kênh sao

Thí sinh trúng tuyển trường công an đều đã nhập học, có thí sinh Hòa Bình

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an - cho hay tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an đều nhập học, trong đó có thí sinh ở Hòa Bình.

thi sinh trung tuyen truong cong an deu da nhap hoc, co thi sinh hoa binh hinh anh 1

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn. 

Trả lời báo chí sáng 17.3 tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn - Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo, Bộ Công an - cho hay tất cả thí sinh trúng tuyển vào trường công an đều nhập học, trong đó có thí sinh ở Hòa Bình.

Về sai phạm thi THPT quốc gia, Bộ Công an sẽ giải quyết theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Sau khi Sở GD&ĐT Hòa Bình công bố điểm chấm thẩm định, các trường công an sẽ liên hệ để lấy danh sách điểm đã thay đổi này.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho hay số lượng thí sinh ở Hòa Bình đỗ vào các trường công an do các trường nắm rõ. Hiện, ông không có số liệu này.

 thi sinh trung tuyen truong cong an deu da nhap hoc, co thi sinh hoa binh hinh anh 2

Học viện An ninh nhân dân có điểm trúng tuyển rất cao. Ảnh minh họa

Trước đó, theo danh sách trúng tuyển, thí sinh có điểm cao nhất ở các khối thi của Học viện An ninh Nhân dân năm nay đến từ ba tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn.

Cụ thể, thí sinh Hòa Bình xếp lần lượt thứ 2 và thứ 3 cũng theo tổ hợp A01 với tổng điểm là 27,7 và 27. Thủ khoa khối C03 là một thí sinh ở Hòa Bình với 29,25 điểm.

Ông Bùi Minh Giám - Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an, cho hay - sẽ rà soát thí sinh đăng ký dự thi và trúng tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2018.

Nếu trùng kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT, trường công an sẽ thực hiện nghiêm túc theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an. Cụ thể, bài thi của thí sinh gian lận sẽ bị hủy. Các thí sinh này không đủ điều kiện học trường công an nhân dân.

Bộ GD&ĐT trước đó đã có Công văn số 941 gửi Sở GD&ĐT Hòa Bình về việc xử lý kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia theo kết quả xác minh của cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

Theo đó thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành điều tra xác minh để lập hồ sơ vụ án hình sự "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ" liên quan đến sai phạm tại Hội đồng thi Trung học phổ thông quốc gia tỉnh Hòa Bình.

Theo đề nghị của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ GD&ĐT đã thành lập Hội đồng chấm thẩm định để chấm thẩm định bài thi các thí sinh có liên quan tại hồ sơ xác minh của Cơ quan An ninh điều tra làm căn cứ cho việc kết luận điều tra vụ án; Đồng thời làm căn cứ xử lý rất sai phạm về điểm thi theo quy định của quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông hiện hành.Kết quả chấm thẩm định bài thi của Bộ GD-ĐT là kết quả chính thức của kỳ thi. Kết quả này thay thế kết quả do Hội đồng thi đã công bố trước đây để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển đại học cao đẳng cho các tuyển sinh liên quan.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cũng cho biết, qua điều tra của cơ quan công an có 64 thí sinh gồm 63 thí sinh của năm 2018 và 1 thí sinh của năm 2017 đã có sự thay đổi điểm thi.

Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình theo quy định của quy chế cập nhật kết quả chấm thẩm định của 64 thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi và tiến hành xét công nhận tốt nghiệp lại; đồng thời gửi kết quả chấm thẩm định thông báo đến các trường đại học, cao đẳng mà các thí sinh liên quan đang theo học để xử lý theo quy định.

Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn gửi tới Cục Nhà trường Bộ quốc phòng, Cục Đào tạo Bộ công an và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở GD&ĐT Hòa Bình nhằm cập nhật kết quả chấm thẩm định của các thí sinh nói trên.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...