kênh sao

Cao Thái Sơn: Nguyễn Văn Chung làm tôi tổn thương quá nhiều!

Ca sĩ Cao Thái Sơn cho rằng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã tiếp tay để Nathan Lee liên tục gây khó dễ cho anh và vô tình đẩy sự việc đi quá xa.

tai nghe không dây

Hôm 26/5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung xác nhận đã bán bản quyền một số ca khúc gắn liền tên tuổi Cao Thái Sơn cho Nathan Lee trên phạm vi lãnh thổ toàn thế giới . Điều này có nghĩa, Cao Thái Sơn không được quyền sử dụng những ca khúc nói trên ở Việt Nam lẫn hải ngoại, trong thời hạn bản quyền. Chia sẻ về vấn đề này, Cao Thái Sơn buồn bã khẳng định từ nay về sau sẽ không hát lại những bản hit một thời kể cả khi Nathan Lee kết thúc thời gian bản quyền. ” Từ giờ trở đi, tôi nhường lại Con đường mưa và những bài hát kia cho người khác” , anh nói.

Cao Thái Sơn: Nguyễn Văn Chung làm tôi tổn thương quá nhiều - Hình 1

Hình ảnh mới nhất Cao Thái Sơn đăng tải.

Cao Thái Sơn cho rằng trong chuyện này, Nguyễn Văn Chung đã sai. Nam nhạc sĩ “tiếp tay cho mọi thứ trở nên bùng cháy hơn” và làm tổn thương Cao Thái Sơn không chỉ một lần. “Với tôi, nó là vô giá và là cả tinh thần mà tôi đã xây dựng trong bao năm qua” , nam ca sĩ nói về tình cảm dành cho các ca khúc vừa bị bán. Anh khẳng định “tiền không thiếu, chỉ cần tình nghĩa thôi”.

Trước đó, Cao Thái Sơn lên tiếng về việc Nguyễn Văn Chung bán bản quyền bài hát cho Nathan Lee trong phạm vi Việt Nam. “Tôi không được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hỏi ý kiến trước khi anh ấy bán các ca khúc trên cho người khác. Khi tôi biết thì sự đã rồi và các báo cũng đồng loạt đưa tin. Theo nguyên tắc, sau khi tôi hết hạn độc quyền, anh Chung có quyền bán tác phẩm cho bất cứ ai. Về lý thì anh ấy không sai nhưng về tình, tôi cũng có buồn. Nhưng sau khi nói chuyện với Nguyễn Văn Chung, tôi hiểu nội tình và biết mình nên phản ứng thế nào để đôi bên không khó xử. Tôi nhấn mạnh là không hề trách Chung. Anh ấy có những lý do riêng và tôi nên thông cảm “, ca sĩ giãi bày.

Nguyễn Văn Chung đưa ra lý do cần số tiền 200 triệu đồng để hoàn thành bộ sách thiếu nhi nhằm giải thích chuyện bán độc quyền bài hát. Cao Thái Sơn đã chủ động đề nghị cho vay tiền, nhưng nam nhạc sĩ muốn sử dụng tiền của mình nên khi Nathan Lee ngỏ ý mua, anh đã bán. Nguyễn Văn Chung cho rằng việc anh bán các sản phẩm trí tuệ của mình là hoàn toàn hợp tình và hợp lý. Anh đứng ngoài những tranh cãi giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn, cũng như không muốn bài hát của mình trở thành vũ khí để hai bên công kích nhau.

Một tuần trước, sự việc chính thức nổ ra vào khi Nathan Lee đặt vấn đề mua độc quyền biểu diễn bốn bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung . Sau đó, ca sĩ Ca o Thái Sơn đã liên lạc với Nguyễn Văn Chung để hỏi “Có thể hát những ca khúc kia ở Mỹ và các nước Châu Âu không?” thì được trả lời: “Nên mua bản quyền biểu diễn tại nước ngoài vì theo hợp đồng, Nathan Lee chỉ sở hữu chúng ở phạm vi lãnh thổ Việt Nam” . Tiếp đến, Nguyễn Văn Chung gợi ý Cao Thái Sơn đề xuất giá nhưng nam ca sĩ đã từ chối. “Sau cuộc nói chuyện, Sơn đã bảo: Thôi không cần nữa! Để khi nào hết hạn rồi tính!. Như vậy, về nguyên tắc, anh Nathan Lee lại được quyền thỏa thuận tiếp các điều khoản” , Nguyễn Văn Chung kể.

 

Hôm sau, Nguyễn Văn Chung thông báo Nathan Lee đã chốt mua độc quyền biểu diễn các ca khúc trên vô thời hạn trên phạm vi mọi lãnh thổ. Ngoài ra, tiền tác quyền sẽ được trả liên tục và các khoản lợi nhuận từ những nền tảng khác cũng được phân chia sòng phẳng. Theo Nguyễn Văn Chung, đây là khởi đầu cho việc sử dụng tác phẩm một cách chuyên nghiệp, có ý thức và tôn trọng bản quyền tác giả. Anh thấy mình đúng về tình và lý, không tham tiền hay đạp đổ chén cơm của người khác như cách Cao Thái Sơn và các anti-fan đã quy chụp.

Xem thêm: Nguyễn Hồng Thuận bị “đào” lại phát ngôn khác 180 độ với tuyên bố trong drama của Nathan Lee, phải lên tiếng giải thích rõ ràng