kênh sao

Lý lịch của 2 tử tù vừa bỏ trốn khỏi trại tạm giam Bộ Công an

Hiện các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng truy tìm hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 vào ngày 10/9.

Liên quan đến việc hai tử tù Nguyễn Văn Tình (SN 1989, trú tại thôn Lập Thạch, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) và Lê Văn Thọ (SN 1980, trú tại xóm 6 Thuỳ Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 Bộ Công an, sáng 14/9, PV đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Đình Goòng - Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà.

Ông Goòng cho biết, UBND xã Thanh Sơn và ban công an xã này mới nhận được lệnh truy nã đặc biệt đối với đối tượng Lê Văn Thọ người địa phương.

bi-can-1505315185711-0-0-409-660-crop-1505353302644 (1)

Hai tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ (Thọ ảnh trái).

Sau khi nhận được lệnh truy nã, ban công an xã đã tiến hành tổ chức kiểm tra, rà soát trên địa bàn để truy tìm Thọ nếu hắn trở về tìm gặp người thân sau khi bỏ trốn.

Nói về nhân thân của đối tượng Thọ, ông Goòng cho biết, tử tù này là con thứ 2 trong gia đình có 3 người con. Ở địa phương, Thọ chưa lập gia đình.

Về kinh tế gia đình Thọ, vị chủ tịch UBND xã Thanh Sơn thông tin, kinh tế gia đình hắn ta rất khó khăn, cả hai bố mẹ đều làm nghề nông nghiệp.

Ông Goòng cho biết thêm, trước khi bị TAND tỉnh Hà Nam tuyên phạt án tử hình về các tội danh: Mua bán trái phép chất ma tuý, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào tháng 5/2017, Thọ sinh sống ở địa phương hoàn toàn bình thường và không có mâu thuẫn với ai, đối tượng này cũng không hề gây án ở địa phương bao giờ.

Còn về nhân thân của đối tượng Nguyễn Văn Tình, ông Bùi Đức Khải - Trưởng Công an xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai cho biết: Công an xã Đông Xuân mới nhận được lệnh truy nã đặc biệt đối với đối tượng này.

Ở địa phương, Tình đã lập gia đình cách đây khoảng 2 năm và là con đầu trong gia đình có hai người con. Hiện, vợ Tình vẫn đang ở cùng với bố mẹ chồng.

Nói về nhân thân của Nguyễn Văn Tình trước khi phạm tội và bị TAND TP Hà Nội xử mức án tử hình trong một vụ buôn bán ma túy vào tháng 4/2017, ông Khải cho biết, Tình sinh sống ở địa phương hoàn toàn bình thường.

Ngày còn trẻ, hắn ta có một tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Như chúng tôi đã thông tin, vào đêm 10/9, hai tử từ là Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 Bộ Công an (có địa chỉ tại Thanh Oai, Hà Nội).

Đến sáng 11/9, cơ quan chức năng xác định bọn chúng xuất hiện ở khu vực xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra trại tạm giam đã báo cáo lên bộ công an để xin phương án truy tìm các phạm nhân nguy hiểm này.

Lãnh đạo Công an xã Yên Trung, huyện Thạch Thất cho biết, hiện đơn vị đang phối hợp với Công an TP. Hà Nội, Bộ Công an để tiến hành truy tìm hai đối tượng nói trên.

Vị này cũng cho biết, vào sáng 11/9, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã về nhà một người thân ở địa bàn xã Yên Trung (huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) mượn chiếc xe máy nhãn hiệu Honda rồi sau đó bỏ trốn.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...