kênh sao

Quặn thắt tim gan: Cha chết bệnh, mẹ đau lòng đi theo, 3 con thơ cầm hương khấn vái: Con phải làm sao đây?

Cha mắc bệnh hiểm nghèo sợ làm gánh nặng cho gia đình đã nhảy xuống sông tự tử. Mẹ chạy theo định cứu cha nhưng không cứu được lại đi theo cha, để lại 3 đứa con nhỏ bơ vơ giữa dòng đời khắc nghiệt.

Vốn gia cảnh nghèo khó nhưng ba đứa trẻ này vẫn được yêu thương trong vòng tay cha mẹ. Vậy mà chúng bất ngờ trở thành trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ sau một đêm lạnh lẽo. Cái chết của hai vợ chồng anh Nguyễn Hưu Quang và chị Hồ Thị Nhung trên sông Ngạt Mọ, xóm Trần Phú, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã để lại đau thương, mất mát quá lớn cho ba đứa trẻ: Nguyễn Hương Trà (9 tuổi), Nguyễn Hải Đăng (7 tuổi) và Nguyễn Hương Dịu (22 tháng tuổi) không biết nương tựa vào ai.

Là gia đình thuần nông, quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời lo đủ cái ăn cái mặc đã là khó. Vậy nên khi biết mình lâm bệnh nặng, anh Nguyễn Hưu Quang gần như suy sụp. Kết luận phải mổ vì căn bệnh suy tim loại 3, hở van 2 lá hết khoảng 150 triệu là gánh nặng quá lớn đối với gia đình anh. Nhà nghèo, ăn mặc còn không đủ thì lấy đâu ra số tiền đó để chữa trị bệnh cho anh.

ba-dua-tre-1ba-dua-tre-2

Ba đứa trẻ ngây dại đứng trước bàn thờ cha mẹ nhưng có lẽ chúng chưa hiểu hết được nỗi đau mất đi cả cha lẫn mẹ chỉ sau một đêm.

Cũng vì không có tiền mà anh Nguyễn Hưu Quang đã âm thầm chịu đựng, đến khi bệnh đổ nặng anh cũng chỉ nằm viện mấy ngày rồi lại quyết định về nhà vì không có tiền. Chị Nhung đã chạy ngược xuôi vay mượn khắp nơi để chữa trị cho chồng nhưng dường như anh muốn buông xuôi. Dù cơn đau hành hạ nhưng cái nghèo còn đè nặng trên vai, vay mượn rồi biết đến bao giờ mới trả hết cho người ta. Bế tắc, túng quẫn nên đã 2 lần anh Quang tìm đến cái chết nhưng được ngăn cản kịp thời.

ba-dua-tre-3

Căn nhà nhỏ lụp xụp của gia đình anh Quang giờ đây chỉ còn 3 đứa trẻ nhỏ thơ dại.

Nhưng rồi một ngày, trời còn tờ mờ sáng, anh Quang mò ra bờ sông cách nhà chừng 500m. Linh tính mách bảo chuyện chẳng lành, chị Nhung chạy theo chồng. Nhưng cứu không được, chị Nhung nằm lại cùng chồng dưới lòng sông lạnh lẽo, bỏ lại 3 đứa con thơ vẫn còn đang say ngủ.

ba-dua-tre-4ba-dua-tre-7

Người chị cả cũng còn quá nhỏ để có thể chăm lo cho hai em.

Căn nhà lụp xụp của anh Nguyễn Hữu Quang và chị Hồ Thị Nhung lại càng trở nên lạnh lẽo vì trống vắng hơi cha, thiếu đi bàn tay chăm sóc của mẹ. Chỉ còn lại ánh mắt hồn nhiên, trong trẻo của ba đứa trẻ dường như vẫn chưa thấu hiểu được nỗi đau mồ côi cả cha lẫn mẹ là như thế nào.

ba-dua-tre-5

ba-dua-tre-6

Bé út mới 22 tháng tuổi đã phải rời xa vòng tay của mẹ, hơi ấm của cha.

5 ngày sau sự ra đi của anh Nguyễn Hưu Quang và chị Hồ Thị Nhung, ba đứa của thơ mọn của anh chị vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra. Chúng không biết vì sao cha mẹ mãi vẫn chưa về. Giờ đây, ba đứa trẻ chỉ còn bà nội 80 tuổi, sức khỏe yếu gần như nằm liệt tại chỗ. Chúng phải nương tựa vào tấm lòng của xóm làng.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...