kênh sao

Thương đối tượng trốn truy nã, để cho ăn Tết vui vẻ, công an và cán bộ canh liền 6 ngày Tết rồi mới bắt

Sau khi đón Tết bên gia đình, đối tượng bị truy nã Phan Ngọc Vũ (SN 1974, trú xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã bị cảnh sát bắt giữ.

Ngày 23.2, trao đổi với Dân Việt, ông Trần Văn Bàng – Chủ tịch UBND xã Hoài Thanh Tây (huyện Hoài Nhơn) cho biết, Công an tỉnh Bình Định vừa thực hiện lệnh bắt đối tượng bị truy nã Phan Ngọc Vũ sau khi đón Tết cùng người thân.

Theo ông Bàng, đối tượng Vũ bị Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) truy nã về hành vi cố  ý gây thương tích, sau đó Vũ đã bỏ trốn nhiều nơi.

Trước Tết, Công an quận Bình Thạnh đề nghị Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Bình Định phối hợp truy bắt đối tượng Vũ. Nhận định ngày cuối năm Vũ sẽ về quê tại xã Hoài Thanh Tây đón Tết cùng gia đình, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm cùng lực lượng chức năng địa phương đã bí mật theo dõi.

de doi tuong tron na duoc don tet, cong an va can bo "canh" 6 ngay moi bat hinh anh 1

Đối tượng Phan Ngọc Vũ. Ảnh: B.B.Đ

Đối tượng Vũ vốn xuất thân trong gia đình làm nghề nông ở miền quê Hoài Thanh Tây, chăm lo làm ăn nhưng khi có bia rượu thì nổi máu côn đồ, hung dữ.

Năm 20 tuổi, Vũ vào TP.HCM bươn chải nhiều nghề để mưu sinh. Năm 2014,  Vũ bán hủ tiếu tại địa bàn quận Bình Thạnh và có mâu thuẫn trong việc để xe, chỗ ngồi của khách với vợ chồng bà Huỳnh Thị T bán cháo lòng kế bên. Trong một lần say rượu, Vũ xô xát với vợ chồng bà T và dùng dao đâm bà T bị thương nặng. Sau khi gây án, nhiều lần Vũ chuyển địa điểm để lẩn trốn.

 

Đến chiều 30 Tết, Vũ về nhà ở xã Hoài Thanh Tây để sum vầy với gia đình. Thế nhưng, thay vì bắt giữ ngay đối tượng, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đề xuất lãnh đạo đơn vị để Vũ đón Tết, đoàn tụ cùng gia đình sau thời gian dài đi xa. Xem xét các điều kiện, khả năng bỏ trốn, gây án của đối tượng không cao nên lãnh đạo đơn vị thống nhất để đối tượng đón Tết, mặt khác vẫn bí mật theo dõi, không để đối tượng tiếp tục bỏ trốn.

“Lực lượng công an và chính quyền địa phương đã thống nhất để đối tượng Vũ ăn Tết cùng gia đình. Chúng tôi tạo điều kiện để gia đình và đối tượng Vũ sum vầy đón Tết bên nhau, xong rồi mới thực hiện nhiệm vụ theo lệnh truy nã, tuy nhiên vẫn bố trí lực lượng theo dõi 24/24h, để tránh trường hợp bỏ trốn”, ông Bàng cho hay.

Theo ông Bàng, nhiều trinh sát, công an xã, cán bộ thôn phải “quên” ăn Tết để theo dõi đối tượng Vũ.

“Đúng ngày mùng 5 Tết, cảnh sát đã bắt giữ Phan Ngọc Vũ sau những ngày vui vẻ bên gia đình trong dịp Tết”, ông Bàng cho hay.

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...