kênh sao

Thông tin mới nhất về nam thanh niên bị máy gạch nghiền nát toàn bộ chân phải

Vừa qua, trên fanpage có tên Bà hàng xóm đã chia sẻ những hình ảnh của một người đàn ông gặp tai nạn nghề nghiệp ở Bắc Giang.

Bệnh viện đa khoa Bắc Giang cho biết vừa cứu sống một trường hợp nam thanh niên bị máy gạch nghiền mát một chân phải sau nhiều giờ tập trung cứu chữa. Trước đó, vào khoảng 17h ngày 23/6, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Vũ Trí Tuấn (22 tuổi ở xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang) bị máy làm gạch nghiền nát chân phải, toàn thân bệnh nhân bị mắc kẹt trong chiếc máy.

Chàng trai 22 tuổi thôn Hồng Sơn, Lãng Sơn bị máy đùn gạch nghiền nát một chân phải, rồi ngất lịm. Do không thể thoát ra khỏi chiếc máy nghiền, công nhân tại nhà máy đã dùng ôtô chở cả người và máy đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang để kịp cấp cứu chống sốc và tiến hành tháo máy.

nghien-nat-1-blogtin

Người dân đưa người bị tai nạn đi cấp cứu

nghien-nat-2-blogtin

 

Hiện trường vụ việc được một người có mặt phát trực tiếp

nghien-nat-3-blogtin

Nguyên một bên chân phải bị kẹt trong máy Người thân, đồng nghiệp phải đưa cả người và máy vào viện để các bác sĩ đưa người nạn nhân ra khỏi máy. Khi nhập viện, bệnh nhân đang trong tình trạng sốc, mất máu nặng, dập nát toàn bộ chân phải tới sát xương chậu.

Ngay sau khi bệnh nhân đến viện, các bác sĩ lập tức phẫu thuật cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ tháo khớp háng, đóng mỏm cụt, truyền 8 đơn vị máu, hồi sức tích cực thì đến sáng ngày 24/6 bệnh nhân đã tỉnh và tiếp xúc chậm.

nghien-nat-4-blogtin

Cả người, cả máy được đưa vào bệnh viện

nghien-nat-5-blogtin

Nạn nhân được các bác sĩ cấp cứu Nhiều cư dân mạng đã vô cùng hoảng hốt khi nhìn thấy những hình ảnh này. Không ít người thắc mắc không hiểu vì sao người đàn ông này lại có thể bị mắc kẹt như vậy. Nhiều người cũng dự đoán khả năng nạn nhân sẽ phải cưa bỏ chân phải của mình.

Sự việc là bài học cho tất cả mọi người trong quá trình lao động cần phải hết sức cẩn thận. Đặc biệt là ở vùng nông thôn khi người dân thường xuyên tự chế ra các loại máy móc không đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình vận hành.

Đây là trường hợp cấp cứu khẩn cấp, nguy kịch đến tính mạng, Bệnh viện đa khoa Bắc Giang đã tập trung nhân lực, vật lực cấp cứu kịp thời và đang tiếp tục theo dõi sát tình trạng bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Đồng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bắc Giang người trực tiếp chỉ đạo cấp cứu cho bệnh nhân Vũ Trí Tuấn cho biết, trường hợp của bệnh nhân Tuấn rất đặc biệt, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Đặc biệt, khi tiếp nhận bệnh nhân, ông Đồng và đội ngũ bác sỹ không những chỉ cứu chữa cho bệnh nhân mà còn phải tìm cách để tách chiếc máy gạch ra khỏi cơ thể anh Tuấn. Sau hơn 1h giờ nghiên cứu từng con ốc ở chiếc máy gạch, các bác sỹ mới đưa được bệnh nhân ra ngoài. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo và ăn uống được.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...