kênh sao

Lao xuống ao cứu con, 2 mẹ con cùng chết đuối: Thương tâm cảnh 4 đứa bé côi cút vì thiếu mẹ

Người mẹ trẻ lao xuống ao cứu con mình nhưng cuối cùng cả hai đều chết đuối. Giờ đây, gia đình chỉ con người chồng và 4 đứa bé côi cút vì thiếu mẹ, đứa trẻ nhỏ nhất mới được 2 tuổi.

Không cứu được con, cả hai mẹ con chết đuối thương tâm

Đã 20 ngày trôi qua nhưng cái chết của mẹ con chị Cúc vẫn khiến cả thôn Vĩnh An, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) bàng hoàng và chua xót. Căn nhà nhỏ ngập trong làn khói hương, nhìn 4 đứa trẻ ngơ ngác không ai cầm lòng được.

Anh Dương Văn Chế (SN 1977, chồng chị Cúc) với gương mặt thẫn thờ, ngây dại ngồi trước bàn thờ vợ con rồi lại nằm vật vã ở một góc giường. Cú sốc này khiến anh khó gượng dậy nổi. Mới hôm trước vợ chồng còn chia sẻ bao chuyện với nhau, vậy mà chỉ sau mấy tiếng đồng hồ, anh đã thấy 2 chiếc quan tài nằm ở giữa nhà.

Ông Dương Văn Phiến (bố đẻ anh Chế) vẫn còn nguyên nỗi buồn đau khi vừa mất cùng lúc cả con dâu và đứa cháu. Ông Phiến nói như giãi bày: “Chế vừa mới ra lò gạch đi làm cho nguôi ngoai, chứ ở nhà suốt ngày nó ra ao ngóng vợ, chờ con thôi”.

Ông Phiến bảo: “Số thằng Chế khổ, 2 đời vợ đều dang dở để lại cho nó bày con nheo nhóc mà cứ thế đi…”. Người đàn ông tuổi lục tuần bỏ dở câu nói rồi nhìn lên di ảnh con dâu và cháu nội mà rưng rưng.

Những đứa trẻ mất mẹ, côi cút

Trước khi cưới chị Cúc, anh Chế và người vợ đầu đã sinh được một cô con gái được 6 tháng. Sau khi bén duyên và lấy chị Nguyễn Thị Cúc và có với nhau thêm 4 mặt con. Đứa lớn năm nay 14 tuổi, đứa thứ 2 đang học lớp 2, đứa thứ 3 vào lớp 1… còn đứa út thì mới được 2 tuổi.

chet-duoi-2

 Ngày mẹ và em mất 4 đứa nhỏ vẫn chưa thấu hiểu được nỗi đau 

 

Cũng theo ông Phiến, khi người vợ đầu của anh Chế mang bầu cháu Dương Thùy Linh (14 tuổi), đi làm công nhân thợ nhuộm, tiếp xúc với hóa chất độc hại nên giờ đây thần kinh cháu Linh cũng ảnh hưởng phần nào. Bình thường Linh cười nói vui vẻ, nhưng mỗi khi cáu bẳn là xé hết sách vở, quần áo. Do vậy, gia đình đành cho cháu nghỉ học ở nhà.

chet-duoi-1

 Những đứa trẻ mồ côi mẹ

Hàng ngày, 2 ông bà vẫn thường xuyên trông cháu để chị Cúc và anh Chế đi làm kiếm tiền nuôi các con ăn học. Tuy nhiên, vào khoảng 17h30 ngày 17/8, ông Phiến bận chút công việc nên các cháu được chị Cúc đón về nhà trông nom.

