logo kênh sao

Nữ nghệ sĩ hát “Sợi nhớ sợi thương” ly hôn chồng, bị người tình đánh đập đến ám ảnh

Điều này được chính NSƯT Hồng Liên trải lòng trên truyền hình trong một chương trình mới đây.

Nữ NSƯT Hồng Liên là giọng ca nổi tiếng, từng ghi dấu ấn với khán giả qua những nhạc phẩm dân ca, trữ tình cách mạng như "Sợi nhớ sợi thương", "Đóng nhanh lúa tốt", "Hoa cau vườn trầu", "Nắng", "Hương lúa quê nhà"... Cô từng hoạt động trong đoàn văn công của Tổng cục Hậu cần, sau đó gắn bó đoàn ca nhạc của Đài Tiếng nói Việt Nam, đến khi nghỉ hưu năm 2012. 

Trong cuộc sống riêng, nữ nghệ sĩ gốc Nam Định đã 30 năm nuôi con một mình và trải qua nhiều truân chuyên. Những nỗi tủi hờn đó vừa được NSƯT Hồng Liên kể trong chương trình Người phụ nữ hạnh phúc trên VTV mới đây. Đằng sau "tấm màn nhung", cô có những nỗi buồn riêng, đa đoan mà nhiều khi khán giả không thể biết hết được.

nu nghe si hat "soi nho soi thuong" ly hon chong, bi nguoi tinh danh dap den am anh - 1

NSƯT Hồng Liên trải lòng trên truyền hình.

Trải lòng cùng MC Thái Tuấn trong chương trình, cô cho biết: "Khi con trai mới được 1 tuổi thì chồng tôi đi xuất khẩu lao động. Chúng tôi cũng có nhiều bất đồng nên đã phải chia tay nhau, một mình tôi nuôi con rồi làm nghề". Được biết nữ nghệ sĩ kết hôn năm 1985 và đầu những năm 1990 hai vợ chồng ly dị. Cả hai có chung một con trai. Chồng cũ của cô sống và định cư nước ngoài.

nu nghe si hat "soi nho soi thuong" ly hon chong, bi nguoi tinh danh dap den am anh - 3

Hồng nhan bạc phận, giọng ca "Sợi nhớ sợi thương" mà một người phụ nữ đa đoan ngoài đời.

Một mình nuôi con như vậy, có những lúc cô tủi thân, khóc thầm nhưng vẫn phải vượt qua. Cô nghĩ: “Trong cuộc sống, không phải ai cũng có thể trọn vẹn, tất nhiên tôi có nỗi khổ của mình. Mặc dù trên sân khấu rất vui vẻ, về nhà có những lúc tôi còn khóc thầm, tủi thân nhất là những lúc ốm đau mà con thì còn nhỏ và không có ai làm chỗ dựa. Nhưng tôi cho rằng mình như thế vẫn còn là hạnh phúc hơn rất nhiều người khác, chính vì điều đó tôi biết chấp nhận cuộc sống của mình mà vươn lên".

nu nghe si hat "soi nho soi thuong" ly hon chong, bi nguoi tinh danh dap den am anh - 4

Nay cô đã có cháu nội.

Tuy nhiên bất ngờ hơn là chuyện sau khi ly hôn, có người đến với cô nhưng nữ nghệ sĩ bị người tình đánh đập: “Khi ấy cũng có một người đến với tôi, thế nhưng họ đối xử không tốt và luôn đánh đập tôi. Tôi cảm giác thời gian ấy như một nỗi ám ảnh và thậm chí con tôi cũng phải chứng kiến cảnh ấy. Tôi như con chim sợ cành cong, không dám đi bước nữa.

Người thân, bạn bè, đồng nghiệp… vừa giận vừa thương tôi. Họ bảo tại sao tôi lại phải nhẫn nhịn và có thể chịu đựng được một cuộc sống như thế. May mắn là sau đó tôi đã thoát được ra".

nu nghe si hat "soi nho soi thuong" ly hon chong, bi nguoi tinh danh dap den am anh - 5

NSƯT Hồng Liên hồi xưa.

Con trai là động lực lớn nhất để NSƯT Hồng Liên vượt lên trên những biến cố trong cuộc sống. Giờ cô đã có cháu nội. Sau khi nghỉ hưu, cô vẫn tiếp tục đi biểu diễn cho các chương trình từ thiện và dành thời gian chăm sóc cho cháu nội. Những khi Đoàn Ca nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam có sự kiện, cô vẫn đến gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp cũ.

nu nghe si hat "soi nho soi thuong" ly hon chong, bi nguoi tinh danh dap den am anh - 6

Sau nhiều năm nuôi con một mình, giờ đây cuộc sống của NSƯT Hồng Liên an yên ở tuổi xế chiều.

Nguồn: Dân Trí

Loading...