2h sáng ông bố nhắn tin: “Cô giáo chưa đi ngủ à” và bí mật phía sau khiến ai cũng bất ngờ

Tin nhắn của ông bố khiến phụ huynh nào cũng tò mò dõi theo, hóa ra đều có nguyên nhân sâu xa đằng sau.

Để có được 1 suất trong các trường top đầu, học trò phải học với khối lượng kiến thức cực lớn. Nhiều cô cậu học liền tù tì từ sáng đến tối, giữa mỗi ca chỉ kịp ăn bánh mì rồi lại lao ngay vào học tiếp. Việc thức đến 1-2 giờ sáng là chuyện hoàn toàn bình thường, khiến cho giấc ngủ 8 tiếng trở thành điều xa xỉ.

Các bậc phụ huynh khi thấy con như vậy xót xa vô cùng. Thậm chí nhiều người còn tức giận ngược lại với giáo viên vì giao cho con họ quá nhiều bài tập.

2h sáng ông bố nhắn tin cho cô giáo

2h sáng ông bố nhắn tin: Cô giáo chưa đi ngủ à

Điển hình mới đây, một ông bố ở Trung Quốc đã nhắn tin lúc 2h sáng trong group phụ huynh: “Cô giáo chưa đi ngủ à?”.

Các phụ huynh khác cũng không ngủ được, tò mò trước câu hỏi không đầu không cuối của ông bố. Vị giáo viên liền trả lời lại: “Tôi chưa, có chuyện gì vậy?”.

Ngay lập tức, ông bố liền nhắn lại: “Tôi chưa dám ngủ, vì con gái vẫn đang thức. Cô giao cho con tôi quá nhiều bài tập, nguyên tuần liền cháu đều phải thức đến 1-2 giờ sáng. Là giáo viên, cô có nỡ lòng đi ngủ khi học trò vẫn thức không?”.

Hóa ra, ông bố đau xót khi cô con gái nhiều ngày liền đều phải thức đến 2 giờ sáng học bài mà vẫn chưa viết xong. Các bậc phụ huynh đều thông cảm với nỗi lòng người cha này, và cho biết bản thân cũng chưa dám ngủ khi ánh đèn phòng học của con chưa tắt.

Trả lời