Nhớ lại buổi chiều định mệnh ấy, ông Phiến kể: “Con dâu tôi ra cho lợn ăn ở sau nhà thì thằng cu thứ tư, Dương Tấn Lộc (4 tuổi) lẽo đẽo theo mẹ ra sau. Mải đổ cám vào chuồng lợn nên không biết con đi theo, đến khi đứa chị là Dương Hồng Mai, 7 tuổi chạy ra gọi em vào thì thấy em trượt chân ngã xuống ao mới chạy vào gọi mẹ”.

chet-duoi-3

 Ngôi nhà sập sệ của gia đình anh Chế đang ở cũng là nhà mượn của người anh

Theo bản năng, người mẹ liền nhảy xuống cứu con. Nhưng do ao sâu, chị Cúc lại không biết bơi nên bị chìm xuống. Sau khi thấy mẹ và em ngã xuống ao, không thấy lên, cháu Mai mới chạy vào kêu hàng xóm.

“Mọi người vớt được 2 mẹ con nó lên bờ, nhưng do ở dưới nước lâu nên dù dùng mọi biện pháp cứu chữa nhưng 2 mẹ con vẫn không qua khỏi. Sau đó, hàng xóm gọi điện báo tin, tôi chạy lên mà tay chân rụng rời. Tôi ấn số gọi cho thằng Chế về nhưng vẫn dấu vì sợ nó sốc”, ông Phiến mím chặt môi nói.

chet-duoi-5

 Nơi cháu Lộc ngã xuống ao và 2 mẹ con gặp nạn

Gia đình khó khăn càng thêm khốn khó

Từ sau cái chết của vợ con mình, anh Chế như người mất hồn, không nói, không rằng, chả thiết ăn uống, cứ nằm li bì. Chiều chiều ra bờ ao nơi vợ con tử nạn ngóng chờ, mọi người khuyên nhủ thì nói ra ngắm đàn cá rồi thui thủi khóc một mình.

“Từ ngày Cúc và thằng cu Lộc mất, tôi chỉ sợ nó dại dột lại nghĩ quẩn thì khổ tụi nhỏ. Hàng ngày, nó hết nhìn di ảnh vợ rồi lại ra ao cá ngồi, sợ quá tôi phải nhờ ông chủ lò gạch gọi đi làm cho nó khuây khỏa”, ông Phiến nói.

chet-duoi-4

 Chiều chiều anh Chế thường ra bờ ao nhìn xa xăm

Cũng kể từ ngày con dâu mất, ông Phiến và vợ chuyển hẳn về với anh Chế ở để chăm sóc 5 bố con. Ông bà nội bất đắc dĩ đã trở thành “bố mẹ” của 4 cháu nhỏ, hàng ngày lo lắng, chăm sóc đón đưa các cháu đi học.

Nhớ mẹ, nhớ em, lũ trẻ lại ra đứng trước vong linh mẹ cầu khấn. Chúng liếc nhìn di ảnh mẹ rồi lại sang nhìn di ảnh em. Đặc biệt, hơn cả là cậu con út mới 2 tuổi, khi tất thấy các chị đã khấn vái xong trở ra, một mình bé đứng nhìn mãi di ảnh của mẹ và anh rồi đi giật lùi trở ra, hình ảnh này mãi ám ảnh bao người lớn.

chet-duoi-6

Chị Cúc cùng cậu con trai thứ 4 ra đi để lại cho anh Chế 4 đứa con nheo nhóc

chet-duoi-7

Cậu út 2 tuổi thẫn thờ nhìn di ảnh mẹ và anh

Trao đổi với PV Đời sống Việt Nam, ông Trần Văn Duy (Phó chủ tịch UBND xã Hồng Sơn), cho biết: “Gia đình anh Chế thuộc diện cận nghèo trong xã. Hoàn cảnh này rất đáng thương, vợ mất, con mất để lại cho chú ấy 4 đứa con nheo nhóc. Công việc bấp bênh, từ ngày vợ mất anh ấy cứ ngẩn ngơ, không làm được gì. Cô con gái lớn lại mắc bệnh trầm cảm, gia đình khó khăn nên cứ để vậy không chạy chữa”.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...