kênh sao

Tin mới vụ cả làng nhiễm HIV ở Phú Thọ: Đã có 2 người chết, không hiểu tai ương từ đâu rơi xuống đầu

Con số người nhận kết quả dương tính với HIV tại xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đã lên tới 6 người, trong đó, có 2 người đã bị tử vong trước đó.

hiv-123-1509

Vào tháng 7/2018, Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn làm đề tài nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm nên đã lấy mẫu máu của người dân trong xã. Từ đó phát hiện ra 3 người có kết quả dương tính với HIV.

Vụ việc đang gây rúng động người dân khu vực xã Kim Thượng nói riêng và cộng đồng dư luận nói chung.

Theo thông tin cập nhật mới nhất vào trưa ngày 13/8, ông Lê Quang Thọ – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết: Với thông tin cập nhật từ tháng 2/2018 đến tháng 6/2018, số người nhận kết quả dương tính HIV đã lên 6 người, trong số đó có 2 người đã tử vong.

Trước đó, đại diện UBND xã này cho biết, tại địa phương không có người nghiện và tệ nạn mại dâm, không biết nguyên nhân người dân trong xã mắc HIV do đâu.

Việc người dân trong xã biết mình nhiễm bệnh khi một cháu bé sống ở xã mất tại bệnh viện và phát hiện nhiễm HIV.

Tuy nhiên, chính quyền xã cũng không biết cháu bé này mắc bệnh do đâu, chỉ biết, trước đó, gần nhà cháu có đôi vợ chồng đi làm ăn xa mắc căn bệnh này, cháu bé thường xuyên sang chơi và sau khi vợ chồng này mất thì cũng phát hiện cháu bị HIV, còn những người khác trong gia đình cháu thì không.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...