kênh sao

Hai gã cha đồi bại hiếp dâm con gái ruột nhiều lần

TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở 2 phiên tòa phúc thẩm xét xử 2 bị cáo về tội Hiếp dâm trẻ em và Giao cấu với trẻ em.

Điều đáng nói, trong các phiên tòa này, bị cáo và bị hại có mối quan hệ ruột thịt. Hai bị cáo ở hai phiên tòa là những gã đàn ông đồi bại, nhiều lần thực hiện hành vi thú tính với con gái ruột của mình.

Khi lắng nghe những lời khai trong phiên tòa xét xử bị cáo Hồ Văn Cận (SN 1977; ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) những người dự khán không khỏi sửng sốt, phẫn nộ bởi người cha mất nhân tính đã nhẫn tâm xâm hại tình dục chính con gái ruột của mình là cháu Hồ Thị Bích H sinh năm 2002.

Theo bản án sơ thẩm, do cuộc sống khó khăn nên hai vợ chồng Cận hay đi làm ăn xa, vì thế cháu H ở với ông bà ngoại tại xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành để đi học, mỗi lần cha, mẹ về thì cháu H mới về nhà chơi.

Năm 2013, vợ chồng Cận đi vào tỉnh Bình Phước làm ăn, đến ngày 22/5/2013, một mình Cận về nhà ở thị trấn Chợ Chùa để tổ chức đám giỗ cho cha, cháu H cũng về nhà nội để ăn giỗ.

Sau khi ăn giỗ xong, đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Cận nảy sinh ý định giao cấu với cháu H. Lúc này, biết nhà mình không có ai nên Cận gọi cháu H đi về nhà.

Khi vào nhà, Cận kéo tay cháu vào phòng ngủ để thực hiện hành vi giao cấu, tuy nhiên do có người đến nhà chơi, sợ bị phát hiện nên Cận không thực hiện hành vi giao cấu với cháu H được.

Không từ bỏ dã tâm của mình, cách khoảng 2-3 ngày sau, khi thấy cháu H nằm ngủ trên giường, Cận đã thực hiện hành vi giao cấu với chính con ruột của mình. Khi thực hiện xong, Cận dặn cháu H không được nói với ai.

Thời gian sau đó, cứ mỗi lần thú tính nổi lên, Cận lại tiếp tục giở trò đồi bại với con để thỏa mãn dục vọng đê hèn. Từ tháng 5/2013 đến tháng 7/2013, Hồ Văn Cận đã 5 lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu H. Tại thời điểm đó, cháu H chỉ mới gần 11 tuổi.

Đến đầu năm 2014, vợ chồng Cận không tiếp tục đi làm ăn xa nữa mà trở về quê sinh sống, cháu H về sống chung với cha mẹ để đi học. Hàng ngày Cận đi làm thuê còn vợ về nhà cha mẹ ruột ở xã Hành Đức để bán thuốc đến chiều tối mới về.

Với bản chất thú tính của mình, lợi dụng những lúc vợ không có ở nhà và mỗi lần có cơ hội, Cận lại thực hiện hành vi giao cấu với con gái. Vụ việc chỉ dừng lại khi hành vi đồi bại của Cận bị chính chị T (vợ của Cận) phát hiện.

Vào khoảng 11h ngày 30/5/2016, khi Cận đi làm về, vào phòng ngủ nhìn thấy cháu H đang nằm trên giường chơi điện thoại di động, Cận nảy sinh ý định giao cấu nên đóng cửa ra vào phòng để thực hiện hành vi.

Khi đang thực hiện hành vi giao cấu thì chị T về và đẩy cửa để đi vào phòng ngủ. Sợ bị phát hiện, Cận đến giữ cửa không cho chị T vào phòng để Cận và cháu H mặc lại quần áo và sau đó đi ra ngoài.

Biết có chuyện xấu đã xảy ra với con gái của mình, chị T tìm cách dỗ dành, gặng hỏi. Sau nhiều lần động viên, H mới dám kể lại toàn bộ sự thật mà bấy lâu mình phải chịu đựng nên chị T dẫn cháu H đến Công an huyện Nghĩa Hành trình báo sự việc.

Ngày 30/5, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hành ra lệnh bắt khẩn cấn đối với Hồ Văn Cận về hành vi “Hiếp dâm trẻ em” và “Giao cấu với trẻ em”. Tại cơ quan điều ra, Hồ Văn Cận đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cũng tại cơ quan điều tra, Cận còn khai nhận ngoài những lần thực hiện hành vi phạm tội trên, từ khoảng từ ngày 28/5 đến ngày 30/5/2016, Hồ Văn Cận còn có 2 lần khác thực hiện hành vi giao cấu với cháu H.

