kênh sao

Nam sinh phân xác bạn đồng tính: Giám định lại tâm thần

Sáng 17/10, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ xử phúc thẩm vụ Trần Nhật Duy (23 tuổi, ngụ Gò Vấp) tội giết người, cướp tài sản.

Sáng 17/10, TAND Cấp cao tại TP HCM đã mở phiên xử phúc thẩm đối với Trần Nhật Duy (SN 1994, quê Tiền Giang) về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản" theo kháng nghị tăng án từ chung thân lên tử hình của VKSND TP HCM.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Đặng Gia Linh (SN 1992, bạn gái Duy) cũng ra tòa theo đơn kháng cáo của đại diện hợp pháp bị hại, yêu cầu đổi tội danh từ "Che giấu tội phạm" sang "Giết người".

Bị cáo Đặng Gia Linh có đơn xin hoãn phiên tòa vì cho rằng sức khỏe không ổn định để tham dự phiên tòa. Đại diện hợp pháp của bị hại Vạn Anh Tuấn cũng có đơn yêu cầu giám định lại vì cho rằng kết quả giám định của Viện pháp y Tâm thần trung ương Biên Hòa không khách quan, không đúng với bản chất sự thật.

Đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM đồng ý với yêu cầu giám định độc lập, yêu cầu cấp cao hơn giám định để đảm bảo vụ án được xét xử một cách khách quan, công bằng nhất.

Từ yêu câu cầu của đại diện bị hại, tòa đã hoãn xử để giám định lại.

Nam sinh phan xac ban dong tinh: Giam dinh lai tam than

 
Hai bị cáo tại phiên xử phúc thẩm hoãn lần trước.

Trước đó, Viện Pháp y Trung ương Biên Hòa đã có kết luận giám định pháp y đối với Duy. Theo đó cho là Duy bị “rối loạn stress san, không có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi”.

Như thông tin báo chí đã đưa trước đó, Duy và Tuấn có quan hệ đồng tính từ năm 2011 đến tháng 5/2014. Tuấn hay đe dọa đánh Duy và những người có quan hệ với Duy, cho nên Duy nảy sinh ý định hãm hại Tuấn.

Trước khi thực hiện, Duy có nói cho bạn gái biết. Linh khuyên can nhưng Duy không nghe. Tối 19/5/2014, Tuấn kêu nhức đầu và bảo Duy lấy thuốc cho uống. Duy liền lấy hai viên thuốc con nhộng, lấy hết thuốc bên trong ra rồi bỏ kali xyanua vào đưa cho Tuấn uống.

Sau khi uống khoảng một phút, Tuấn trúng độc tử vong. Duy để xác Tuấn ở phòng trọ đợi trời sáng thì gọi Linh tới rồi phân xác phi tang.

Sáng 21/5, Duy lấy trong bóp của Tuấn 2 triệu đồng và rủ Linh đi bán xe máy của Tuấn với giá gần 9 triệu đồng. Sau đó, hai người thuê xe máy khác để chở xác Tuấn đi phi tang làm nhiều lần ở nhiều nơi như phà Mỹ Lợi, đường đi Bình Thuận và đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng)...

Tối 23/5, phần thi thể Tuấn còn lại trong nhà trọ bốc mùi khó chịu nên người dân xung quanh phòng trọ phát hiện, trình báo công an. Duy và Linh bị bắt ngay sau đó.

Ngày 27/11/2015, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Duy tù chung thân. Liên quan, bạn gái Duy - Đặng Gia Linh cũng phạm tội tiêu thụ tài sản do người phạm tội mà có và che giấu tội phạm, bị phạt hai năm tù.

Tại phiên xử đó, Duy thừa nhận mọi hành vi phạm tội như cơ quan điều tra xác định. Đến tháng 10/2016, tòa phúc thẩm đã đưa vụ án ra xử. Tuy nhiên, trong lúc tòa làm thủ tục bắt đầu phiên tòa, Duy cho rằng mình bị "loạn thần" và không trả lời HĐXX. Luật sư bào chữa cho Duy đề nghị hoãn tòa vì sức khỏe bị cáo không tốt.

HĐXX ban đầu cho rằng không nhận được giấy tờ của trại giam về tình hình sức khỏe của Duy. Nhưng sau đó đã hoãn phiên tòa vì nhận thấy bị cáo Duy có biểu hiện không ổn.

Phương Uyên (Tổng hợp)

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...