kênh sao

Trưởng công an bắn chủ tịch xã trùng thông tin với người từng bị phạt tù treo 19 năm trước

19 năm trước, một người tên Nguyễn Ngọc Thấu từng bị TAND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) xử phạt 12 tháng tù treo về tội gây rối trật tự công cộng tại trụ sở uỷ ban xã Nghi Quang.

Trưởng công an bắn chủ tịch xã trùng thông tin với người từng bị phạt tù treo 19 năm trước

Ông Nguyễn Ngọc Thấu, người bắn Chủ tịch Thanh.

Theo thông tin mà PV có được, TAND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang lưu giữ bản án xét xử bị can tên Nguyễn Ngọc Thấu (SN 1974, trú xã Nghi Quang, Nghi Lộc) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Cụ thể, tại bản án số 43 ngày 20/10/1998, TAND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thấu.

Tại phiên toà này, Nguyễn Ngọc Thấu khai nhận vào chiều 12/9/1998, tại trụ sở UBND xã Nghi Quang có tổ chức cuộc họp. Khoảng 15h cùng ngày, sau khi đã uống rượu, Thấu đến trụ sở xã rồi tự ý xông thẳng vào cuộc họp.

Tại đây, Thấu bất ngờ chửi lãnh đạo xã, lấy chai nhựa ném thẳng vào trong khiến cuộc họp phải dừng lại. Lực lượng công an xã lúc này đến can ngăn nhưng bị Thấu chống trả.

Trưởng công an bắn chủ tịch xã trùng thông tin với người từng bị phạt tù treo 19 năm trước - Ảnh 1.

Thông cáo báo chí của công an huyện Nghi Lộc về vụ việc trưởng công an xã Nghi Quang dùng súng bắn chủ tịch xã này.

Khoảng 16h cùng ngày, sau khi bị lực lượng công an xã đưa về nhà thì Thấu tiếp tục quay lại trụ sở xã rồi la hét, gây rối. Một lần nữa cuộc họp tại ủy ban xã phải tạm hoãn.

Công an xã Nghi Quang sau đó đã bắt giữ Thấu và giao cho Công an huyện Nghi Lộc để điều tra làm rõ.

Tại phiên toà ngày 20/10/1998, sau khi làm rõ hành vi phạm tội, TAND huyện Nghi Lộc đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thấu 12 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, nhưng cho hưởng án treo.

Vậy ông Nguyễn Ngọc Thấu - người bắn ông Nguyễn Đình Thanh (Chủ tịch UBND xã Nghi Quang) và bị can Thấu năm xưa có phải là một người không?

Chiều 10/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Tiến - Bí thư Đảng uỷ xã Nghi Quang cho biết trên địa bàn chỉ có duy nhất một người tên là Nguyễn Ngọc Thấu và hiện đang giữ chức Trưởng Công an xã Nghi Quang.

Trưởng công an bắn chủ tịch xã trùng thông tin với người từng bị phạt tù treo 19 năm trước - Ảnh 2.

Khu vực sân nơi ông Thanh bị ông Thấu dùng súng bắn vào người.

Theo thông tin mà ông Trần Xuân Quang, Phó Công an xã Nghi Quang cung cấp thì Trưởng Công an xã Nghi Quang Nguyễn Ngọc Thấu (SN 1974, trú ở xóm 2, xã Nghi Quang) là con bà Nguyễn Thị T., có vợ là Phạm Thị C.

Những thông tin về ông Thấu tại xã Nghi Quang trùng khớp với nhân thân của bị can Nguyễn Ngọc Thấu ghi trong bản án số 43 ngày 20/10/1998 của TAND huyện Nghi Lộc nêu trên.

Trao đổi với PV vào chiều 10/11, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, hiện chưa nhận được báo cáo liên quan đến thông tin Nguyễn Ngọc Thấu mang án tích về gây rối trật tự. Cơ quan chức năng vẫn đang xác minh, làm rõ thông tin này.

Trưởng công an bắn chủ tịch xã trùng thông tin với người từng bị phạt tù treo 19 năm trước - Ảnh 3.

Phòng làm việc của ông Thấu đóng cửa từ sau khi sự việc xảy ra.

Như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 9/11, ông Nguyễn Ngọc Thấu - Trưởng Công an xã Nghi Quang đến trụ sở xã muộn vì buổi trưa có uống rượu với bạn.

Lúc này, ông Thấu gây ồn ào, mất trật tự nên ông Nguyễn Đình Thanh - Chủ tịch UBND xã Nghi Quang ra yêu cầu ông Thấu giữ trật tự. Sẵn có hơi men trong người, ông Thấu đã rút súng bắn đạn cao su bắn nhiều phát vào người ông Thanh.

Ông Thanh sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An với các vết thương ở vai và tay. Sau khi cấp cứu, sức khoẻ ông Thanh hiện đã ổn định.

Được biết, ông Thấu làm công an viên xã Nghi Quang từ năm 2004. Năm 2014, ông Thấu được bầu giữ chức Trưởng Công an xã Nghi Quang đến nay.

 

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC

Loading...