kênh sao

Truy lùng 2 kẻ đăng ảnh, số điện thoại 28 phụ nữ nhà lành lên trang web gái gọi

Hai nam thanh niên lấy hình ảnh cá nhân và số điện thoại của 28 phụ nữ ở TP.HCM đăng trên trang web gái gọi khiến họ liên tục bị người lạ nhắn tin và gọi điện hỏi chuyện đi khách.

Trang web này chuyên đăng bài quảng cáo gái bán dâm đi khách.

Đã có chồng con, chị P.L bị kẻ xấu đăng ảnh và số điện thoại lên trang web gái gọi. Không những thế, nghi phạm còn nhắn tin báo cho chị P.L biết.

Hoảng sợ vì nhiều người lạ nhắn tin và gọi điện hỏi chuyện đi khách, chị P.L đã đăng status kể lại sự tình và nhờ mọi người truy tìm kẻ làm trò bỉ ổi này:

Khoảng 13 giờ ngày 10.6, mình nhận được tin nhắn Zalo từ tài khoản Zalo Thanh Hòa với nội dung hỏi có phải em là ngườ được đăng trên trang web gái gọi. Mình xin link để tìm manh mối nhưng nó trả lời không biết. Mình có hỏi thêm vài câu nữa thì nó khai là con gái, sinh năm 94. Link đó do thằng bạn nó gửi.

Khi vào web, mình thấy rất nhiều bạn nữ bị đăng thông tin với nội dung cave đi khách (đa số lấy hình từ trang cá nhân của họ) từ duy nhất tài khoản tên myduyennguyen. Mình có yêu cầu admin gỡ bài nhưng không được.

Ráp nối câu chuyện thì mình mới hiểu là nó đăng. Nó là gã đàn ông biến thái. Mình nhắn tin kêu gỡ bài mà nó ham dọa, thách thức báo công an, còn điện thoại hỏi mình đi khách sạn không? Nhà em ở đâu, anh qua rước? Mình nhắn địa chỉ dụ nó qua rước mà không thấy đâu.

Nó có một nhóm tầm 3-4 đứa. Khi có thông tin của ai rồi cả nhóm gọi điện, nhắn tin gạ quan hệ. Nó dùng rất nhiều số để gọi điện, nhắn tin cho mình để gạ quan hệ với nó. Khi mình giả vờ đồng ý hẹn giờ và địa điểm thì nó không đến. Có người khác gọi điện hỏi mình đi khách không? Đây là chiêu trò của tụi nó.

Tha thiết nhờ 500 anh chị em truy lùng nó, bắt nó gỡ hết bài viết, trả lại sự bình yên cho em.

Status nhờ giúp đỡ của chị P.L sau khi bị thông tin cá nhân lên trang web gái gọi.

Tài khoản Zalo Thành Hóa báo cho chị P.L biết chuyện này.

Ảnh và số điện thoại xuất hiện trên trang web gái gọi khiến chị P.L suốt ngày bị quấy rầy.

Không riêng P.L mà nhiều chị em nhà lành khác cũng bị đăng ảnh và số điện thoại lên trang web gái gọi. Trong đó, chị P.K (đã có chồng) cũng viết status nhờ bạn bè gỡ bài trên trang web đó và truy tìm thủ phạm.

P.K cũng chia sẻ ảnh cho thấy Thanh Hòa nhắn tin thông báo cho chị biết chuyện bị đăng ảnh và số điện thoại lên trang web gái gọi.

Chị P.K cũng cầu cứu bạn bè sau khi thông tin xuất hiện trên trang web gái gọi.

Cũng chính Thanh Hòa báo cho chị P.K chuyện này.

2 phụ nữ khác bức xúc vì bị đăng thông tin lên trang web gái gọi.

Bất bình thay cho các phụ nữ bị kẻ gian chơi xấu, anh Nhật Minh đã tìm hiểu và phát hiện Thanh Hòa có đồng phạm là Trí Trung. Vợ chồng cùng anh P.L đã hẹn gặp được Trí Trung và đưa hắn lên trụ sở công an.

Anh Nhật Minh chia sẻ: "Mình đã liên hệ 26 trong số 28 người đó và được biết còn rất nhiềungười bị hại đang trong trạng thái bị nhiều số điện thoại gọi rủ đi khách, rất là phiền.

Chị P.L đã liên hệ mình kể rằng có người sử dụng tài khoản tên Thanh Hòa gửi ảnh chụp màn hình bài đăng trên trang web gái gọi với nội dung cô đi khách. Thanh Hòa đóng giả là người tốt muốn giúp cô gái đó, nhưng lộ mặt là kẻ biến thái muốn ngủ với cô. Dụ dỗ không thành thì hắn lộ mặt lần hai, thách thức mọi người tìm ra hắn. Đây là nghi phạm số 1.

