Nữ ca sĩ nổi tiếng sau một đêm, được bố chồng Cẩm Ly đưa một cục tiền lớn

Thùy Trang đã có cuộc trò chuyện với MC Cát Tường về nhiều dấu mốc trong nghề cùng cuộc hôn nhân đặc biệt của cô mà chính nữ ca sĩ là người tỏ tình trước.

Xem nhiều

Thuỳ Trang là một trong những nữ ca sĩ đình đám thời chương trình "Mưa bụi". Cô vốn là con nhà nòi, sinh ra trong một gia đình có truyền thống ca nhạc tài tử, cải lương. Từ một nữ ca sĩ trẻ chị vụt sáng thành một trong những ca sĩ dòng nhạc quê hương mang âm hưởng dân ca hàng đầu Việt Nam. Tên tuổi của cô gắn với những bài hát như Em đi trên cỏ non, Sa mưa giông, Lòng mẹ...

Có một thời gian Thùy Trang biến mất khỏi làng nhạc khiến nhiều tin đồn ác ý xuất hiện. Mới đây trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, Thùy Trang đã có cuộc trò chuyện với MC Cát Tường về nhiều dấu mốc trong nghề cùng cuộc hôn nhân đặc biệt của cô mà chính nữ ca sĩ là người tỏ tình trước.

Nữ ca sĩ nổi tiếng sau một đêm, được bố chồng Cẩm Ly đưa một cục tiền lớn - 1

Thùy Trang trải lòng trên truyền hình.

Được bố chồng Cẩm Ly cho số tiền lớn

Thùy Trang cho biết cô học về cải lương ở trường Nghệ thuật Sân khấu 2 nhưng trong đó có học cả về thanh nhạc nên hay tham gia vào các CLB hát nhạc dân tộc, học ở trường xong cô được đi biểu diễn. Cô thuận lợi khi rẽ sang hướng hát nhạc quê hương, mỗi đêm biểu diễn ở rất nhiều tụ điểm.

Cô kể khi được đi biểu diễn ở Đà Lạt, mình chỉ là một cô bé đi hát trong nhóm song ca, tam ca, tốp ca chứ không được hát solo. Lúc đó, gia đình không cho đi nhưng cô cho rằng đó là quyết định cả cuộc đời, cô đã đốt 3 cây nhang và nghĩ nếu nó cháy hết thì mình đi, sau đó cô gói đồ đi.

Lên đến Đà Lạt, chị hát solo hôm đó bị bệnh, Thùy Trang "trúng tủ" luôn bài Còn thương rau đắng mọc rau hè và trở thành "vedete" nguyên show đó. Thời đó, cô thường hát nhạc dân tộc ở những nhà hàng người Hoa, đối diện đó có một sân khấu ca nhạc của bầu show Duy Ngọc. Mỗi lần đi qua sân khấu, cô thấy trên đó có rất nhiều ngôi sao và ước mơ một ngày nào đó mình cũng có tấm băng rôn treo ở đó.

Nữ ca sĩ nổi tiếng sau một đêm, được bố chồng Cẩm Ly đưa một cục tiền lớn - 3

Cô "nổi tiếng sau một đêm" nhờ cơ hội từ trên Trời rơi xuống.

Tình cờ một hôm cô qua bên đó xem, ca sĩ chưa ai tới, vì đi hát nên cô cũng mặc áo dài. Hôm đó, 9h mà ca sĩ chưa tới, người giới thiệu chương trình mới hỏi Thùy Trang: "Ủa con, sao con đi coi hát mà con mặc áo dài không vậy?" Thùy Trang cho biết cô hát ở bên kia nhưng hôm nay vắng khách nên qua đây coi hát. Người đó liền mời Thùy Trang lên mở màn, hát một bài nhạc quê hương mà cô thích nhất. 

Hát xong, khán giả rần rần. Bầu show Duy Ngọc tới lúc ấy đã rất bất ngờ, lên phỏng vấn và yêu cầu hát tiếp. Qua ngày hôm sau, cô có luôn băng rôn bự. Thùy Trang cho rằng cô quá may mắn, được Tổ nghiệp thương, cơ hội bỗng dưng tới.

Thùy Trang kể: "Thời Mưa bụi, nhiều tên tuổi nổi tiếng như anh Đình Văn, chị Tài Linh, anh Sỹ Ben, anh Chế Thanh, anh Minh Thuận... Lúc Trang hát ở đó, anh Minh Thuận tới và để ý đến giọng hát này. Anh giới thiệu cho Thùy Trang sang bên các sân khấu ở thành phố luôn".

Nữ ca sĩ nổi tiếng sau một đêm, được bố chồng Cẩm Ly đưa một cục tiền lớn - 4

Nữ ca sĩ được chồng và bố chồng Cẩm Ly ký hợp đồng.

