kênh sao

Thấy ông lão vào ngân hàng xếp hàng cả tiếng rồi mới rón rén đi vào nhờ: “Cháu ơi cho ông rút 300 ngàn với”, cậu nhân viên nhìn rồi bỏ mặc làm việc khác và cái kết không ngờ

Ông lão vào ngân hàng xếp hàng cả tiếng chỉ để rút vài trăm ngàn khiến cho nhân viên khó chịu và cách hành xử khiến ai cũng phải xem lại mình.

Không phải may mặc nhiều tiền, không phải tỏ vẻ giàu sang thì sẽ giàu có. Càng không phải cứ bình thường giản dị đồng nghĩa với việc không có tiền. Việc gì cũng có nguyên nhân của nó và câu chuyện dưới đây sẽ khiến cho bất cứ ai cũng phải đọc thật kĩ để hiểu hơn về cuộc sống này.

Người ta chẳng nói sống đến hết cả cuộc đời vẫn còn chẳng thể nào phân biệt được chuyện gì với chuyện gì. Cũng có đầy rẫy những chuyện chẳng ai có thể ngờ đến vẫn xảy ra như thường ngày.

Câu chuyện kể về 1 người đàn ông đã lớn tuổi. Trước kia ông cũng là chủ tịch của một công ty lớn. Sau này công ty vẫn phát triển các con đều bận với công việc của mình. Vợ ông đã mất cách đây gần 8 năm. 1 mình ông cứ lủi thủi trong căn nhà nhỏ nơi cuối phố. Người ta thắc mắc nhiều ông giàu có, ông nhiều tiền đến vậy sao không di chuyển sang chỗ khác, sao không xây lấy căn nhà mới khang trang hơn.

Nhưng rồi ai cũng nghẹn lại khi biết rằng ông chỉ là cố gắng giữ lại mọi thứ ban đầu với hi vọng đứa con trai cả của ông, thằng bé bị lạc đâu đó có thể thấy chốn quen cũ mà trở về Vợ ông đến lúc nhắm mắt vẫn dặn hãy cố gắng tìm con của mình.

Không phải sau đó ông bà không có con, ông bà có nhiều con lắm. Đứa con nào của ông bà cũng thành tài, giỏi giang hết cả. Vậy mà đứa con cả vẫn khiến ông đau lòng nhiều. Hôm đó, ông vào ngân hàng rút tiền ra để chi tiêu. Thấy ông lão vào ngân hàng xếp hàng cả tiếng rồi mới rón rén đi vào nhờ:

-Cháu ơi cho ông rút 300 ngàn với. – thấy vậy cậu nhân viên nhìn rồi bỏ mặc làm việc khác không thèm quan tâm.

Thấy người ta không giúp ông lại lủi thủi về chỗ mình ngồi. Sau đó gần 20 phút sau cậu con trai khác vừa vào chỗ ngồi thấy ông lão liền gọi:

-Ông ơi ông làm gì đấy ạ?? Ông vào đây cháu làm cho. – cậu trai ban nãy nói mỉa mai:

- Ông ấy đến rút có 300 ngàn cũng vào ngân hàng sao không ra cây mà rút. – anh mới cười đáp lại:

ong-lao-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

- Người già cả rồi mà, người ta không còn được minh mẫn như người bình thường cả cũng không nhớ cách rút ấy chứ. Ông vào đến tận đây rồi giúp ông cũng không mất nhiều thời gian mà.

- Cảm ơn cháu, ông đợi lâu quá.

- Ông rút 300 ngàn ạ.

- Ừ đúng rồi, ông rút từng đó thôi. – anh hoảng hốt hỏi lại:

- Ông ơi, tài khoản của ông còn nhiều đến thế sao lại rút có chút vậy?? – cậu kế bên ngó sang rồi hét toáng:

- Những 20 tỷ, 20 tỷ thật sao??

- Đúng rồi, ông có chi tiêu tiền gì đâu.

- Sao ông không rút nhiều 1 chút cho tiêu thoải mái lần sau đỡ phải ra rút nhiều lần ạ??

- Ông dành lại cho con trai ông. Ông có 5 đứa con, 4 đứa còn lại thành đạt giàu có cả rồi ông cho tài sản riêng rồi. Còn thằng cả của ông mất tích từ hồi nó có 5 tuổi. Căn nhà ông ở cuối phố, nếu cháu có biết ai hay tìm được cách gì tìm con trai ông thì tốt quá. Vợ ông mất rồi bà cứ dặn ông phải đợi bằng được con trai tìm về rồi mới được đi. Mà dạo này ông thấy mình yếu quá rồi sợ không giữ được lời hứa với bà nữa.

Ai cũng nghẹn đắng nơi cổ họng khi nghe những lời ông lão nói. Người đàn ông ấy đã rất lớn tuổi, ông lão già rồi vào ngân hàng chỉ để rút 300 ngàn khi tài khoản có quá nhiều tiền mà không tiêu để dành cho con trai. Chàng trai ban đầu đứng trước mặt ông cúi đầu nói xin lỗi. Từ đó về sau hai chàng trai ấy vẫn đến thăm ông mỗi cuối tuần cho ông đỡ cô đơn. Cả hai cũng cố gắng giúp ông tìm con trai thất lạc của mình với hi vọng có thể khiến ông được an ủi phần nào. Câu chuyện này có lẽ nó khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xót xa. Hãy đối xử thật tốt và ân cần với nhau bất cứ khi nào có thể cho dù chẳng phải máu mủ ruột già.

Nắng Mai/Theo thể thao xã hội

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...