Sáng nay, mọi bài viết của Thanh Hòa tại trang web gái gọi đều coi được. Tới 15 giờ chiều nay, sau khi bạn P.L ra gặp mặt nghi phạm thứ 2 tên Vũ Trí Trung thì tài khoản của Thanh Hòa đã bị xóa khỏi trang web gái gọi. Có thể suy luận như sau:

1. Tài khoản đã bị ban quản trị xóa khỏi trang web.

2. Khi thấy bị đánh động thì 1 trong 2 kẻ tình nghi đã xóa bài viết và khóa tài khoản. Điều này càng được củng cố khi mà Facebook của nghi phạm số 1 tên Nguyễn Thanh Hòa sáng nay còn công khai thì giờ đã chuyển toàn bộ bài viết sang chế độ bạn bè. Giờ không kết bạn Facebook thì không thấy được các bài viết trước đó. Người bình thường không làm gì thì sao phải làm sợ, chả lẽ là sự trùng hợp?

Mọi nghi vấn ban đầu đều nhằm vào Thanh Hòa, nhưng chuyện không đơn giản thế.

Như nói ở trên, 15 giờ chiều nay, vợ chồng bạn Lộc có qua gặp mặt Trí Trung, từ đây mở ra nhiều tình tiết ly kỳ hơn.

Trí Trung một mặt kêu oan nhưng chính những lời nói của hắn lại giúp chị P.L có thêm chứng cớ để vặn lại. Thấy hắn đuối lý nên anh ba của P.L đấm cho vài cái. Sau đó Trí Trung ngồi bấm điện thoại và bài viết ở trang web gái gọi đã mất hết.

Chồng của P.L có nói với mình là thấy Trí Trung bấm điện thoại mà màn hình hiện mấy bài đăng ở trang web gái gọi, càng cho thấy hắn xóa bài.

Phía P.L đưa Trí Trung lên trụ sở công an. Anh công an xem hồ sơ của Trí Trung và bảo hắn rất giỏi về mảng IT, không phải dạng tầm thường. Điều này chứng minh Trí Trung không bị oan mà chỉ đánh trống la làng.

Tới thời điểm này, mình tổng kết như sau: Vụ việc 28 cô gái bị đăng lên web gái gọi do Thanh Hòa và Trí Trung gây nên. Ban đầu mọi sự việc đều coi Thanh Hòa là nghi phạm số 1, Trí Trung là nghi phạm số 2. Giờ mình khẳng định Trí Trung là nghi phạm số 1, còn Thanh Hòa thì không thể bỏ qua.

Có khi hai thằng này cùng một hội. Khi bị động thì đổi tội cho nhau, tìm cách minh oan. Nếu không thì Thanh Hòa sao phải chuyển mọi bài viết qua chế độ bạn bè, còn Trí Trung bị đấm vào mồm vì những lập luận quá sơ hở. Lại thêm cái hồ sơ cá nhân thể hiện rõ mày rành về IT. Người ta bảo khôn mà lanh ma thì không thoát khỏi quả báo con ạ".

Trí Trung bị anh của P.L đấm vào mặt.

Về động cơ đăng thông tin cá nhân của 28 phụ nữ lên trang web gái gọi, anh Nhật Minh nhận định: "Hành vi trên không phải chỉ để trả thù cá nhân hay hạ thấp danh dự 28 bị hại, vì có bạn nói chưa từng nói chuyện hay gặp mặt 2 thằng đó nhưng vẫn bị. Mình nghĩ chúng có thể đăng thông tin và ảnh những cô gái này lên không chỉ trang đó mà nhiều trang khác nhằm khoe độ ăn chơi, sát gái với đám thành viên. Sau đó, các thành viên trang web tưởng mồi thơm nên sẽ nhắn tin xin chia sẻ “rau” nhằm có được số điện thoại của các bị hại. Chiêu này phổ biến ở các diễn đàn khiêu dâm".

Bên cạnh đó, anh Nhật Minh khuyên các cô gái bán hàng online nên dùng hai số điện thoại và bảo mật thông tin trên Facebook để tránh bị rơi vào tình cảnh trên: "Các bạn nữ thường chỉ dùng một số điện thoại để liên lạc với gia đình, bạn bè và cả trong làm ăn. Nếu bán hàng, các bạn nên dùng hai số. Số làm ăn chỉ để nghe gọi, còn số kia mới liên kết với tài khoản mạng xã hội.

Tốt hơn nên đăng ký Facebook bằng Gmail và thiết lập chỉ mình bạn thấy số điện thoại và cả cái danh sách bạn bè, giới hạn người lạ xem thông tin Facebook, bài, bình luận và ảnh để tránh trường hợp bị mạo danh Facebook, tố giả mạo Facebook gây mất nick!".

Sau khi bốc phốt Thanh Hòa và Trí Trung, Nhật Minh cho biết bị mạo danh Zalo và Facebook để vu vạ anh cùng hội với bọn chúng.

Với hành vi đăng thông tin cá nhân 28 phụ nữ nhà lành lên trang web gái gọi, Thanh Hòa và Trí Trung có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội vu khống và kiện tội vu khống, bôi nhọ danh dự và nhân phẩm người khác.

Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định, người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây thì bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm:

a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;

b) Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...