2 cặp bố – con là BTV, MC đình đám của VTV và những góc khuất ít ai ngờ

Họ được đông đảo khán giả yêu mến và đều là những tên tuổi có tiếng trong nghề.

Mới đây, trên trang cá nhân BTV Quang Minh có bài đăng dài, hiếm hoi chia sẻ về người bố là một trong những người thuộc “thế hệ vàng” dẫn chương trình Thời sự – nhà báo Trần An Duyệt.

2 cặp bố - con là BTV, MC đình đám của VTV và những góc khuất ít ai ngờ - 1

Quang Minh nhớ về người bố là MC nổi tiếng

“Sáng sớm, vừa đưa con đi học, vừa theo dõi ‘Cà Phê Sáng Với VTV3’ và nghe lại câu chuyện về bố. Cứ mỗi dịp lễ kỷ niệm của VTV hoặc ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, mình hay được nghe nói về bố. Bạn bè của bố dành rất nhiều tình cảm cho bố, có những đồng nghiệp còn yêu mến coi bố như một kho tàng về những trải nghiệm, những chuyến đi tác nghiệp, cách đối nhân xử thế trong quan hệ xã hội, công việc và cuộc sống.

Được xem và nghe lại giọng nói của bố trên TV từ ngày mình còn bé xíu, thực sự rất xúc động và thấy nhớ bố lắm. Con rất tự hào khi được là con trai của bố”, nam BTV chia sẻ.

Chia sẻ của Quang Minh nhận được không ít sự đồng cảm, khen ngợi từ đồng nghiệp lẫn người hâm mộ. “Tự hào quá anh ơi”, “Chú Duyệt là người dẫn dắt chính luận cực kỳ hay, thu hút vô cùng”, “Theo nghề của bố và thành công rồi nhé”,… là những bình luận dưới bài đăng.

2 cặp bố - con là BTV, MC đình đám của VTV và những góc khuất ít ai ngờ - 2

Trần An Duyệt được xem là “cây đại thụ” dẫn Thời sự đời đầu của VTV

Bố Quang Minh trong ký ức của nhiều thế hệ khán giả là một MC sở hữu giọng đọc trầm ấm, lưu loát và còn có ngoại hình rất đẹp. Đến nay, ông vẫn là thần tượng của nhiều thế hệ MC, phóng viên.

Theo chia sẻ của nhà báo Lại Văn Sâm trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ thì lúc Quang Minh mới đi du học về vào năm 2002, nhà báo Trần An Duyệt đã dẫn con trai đến đài truyền hình Việt Nam gửi gắm cho “anh” Sâm: “Lần đầu tiên, tôi gặp Trần Quang Minh ở đài truyền hình là chính anh Trần An Duyệt – bố của Quang Minh đưa cậu ấy đến phòng của tôi. Khi đấy, cậu ấy vừa đi học ở Cuba về, một thanh niên trông rất trẻ, rất đẹp và rất nhanh. Vừa vào một cái là biết con ông An Duyệt rồi, anh ấy nói với tôi là con trai vừa ở Cuba về nên nhờ tôi xem có thể sắp xếp công việc cho cậu ấy không.

Khi tôi quay sang hỏi cậu ấy làm được việc gì thì cậu ấy trả lời mà không cần suy nghĩ là việc gì cũng làm được. Tôi thích sự tự tin đó và nói với anh An Duyệt rằng anh yên tâm nếu cậu ấy nói thế thì cứ để đấy với tôi. Từ đó, tôi và Quang Minh cùng làm việc. Quả thật, đây là một phóng viên, một biên tập viên rất nhanh, năng động và nhiệt huyết trong mỗi công việc mà cậu ấy được giao”.

2 cặp bố - con là BTV, MC đình đám của VTV và những góc khuất ít ai ngờ - 3

BTV Quang Minh

Nối tiếp thành công của bố, BTV Quang Minh đã có hàng chục năm cống hiến ở VTV. Anh từng hoàn thành khoá học Phát thanh – truyền hình dài 3 năm ở Cuba vào năm 2001 và sau đó trở thành biên dịch viên tiếng Tây Ban Nha cho Thông tấn xã Việt Nam. Đến năm 2002, Quang Minh đầu quân cho VTV3, tạo dấu ấn qua làng loạt gameshow như Trẻ Em Luôn Đúng, Đối Mặt, Chúng Tôi Là Chiến Sĩ… Năm 2018 anh tạm chia tay với VTV6 để đầu quân cho VTV8. Năm 2021, anh chuyển qua làm phó giám đốc truyền hình FPT.

Cũng tương tự như nhà báo Trần An Duyệt và con trai, Lại Văn Sâm cũng có con trai theo ngành của bố và nổi tiếng là Lại Bắc Hải Đăng. Nam đạo diễn theo học Học viện Báo chí & Tuyên truyền và nối nghiệp bố để làm việc trong ngành truyền hình. Anh là đạo diễn của hàng loạt gameshow ăn khách như: Đồ Rê Mí, Rung Chuông Vàng, Điều Ước Thứ 7,… Hiện tại, con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm đang giữ vai trò sản xuất hàng loạt chương trình đình đám trên VTV.

2 cặp bố - con là BTV, MC đình đám của VTV và những góc khuất ít ai ngờ - 4

Lại Bắc Hải Đăng

Có bố là nhà báo nổi tiếng, Lại Bắc Hải Đăng sớm đã làm quen với nghề từ khi học lớp 9. “Những lúc tôi làm chương trình như SV hay Trò chơi liên tỉnh đều kéo nó theo. Khi nó đi cùng, tham gia thì tự động thích chứ tôi nghĩ mình không có vai trò truyền lửa hay gì to tát cả”, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ với báo chí.

Thế nhưng, ít ai biết rằng khi ra trường và đến đài truyền hình làm việc, chàng MC này gọi bố bằng một cái tên thân thương là “anh Sâm” khi ở chỗ làm. “Ở cơ quan, tôi và bố tôi thống nhất gọi như thế. Ở nhà là bố con nhưng ở cơ quan là đồng nghiệp. Hơn nữa, bố tôi còn rất trẻ. Ở cơ quan quen gọi thế, lúc về nhà đôi khi tôi cũng nhầm gọi ‘bố’ là ‘anh’, nhưng sau đó chữa lại ngay”, Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ.

2 cặp bố - con là BTV, MC đình đám của VTV và những góc khuất ít ai ngờ - 5

MC Lại Văn Sâm và con trai thân thiết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc lẫn cuộc sống như hai anh em

Sau khi nghỉ hưu vào năm 2017, Lại Văn Sâm đắt show dẫn các chương trình, gameshow như: Ký Ức Vui Vẻ, Siêu trí Tuệ Việt Nam,… Mới đây, nam MC còn gây chú ý khi xuất hiện với vai trò giám khảo trong Cuộc Sống Tươi Đẹp. Hiện MC Lại Văn Sâm dành nhiều thời gian cho gia đình. Ông cũng thoải mái chia sẻ những hình ảnh cuộc sống đời thường lên mạng xã hội và được khán giả yêu thích.

Mời đánh giá

Trả lời