kênh sao

Trẻ mầm non được mát-xa như đi spa, phụ huynh người đồng tình kẻ phản đối sợ con “sướng sớm quá”

Trẻ được ngâm chân, gội đầu bằng thảo dược, mát-xa cơ thể và đắp mặt bằng dưa leo... y hệt như dịch vụ spa cho người lớn.

Mới đây, thông tin về một trường mầm non tại TP. HCM có dịch vụ spa cho trẻ nhỏ vừa được tung lên mạng xã hội đã gây nhiều tranh cãi. Tham gia dịch vụ spa này trẻ được ngâm chân, gội đầu bằng thảo dược, mát-xa cơ thể và đắp mặt bằng dưa leo... Nhiều phụ huynh phản đối nhưng người ủng hộ cũng không ít.

Qua tìm hiểu, hoạt động spa được tổ chức tại một nhóm lớp mầm non tư thục S.N tại huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh.

Theo chia sẻ của chị Hồ Trần T. N., chủ nhóm lớp, hoạt động này mới được đưa vào ứng dụng tại nhà trường sau khi đã nhận được sự đồng tình của phụ huynh. Và dịch vụ này hoàn toàn không thu thêm phí, các phụ liệu như thảo dược, dưa leo hay dầu mát xa có chi phí không nhiều nên nhà trường tự cung cấp.

Cô giáo mầm non mát - xa cho trẻ như spa gây xôn xao, tranh cãi.

Cô giáo mầm non mát - xa cho trẻ như spa gây xôn xao, tranh cãi.

Mỗi tháng 1 lần, các cô giáo dồn lớp, dành ra một phòng để thực hiện spa cho trẻ, với mục đích tạo sự thư giãn và thoải mái, tinh thần vui vẻ và sảng khoái cho trẻ.

"Kỹ năng mát-xa cho trẻ cũng được các cô giáo học từ khi theo học trong trường, giở chỉ là có điều kiện để ứng dụng thôi", chị T.N cho biết.

Tại Hà Nội, một trường mầm non tư thục tại Q. Cầu Giấy cũng quảng cáo, trẻ dưới 3 tuổi sẽ được các cô giáo mát – xa 2 lần/ ngày vào hai buổi sáng và chiều. Buổi sáng các cô giúp con mát – xa khớp để chuẩn bị cho một ngày mới. Buổi chiều, các con được mát – xa toàn thân để thư giãn sau một ngày dài học tập và vận động.

“Mát - xa toàn thân để giúp bé lưu thông máu, tăng cường sức khỏe và tăng tình cảm cô trò giống như mẹ mát xa cho bé. Ngày nào cô giáo cũng thực hiện như vậy. Cô được đào tạo bởi chuyên gia mát xa học đường”, người tư vấn cho biết.

Trẻ mầm non được mát-xa, đắp mặt...

Trẻ mầm non được mát-xa, đắp mặt...

Một trường mầm non tư thục khác tại Q. Hà Đông thì cho biết: Trường áp dụng mát – xa toàn thân cho trẻ dưới 3 tuổi nhằm giúp trẻ được kích thích các giác quan, thư giãn. Trẻ 3 – 5 tuổi không áp dụng mát – xa vì trẻ đã lớn, các giác quan đã phát triển.

Bày tỏ ý kiến về dịch vụ này, không ít phụ huynh tỏ ra vui sướng, sau khi tung ảnh con mát – xa tại trường lên Facebook, mọi người like, nhiều người để lại những lời khen như: “Như đi nghỉ dưỡng!”, “Sướng thế?”, “Sang chảnh thế”.

Có phụ huynh cho rằng: “Không mất thêm đồng học phí nào, trẻ được trải nghiệm cũng là ý hay”, “là chuyện bình thường vì trẻ con đang tuổi ăn tuổi lớn, được mát – xa trị liệu càng tốt chứ sao vì mẹ cũng hay mát – xa cho con ở nhà”.

Chị Lê Trinh (một phụ huynh có con học mầm non tư thục tại Q. Hà Đông, Hà Nội) cũng khá thích thú, ngạc nhiên khi con được mát – xa, đắp mặt nạ tại trường. Theo chị Trinh, chương trình này là sự kiện theo tháng của nhà trường con chị đang theo học và phụ huynh không phải đóng thêm khoản phí nào.

Tranh cãi của các bậc phụ huynh về vấn đề mát - xa cho trẻ tại trường mầm non.

Tranh cãi của các bậc phụ huynh về vấn đề mát - xa cho trẻ tại trường mầm non.

Tuy nhiên, cũng có không ít phụ huynh phản đối kịch liệt. Bởi phụ huynh lo “các con còn nhỏ, thay vì cho đi mát - xa thì nên tham gia các môn thể thao sẽ tốt hơn”.

Chị Nguyễn Thuỷ, một phụ huynh tại Hà Nội thấy đây là dịch vụ phản cảm vì dạy trẻ làm đẹp quá sớm, tạo ra thói quen hưởng thụ trong khi người cha, mẹ sinh ra bé cũng chưa chắc có điều kiện đi spa như vậy. Theo đó, trẻ được cung phụng sẽ sinh ra tính ích kỷ, không chịu tự phục vụ bản thân.

Một phụ huynh khác thì cho rằng: “Thực hiện chương trình này, các cô giáo cũng mất thêm thời gian, công sức cho con. Tuy nhiên tôi cho rằng cũng có một vài vấn đề cần cân nhắc. Bình thường ở nhà, tôi hay dạy con không cho ai đụng vào người, không cho người lạ cởi quần áo. Giờ có chương trình như vậy, trẻ sẽ bị mâu thuẫn giữa việc mẹ dạy và làm theo ý cô trên lớp.

Trong khi đó, con trai tôi còn khá non nớt. Nếu tôi hỏi cháu cảm nhận thế nào, thông qua việc này cô dạy các con được điều gì thì con lại không nắm được”.

Bên cạnh đó, còn có ý kiến lo ngại da trẻ vẫn còn non nớt, không phù hợp với việc đắp mặt gây dị ứng. Hiện dịch vụ mát-xa tại trường này vẫn gây tranh cãi trong nhóm các bậc phụ huynh.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...