kênh sao

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương

Bạn bè, đồng nghiệp và lớp hậu bối ai ai cũng xúc động nghẹn ngào khi đến viếng đám tang cố nhạc sĩ tài danh Phó Đức Phương.

Trưa 24/9, tang lễ cố nhạc sĩ Phó Đức Phương được được long trọng tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội). Đông đảo nghệ sĩ, bạn bè và người thân đã có mặt để chia buồn với thân nhân và tiễn đưa người nhạc sĩ tài hoa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 1

Sinh thời, Phó Đức Phương cùng 3 người bạn thân cũng rất nổi tiếng của ông là các nhạc sĩ Dương Thụ, Nguyễn Cường và Trần Tiến từng là 'bộ tứ sông Hồng' lừng danh. Hôm nay, 3 tên tuổi lớn của làng nhạc Việt cũng tề tựu đông đủ bên người bạn quá cố.

Nhạc sĩ Dương Thụ viết lời tạm biệt người bạn thân trong sổ tang: "Phương thua trong trận chiến cuối cùng nhưng thắng trong trận chiến cả đời để trở thành Phó Đức Phương. Yêu quý bạn vô cùng".

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 2Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 3

NSND Trung Đức, các nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Nguyễn Vĩnh Tiến xúc động bên linh cữu Phó Đức Phương.

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 4Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 5Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 6Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 7

NSND Trần Hiếu, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son và ca sĩ Dương Hoàng Yến. NSND Tự Long, ca sĩ Tấn Minh, đại diện ban nhạc Bức Tường, diễn viên Ngọc Quỳnh, NSND Trung Hiếu viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 8

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân đọc điếu văn tiễn biệt nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Đức Hoàng - con trai nhạc sĩ thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn và tiễn biệt bố. "Bố đã luôn lạc quan chiến đấu với căn bệnh nan y. Những giọt nước mắt chúng ta khóc hôm nay không phải vì nỗi buồn mà là niềm tự hào về sự nghiệp vẻ vang của ông".

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 9

Linh cữu được đưa ra xe.

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 10

Không khí xúc động bao trùm.

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 11

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 12

Con trai ôm di ảnh cố nhạc sĩ.

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 13

Người thân đau buồn dõi theo đoàn xe tang.

Lễ truy điệu nhạc sĩ Phó Đức Phương diễn ra lúc 12h50. 13h50 phút, xe chở thi hài ông về an táng ở Công viên Thiên Đức, Phú Thọ. Các con chọn nơi có nhiều cây xanh để ông có thể giao hòa với thiên nhiên khi trở về đất mẹ.

Bạn bè xúc động tiễn đưa cố nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh 14

Chỉ ít giờ trước khi nói lời vĩnh biệt, con gái nhạc sĩ, chị Phó Khánh Chi, có những chia sẻ đầy xúc động: "2020 là một năm quá khủng khiếp kinh hoàng, một năm vất vả trầm luân, một năm khổ ải đớn đau đầy nước mắt... Chỉ vài giờ nữa thôi, nhà mình, bạn bè, những người thân thiết yêu thương bố sẽ đến tiễn biệt, đưa bố rời cõi nhân sinh nhọc nhằn gánh nặng. Còn đó bao nỗi niềm khát khao được sống tiếp để thực hiện những sáng tác dang dở, chép lại những trang sử hào hùng của dân tộc bằng âm nhạc đã không được thực hiện".

Cuối chia sẻ, Phó Khánh Chi nghẹn ngào: "Bố ơi! Con vĩnh biệt bố. Người cha đáng kính con tôn thờ ngưỡng mộ về tài năng, đức độ, sự hiền lành, bao dung, sự mạnh mẽ và bản lĩnh sống".

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ngày 19/9, sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi. Sự ra đi của ông khiến nhiều người tiếc thương và là một mất mát lớn với nền âm nhạc Việt Nam. Sinh thời, người nhạc sĩ tài hoa đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà với những ca khúc bất hủ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

Xem thêm: Cô đào cải lương xinh đẹp vang danh năm nào giờ nghèo xơ xác, khổ sở đi bán vé số

ĐANG HOT