Cô được tới trung tâm nổi tiếng của cha con Minh Vy (chồng Cẩm Ly) để thử giọng. Chồng Cẩm Ly nói: "Anh nghe nhiều người khen ngợi về em lắm nên mời em tới đây. Em hát thử cho anh nghe vài câu". Hát thử xong, bố của Minh Vy là chú Tư - giám đốc trung tâm đã đồng ý ký hợp đồng.

"Ký hợp đồng xong, chú cho Trang 5 triệu. Trời, cầm về chú nói: Con cầm về cẩn thận nha. Trang cầm 5 triệu đi trên đường mà hồi hộp, lần đầu tiên mình cầm số tiền quá lớn đi! Lúc đó, Trang cầm số tiền lớn đi mua vòng vàng ximen 7 chiếc. Hát bài Em đi trên cỏ non là Trang đeo 7 chiếc đó, bao nhiêu là kỷ niệm. Ngày xưa đi quay bài đó, chú nói là 'có bao nhiêu vòng vàng, quần áo con đem hết nha'. Đem bao nhiêu vali mà hát có 1 bài à! Nhưng bộ vest là đi mượn", cô cho biết.

Nữ ca sĩ nổi tiếng sau một đêm, được bố chồng Cẩm Ly đưa một cục tiền lớn - 5

Cô có được số tiền lớn đầu tiên trong đời.

Biến cố khiến cô nghỉ hát, chính cô là người tỏ tình ông xã

Có một khoảng thời gian Thùy Trang biến mất khỏi làng nhạc Việt do mũi cô bị nghẹt, hát không được vì hát nhạc quê hương giọng gió rất nhiều. Ngày xưa đều hát live chứ không hát nhép. Cô ngưng đến 2-3 năm. Một thời gian nữa khi hoàn thành thiên chức làm mẹ, cô lại nghỉ tiếp 5 năm nữa. Lúc đó dòng nhạc bolero phát triển, nhiều người thắc mắc sao không thấy Thùy Trang. Có người đồn cô qua đời, có người cho rằng cô đã đi nước ngoài ở, bỏ nghề luôn rồi.

Ông xã khuyên cô nghỉ một thời gian, lắng lại và nạp năng lượng. Khi tin đồn cô qua đời lan truyền, nhiều người thân gọi điện cho chồng cô, Thùy Trang nói: "Không sao đâu, nhiều khi người ta thương quá mới để ý đến mình. Mình cứ trấn an như vậy nhưng thực ra mình cũng buồn chứ".

Nữ ca sĩ nổi tiếng sau một đêm, được bố chồng Cẩm Ly đưa một cục tiền lớn - 6

Thùy Trang và ông xã đại gia.

Nói về cơ duyên gặp ông xã, Thùy Trang cho biết anh làm bên cho thuê xe mà khi xưa bầu show thường qua mướn để cho ca sĩ đi hát. Bữa đó, cô đi cùng chú Duy Ngọc, ca sĩ Ngọc Ánh và được ông xã trực tiếp chở đi. Anh cảm mến Thùy Trang, mỗi lần cô đi hát đều chở đi. Thùy Trang rất nhát và ca sĩ Ngọc Ánh là "bà mai" kết nối 2 người.

Lúc đó, Thùy Trang cũng nổi tiếng nên ông xã không dám tỏ tình, vì cô nhiều khán giả mến. Anh vẫn cứ chở Thùy Trang đi diễn như vậy, thậm chí không lấy tiền, cô thường phải để lại tiền ở chỗ để chìa khóa và nhắn lại cho anh. Và chính cô là người tỏ tình ông xã sau khi quen nhau tới 5-6 năm. Một buổi đi diễn Noel về, anh hỏi thăm cô có mệt không, ăn uống gì chưa trong khi cô ăn tô mì gói lúc 12h khuya khiến cô xúc động. Thùy Trang đã mở lời rằng coi anh "trên tình bạn", anh vui mừng. Qua ngày hôm sau, anh lấy xe Honda chở cô đi hát. 

Nữ ca sĩ nổi tiếng sau một đêm, được bố chồng Cẩm Ly đưa một cục tiền lớn - 7

Tổ ấm hạnh phúc của nữ ca sĩ.

Họ kết hôn năm 1999 và đến nay đã có hơn 20 năm chung sống. Cả hai có 2 con. Cũng có những lúc 2 vợ chồng không hiểu nhau nhưng cả hai biết nhún nhường. Giờ ông xã kinh doanh rất bận nhưng đến tối vẫn chở vợ đi hát, hay những khi phải đi tỉnh, chồng đều sắp xếp công việc để đi cùng cô. Với Thùy Trang, 2 chữ hạnh phúc rất thiêng liêng. Tình yêu của vợ chồng Thùy Trang khiến MC Cát Tường rất ngưỡng mộ.

Cuộc sống kín tiếng bên trong biệt thự triệu đô của ca sĩ Cẩm Ly

Theo: Phunuonline

0 Bình luận
cursorTin nổi bật