logo kênh sao

Cố nhạc sĩ Thanh Tùng rất giàu có, “nhà vài căn” nhưng trong nhà có 3 thứ khiến Lê Hoàng “tê dại”

Mặc dù chỉ nói chuyện với cố nhạc sĩ Thanh Tùng đúng một lần nhưng đạo diễn Lê Hoàng vẫn lưu giữ mãi những hình ảnh về người nghệ sĩ tài hoa này.

Nguyễn Thanh Tùng là nhạc sĩ nổi tiếng trong làng âm nhạc Việt một thời. Ông từng sáng tác nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như "Ngôi sao cô đơn", "Hoa tím ngoài sân", "Em và tôi", "Mưa ngâu".... Tháng 3/2016, nhạc sĩ Thanh Tùng đã qua đời khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp vô cùng thương tiếc.

Khi nhạc sĩ Thanh Tùng còn sống, đạo diễn Lê Hoàng đã nhiều lần nhìn thấy và được một dịp trò chuyện cùng Thanh Tùng. Đạo diễn Lê Hoàng đã chia sẻ lại quãng thời gian sống trong giàu có của cố nhạc sĩ này: "Những ngày đầu tiên tôi thấy Thanh Tùng là lúc anh đang cực thịnh. Trên đời được cái này thì mất cái kia, nhưng Thanh Tùng hồi đó được mọi thứ, được sạch sành sanh.

Anh cao to lừng lững, đã thế còn có một dáng vẻ đàn ông đến kinh người, mắt anh sáng rực, người anh vững trãi, đã thế lại còn trắng trẻo mới khiếp vía làm sao. Đó là vào những năm 90, Thanh Tùng đang đỡ đầu cho Ba Con Mèo, ba cô gái xinh xắn bé bỏng còn anh giống hệt Quốc vương.

Thuở ấy, khi mà sở hữu một chiếc xe máy cũng đủ để bạn có bồ thì bà con thì thầm một cách sợ hãi là Thanh Tùng giàu lắm. Nhà của anh vài căn, căn nào cũng giống lâu đài lại tọa lạc ở những vị trí kim cương.

Tuy nhiên, Thanh Tùng tuyệt nhiên không lòe loẹt, không trưởng giả cũng không giống thương gia. Anh chỉ đẹp hùng tráng như một cái cây, và vào thời gian đó, chắc chắn không là cây cổ thụ".

nhạc sĩ Thanh Tùng, đạo diễn Lê Hoàng, sao Việt

Lê Hoàng cho biết nhiều người đồn nhạc sĩ Thanh Tùng rất giàu có nhưng
cuộc sống lại không lòe loẹt, trưởng giả.

Lê Hoàng cho biết nhạc sĩ Thanh Tùng thích kể chuyện đời mình: "Văn là người thì nhạc chắc chắn cũng là người. Nhạc của Thanh Tùng hình như cũng như anh, thường kể về những nỗi khổ đã qua, những ước mơ ngày xưa một cách trìu mến hơi buồn hơi day dứt nhưng tuyệt nhiên không than thở, nói một cách ngắn gọn, anh là người có khả năng mang cho nỗi buồn một vẻ sang trọng và trân trọng không giống bất kỳ ai.

Mãi sau này, tôi mới có dịp đến nhà và ăn cơm với Thanh Tùng đúng một bữa duy nhất. Lý do là nhờ Hoàng Hà Tùng (cũng lại Tùng) một họa sĩ vừa tài năng vừa quái đản vừa quái kiệt và có những phút pha quái thú kéo đi. Hình như Tùng già và Tùng trẻ chơi với nhau rất lâu rồi.

Hôm ấy trong một căn nhà rất to, Thanh Tùng cũng chủ yếu là ngồi. Anh kể cho chúng tôi nghe những chuyện mà đến kiếp sau cũng không nên tiết lộ, khiến ba đứa (Lê Hoàng, Đinh Anh Dũng, Hoàng Hà Tùng) bò lăn ra cười nhưng Thanh Tùng không hề cười. Anh dửng dưng một cách kỳ ảo.

Hôm ấy có ba thứ trong nhà anh khiến Lê Hoàng tê dại. Thứ nhất là một phòng khách cực to, có đủ hai hàng ghế uy nghi như phòng hội nghị, tất cả đều có bụi phủ đầy, chứng tỏ anh chưa khi nào làm hội nghị ở nhà mình từ hai ngàn năm trước.

Thứ hai là chiếc giường anh nằm rất lớn và rộng, nhưng một bên đệm và khăn trải giường dày đặc các vết cháy đen lỗ chỗ. Ba đứa chúng tôi nhìn ngạc nhiên, Thanh Tùng giải thích “tao vừa nằm vừa hút thuốc một mình, nhiều khi thiếp đi thế là tàn thuốc rơi xuống làm đệm cháy”.

Cuối cùng là một bức chân dung Thanh Tùng do Hoàng Hà Tùng vẽ. Một bức chân dung mà ai nhìn thấy cũng phải giật mình. Kiểu như bức tranh trong truyện ngắn nổi tiếng của đại văn hào Nga Gô-Gôn. Nhân vật trong tranh có một thần sắc cháy bỏng dữ dội đến mức có vẻ sắp trèo qua khung tranh ra ngoài".

nhạc sĩ Thanh Tùng, đạo diễn Lê Hoàng, sao Việt

Cuộc sống của nhạc sĩ Thanh Tùng có chút kì lạ khi sống trong ngôi nhà to rộng
nhưng ghế đầy bụi, đệm và khăn trải giường dày đặc các vết cháy đen lỗ chỗ.

Nguồn: Dân Trí

Loading...