kênh sao

Thi thể người chồng bị vợ chặt đầu, phân xác vứt trong thùng rác được đưa về quê nhà

Sau gần hai tháng xảy ra vụ vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương, thi thể không toàn vẹn của anh Tú đã được người thân đưa về miền Tây lo hậu sự.

Tối 6/2, nhiều người ở xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đã đến ấp Trương Hiền để chia buồn cùng gia đình anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, nạn nhân vụ vợ giết chồng rồi bỏ xác vào ba lô ở Bình Dương). Tại đây, gia đình Tú tổ chức hậu sự cho anh trong căn nhà vắng bóng người từ nhiều năm.

Diem

Hàng Thị Hồng Diễm tại cơ quan công an. Ảnh: Ngọc An.

"Đây là nhà mà Tú cùng mẹ với các anh em lớn lên. Từ khi mẹ Tú mất, căn nhà chỉ có bàn thờ và lư hương. Năm nào Tú cũng về đây thắp hương cho mẹ. Anh Tú nói một vài phần ở chân chưa tìm gặp và ngày 9/6 sẽ an táng", cán bộ ấp Trương Hiền nói.

Căn nhà trống trước hở sau của gia đình anh Tú ở quê nhà Thạnh Trị, Sóc Trăng. Ảnh: Dan Tri.

Cách đây 3 tuần, Công an tỉnh Bình Dương đưa vợ Tú là Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) về lại phòng trọ của họ ở phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương) để thực nghiệm hiện trường.

Trước đó, ngày 29/12, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Thị Hồng Diễm (32 tuổi, quê Hậu Giang) để điều tra về tội giết người.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, theo cơ quan điều tra, bước đầu, bà Diễm thừa nhận đã gây ra cái chết của chồng là ông Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng). Vụ án mạng xảy ra ngay trong phòng trọ của hai vợ chồng tại thị xã Thuận An.

Theo lời khai của Diễm, trong lúc đánh vợ, ông Tú dùng con dao bầu (sử dụng trong sinh hoạt) để chém vợ, nhưng bà Diễm tránh được và giật con dao, rồi dùng chính con dao này chém vào cổ ông Tú.

Khi bị chém, ông Tú vật ngã bà Diễm xuống nền nhà và la lớn: "Tao mà chết thì thôi, nếu tao còn sống thì mày chết".

Nghe vậy, bà Diễm tiếp tục cầm dao chém nhiều nhát vào người ông Tú đến khi nạn nhân nằm im thì dừng lại.

Sau đó, bà Diễm dùng dao chặt xác nạn nhân thành nhiều phần, bỏ vào bịch ni lông để trong phòng. Tới 8h sáng hôm sau (16/12), bà Diễm chở các bịch đựng xác chồng đi bỏ nhiều nơi.

Khoảng 12h30 16/12, người gom rác phát hiện đầu người tại thùng rác ở phường Thuận Giao, thị xã Thuận An. Trong thùng rác này còn có 1 bọc đựng phổi, lá lách…. Phần đầu nạn nhân được đưa lên mạng xã hội. Người quen của nạn nhân xem thấy giống anh Tú ở phòng trọ số 7, đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao nên báo công an.

Đến 23h ngày 17/12, công an tiếp tục phát hiện một số phần thi thể trong thùng rác trước khu trọ của anh Tú. Khi công an kiểm tra phòng trọ, Diễm cố tỏ ra bình tĩnh, hòng che đậy tội lỗi. Tuy nhiên, công an phát hiện một ít vết máu bắn lên vật dụng trong phòng trọ.

Diễm bị mời về trụ sở công an làm việc. Ban đầu người vợ này chối tội. Đến 1h ngày 18/12, Diễm mới thừa nhận mình sát hại chồng.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...