kênh sao

Trần tình của y sĩ bị nghi ngờ khiến 42 người nhiễm HIV ở Phú Thọ

Người bị nghi ngờ khiến 42 người nhiễm HIV ở Phú Thọ cho biết, anh đã bị sụt 6 kg chỉ sau vài ngày.

tran tinh cua y si bi nghi ngo khien 42 nguoi nhiem hiv o phu tho hinh anh 1

Y sĩ H.T.Th đã trần tình về sự việc.

Liên quan đến sự việc 42 người bị nhiễm HIV ở xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ, nhiều người dân nghi ngờ có thể bác sĩ Thảo, công tác tại TT Y tế huyện Tân Sơn đã sử dụng chung bơm kim tiêm nên đã họ bị lây bệnh.

Ngày 17/8, y sĩ H.T.Th đã trần tình về sự việc.

Y sĩ H.T.Th chia sẻ: “Sau khi có thông tin về việc tôi dùng chung bơm kim tiêm và đây là nguyên nhân lây nhiễm cho nhiều người, tôi rất buồn. Tôi chẳng có tâm trạng làm việc. Vì thế, chỉ trong vài ngày tôi đã sụt 6kg. Nhưng khổ nhất là gia đình tôi. Bố mẹ tôi rất hoang mang, phần vì lo cho tôi, phần vì lo cho bà con hàng xóm, khi không lại mắc căn bệnh này”.

Anh Th cho biết, bản thân anh là cán bộ y tế đã hơn chục năm, cũng là người điều trị cho nhiều bệnh nhân tại trung tâm y tế. Hơn nữa, anh cũng đã được đi tập huấn nên nhận thức được tầm quan trọng của công tác vô khuẩn khi làm việc tại cơ quan và tại nhà.

“Tôi khẳng định 100% không có chuyện tôi dùng chung bơm kim tiêm tại nhà cho bà con. ”, anh Th nói.

Người bị nghi ngờ khiến 42 người nhiễm HIV ở Phú Thọ cho biết, hiện tại, anh vẫn làm y sĩ tại Trung tâm y tế huyện Tân Sơn. Anh và gia đình sống ở xã Kim Thượng. Vì vậy, khi bà con ốm đau có nhờ anh thăm khám, điều trị hoặc tiêm truyền.

“Dù tôi chưa được cấp phép khám chữa bệnh ngoài giờ tại một địa điểm cố định. Điều này là sai quy định, tôi xin nhận lỗi. Nhưng nếu không giúp đỡ bà con lại mắng cho”, anh Th giãi bày.

Qua sự việc, anh Th cho biết, anh và gia đình đều mong muốn cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân lây nhiễm HIV trong cộng đồng. Phần là để ổn định tư tưởng cho người dân, phần là ổn định tư tưởng cho cán bộ y tế, đồng thời, trả lại danh dự, sự trong sạch cho anh.

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Phòng chống HIV/AIDS cho biết, trong số 42 người nhiễm HIV có người nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS, nhưng mới đi khám bệnh lần đầu tại y sỹ tư nhân trên địa bàn 6 tháng trước đây. Như vậy, không thể kết luận việc lây nhiễm HIV của những trường hợp đó là do y sỹ  trong vùng dùng chung bơm kim tiêm.

Được biết, đến thời điểm này, nhiều người dân tại xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đang rất hoang mang và nhiều người kéo nhau đi làm xét nghiệm.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...