kênh sao

Nhóm thợ săn bắt được cá chình “khủng” nặng 17kg, bán hơn 10 triệu đồng

Phát hiện cá chình “khủng” chui vào hang, anh Hà Văn Nguyên cùng nhóm bạn đã tổ chức vây bắt thành công.

Mấy ngày nay, rất nhiều người đến nhà hàng ở huyện Quế Phong (Nghệ An) để “mục sở thị” một con cá chình nặng 17kg được rao bán với giá hơn 10 triệu đồng.

Theo chủ quán cho biết, anh mới mua được của anh Hà Văn Nguyên và nhóm bạn trú ở bản Khốm, xã Hạnh Dịch (huyện Quế Phong). Cách đây 1 tuần, nhóm người này đi bắt cá dọc sông Hiếu và phát hiện một con cá chình tại đoạn sông chảy qua bản Chăm Pụt.

a

Con cá chình nặng hơn 17kg.

Mặc dù đã dùng nỏ săn để bắt cá nhưng bất thành. Sau đó, họ thay nhau theo dõi cá suốt một tuần liền. Đến gần trưa ngày 12/11, con cá chui vào hang và bị nhóm thợ vây bắt.

Qua kiểm tra, con cá chình này nặng 17 kg, dài gần 1,5m. Được biết, đây là con cá lớn nhất từ trước đến nay mà người dân trên địa bàn bắt được

b

Con cá chình này được bán với giá 10,2 triệu đồng.

Được biết, cá chình là loài đặc biệt so với tất cả các loài cá khác vì chúng có thể sống trong hai môi trường cả nước ngọt và mặn. Thịt cá chình thơm ngon, dai, da giòn; bộ xương rất chắc khỏe, chứa một lượng kẽm magie rất có lợi cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Thịt cá đều rất giàu chất đạm, dùng thịt này nấu cháo cho trẻ con rất tốt.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...