Với hành vi phạm tội của mình, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Cận tù chung thân về tội “Hiếp dâm trẻ em” và 5 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Như vậy tổng hình phạt mà bị cáo Hồ Văn Cận phải chấp hành cho 2 tội danh trên là tù chung thân.

Cho rằng bản án trên là quá nặng so với hành vi phạm tội của mình nên bị cáo Hồ Văn Cận đã làm đơn kháng cáo với nội dung xin giảm nhẹ hình phạt lên TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Đồng thời, đại diện hợp pháp của người bị hại là chị T cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định, Tòa cấp sơ thẩm xét xử bị cáo Hồ Văn Cận về hai tội danh “Hiếp dâm trẻ em” và “Giao cấu với trẻ em” là đúng pháp luật.

Tuy nhiên, mức án mà tòa cấp sơ thẩm đã tuyên đối với bị cáo Cận về tội “Hiếp dâm trẻ em” là quá nặng.

Đồng thời, tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo Cận đã cung cấp thêm tình tiết giảm nhẹ mới; bên cạnh đó đại diện hợp pháp của cháu H cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt nên HĐXX chấp nhận kháng cáo của bị cáo và đại hiện hợp pháp của người bị hại, sửa một phần bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hồ Văn Cận 20 năm tù giam về tội “Hiếp dâm trẻ em” và 5 năm tù về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Như vậy, tổng hình phạt mà bị cáo Hồ Văn Cận phải chấp hành cho 2 tội danh trên là 25 năm tù.

* Cùng ngày, vụ án cha hiếp dâm con gái ruột ở xã Ba Thành, huyện miền múi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cũng khiến nhiều người tham dự phiên tòa không khỏi xót xa.

Cô bé tội nghiệp Phạm Thị H, sinh năm 2003 phải sống trong lo sợ suốt thời gian dài, chỉ đến khi vụ việc được đưa ra ánh sáng, cháu H mới được giải thoát khỏi những ngày tháng tăm tối.

Hai gã cha đồi bại hiếp dâm con gái ruột nhiều lần - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Văn Hoanh

Theo bản cáo trạng, năm 2003, Phạm Văn Hoanh (SN 1982; trú tại: xã Ba Thành, huyện Ba Tơ) lập gia đình cùng chị Phạm Thị K. Hai vợ chồng có hai người con là Phạm Thị H (SN 2003) và Phạm Thị Mỹ K (SN 2005).

Tuy nhiên, trong thời gian chung sống, vợ chồng Hoanh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, vì Hoanh hay uống rượu, hăm dọa đánh vợ, con.

Không chịu được cảnh vũ phu của Hoanh, tháng 10/2007 chị K dẫn cháu Mỹ K. về chung sống với chị ở xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, còn cháu H sống với Phạm Văn Hoanh và bà nội ở tại xã Ba Thành.

Khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 4/3/2016, sau khi uống rượu về tới nhà, thấy cháu H đang nằm ngủ một mình trên giường.

Lúc này, Hoanh nảy sinh ý định giao cấu với cháu H nên bước lên giường chỗ cháu H đang nằm để thực hiện hành vi đồi bại của mình. Khi đang thực hiện hành vi đồi bại thì cháu H tỉnh giấc, đẩy Hoanh ngã dựa vào tường rồi bỏ chạy ra ngoài.

Sau đó, khoảng 1- 2 ngày sau, cháu H bị nổi hạch ở bẹn háng, đi lại khó khăn. Khoảng một tuần sau, H bị sốt cao liên tục, hạch ở bẹn sưng đau hơn.

Thấy vậy, ngày 16/3/2016, bà nội H dẫn cháu H đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Ba Tơ, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục điều trị, đến ngày 22/3/2016 thì xuất viện.

Ngày 28/3/2016, Công an xã Ba Thành và Công an huyện Ba Tơ nhận được thông tin cháu H bị ông Phạm Văn Hoanh xâm hại tình dục.

Công an đã mời Hoanh và gia đình đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, Hoanh đã tự nguyện khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bên cạnh đó, trong quá trình điều tra, Hoanh còn khai nhận ngoài lần thực hiện hành vi trên, vào tháng 4/2015, Hoanh còn 2 lần khác thực hiện hành vi hiếp dâm cháu H nhưng không thành vì cháu H phản ứng và bỏ chạy ra ngoài.

Với hành vi phạm tội nêu trên, TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hoanh 15 năm tù về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Cho rằng bản án trên là quá nặng nên bị cáo Hoanh đã làm đơn kháng cáo với nội dung xin giảm nhẹ hình phạt lên TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét HĐXX nhận định: Tòa án cấp sơ thẩm đã đánh giá có căn cứ, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, mức án 15 năm tù đối với bị cáo là đã xem xét đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo và mức án trên là không nặng đối với hành vi phạm tội của bị cáo.

Bên cạnh đó, trong phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới. Do đó, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo không được chấp nhận, HĐXX cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...