên giường. Trong lúc bà N. ngồi nói chuyện với Oanh thì bất ngờ từ phía sau, Dũng sử dụng một sợi dây dù lồng qua cổ xiết mạnh, đè đầu nạn nhân xuống nền nhà. Lúc này Oanh đè chặt 2 chân của bà N. để nạn nhân không thể kêu la, chống cự.

Sau khi bà N. chết, Dũng kéo xác cho dựa lưng vào tường, lấy mền phủ lại rồi khóa cửa phòng, lấy xe máy của nạn nhân mang đi giấu tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Sau đó, Oanh chở Dũng về lại khu chung cư, lên phòng lục túi xách của bà N. lấy được 4 ĐTDĐ và khoảng 5,6 triệu đồng.

Giet vo giam doc xong, den nha xac nghe ngong
Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc, Trưởng BCA 046G trực tiếp lấy lời khai Lê Thị Phương Oanh. (Ảnh CAĐN)

Tiếp tục sau đó, vợ chồng Dũng rủ con gái và bạn trai của con gái đi ăn uống tại đường Dương Vân Nga, sau đó thuê nhà nghỉ gần đó để ngủ qua đêm. Đến 19 giờ cùng ngày, Dũng quay về lại chung cư, dùng dây thép cột chân tay bà N. lại. Sau đó Dũng dùng ga  trải giường đậy lên người nạn nhân rồi cho vào thùng xốp. 

Đến 1 giờ ngày 21/6, Dũng và Oanh điều khiển xe máy chở thùng xốp chứa thi thể của bà N. đến cầu Mân Quang ném xuống nước rồi quay về ngủ. 

Khoảng 9 giờ 15 cùng ngày, Oanh đến Nhà xác bệnh viện Đà Nẵng, nơi lưu giữ thi thể nạn nhân để nghe ngóng thông tin thì bị bắt. Về phía Dũng, sau khi gây án có thuê khách sạn trên đường Ngô Quyền tạm trú và đến chiều 21/6 bị bắt giữ.

Theo công an điều tra, việc Dũng khai trước đó rằng chỉ một mình thực hiện hành vi sát hại bà N là gian dối. Sở dĩ Dũng làm vậy để giúp vợ là Lê Thị Phương Oanh thoát tội. Tuy nhiên đến nay, Cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò của từng đối tượng trong vụ việc và đã bắt khẩn cấp đối với vợ chồng Oanh-Dũng về hành vi giết người.

Trước đó vào khoảng 4h30 sáng 21/6, người nuôi cá dưới chân cầu Mân Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phát hiện một thi thể nổi trên mặt nước trong tư thế mặt úp xuống.

Nạn nhân mặc áo quần thun in hình hoa văn. Thời điểm phát hiện, tay và chân người phụ nữ này bị trói chặt, mặt bị bịt bằng túi nylon màu đen.

Thanh Thanh (Tổng hợp) 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...