logo kênh sao

Tâm sự chuyện đời của Dũng Trọc “Đạі са MXH” vừa chạm mốc 10 triệu view trên youtube

Nổi danh là đại ca giang hồ trên Youtube với clip 10 triệu view nhưng ít ai biết Dũng Trọc thực chất là người nhân hậu, luôn hướng thiện và bảo vệ kẻ yếu.

Nổi lên từ vai diễn giang hồ trong series phim “Chạm Mặt Giang Hồ” hợp tác với những tên tuổi lừng danh như Phú Lê, Chu Hùng, Dũng “trọc” đang dần khẳng định tên tuổi của mình. Mặc dù có ngoại hình bặm trợn, sặc mùi xã hội đen nhưng qua những chia sẻ chân tình của anh có thể nói Dũng “trọc” thực chất là người nhân hậu, luôn sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu và thường xuyên làm việc thiện.

w16

Anh chia sẻ hành trình thiện nguyện của mình bắt đầu hết sức tự nhiên, chỉ cần bất chợt nhìn thấy, nghe thấy một hoàn cảnh khó khăn nào trong xã hội thì vợ chồng, anh em Dũng “trọc” ngay lập tức sẽ lên đường giúp đỡ. Anh cho biết anh thường làm thiện nguyện ở các vùng cao hẻo lánh bởi trẻ em ở già có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. “Chúng tôi may mắn hơn họ khi có sức khỏe, có gia đình và nguyên vẹn các bộ phận trên cơ thể. Vậy nên, họ ấm no, hạnh phúc ngày nào thì tôi thanh thản, yên tâm ngày đó.” – Dũng “trọc” chia sẻ.

w15

Ngoài ra, những việc làm của anh cũng bắt nguồn từ hoàn cảnh khó khăn của chính bản thân trong quá khứ. Anh là con út trong gia đình có đông anh em, từ bé đã không đủ ăn đủ mặc, các anh chị em trong gia đình đều không được học hành và phải tự bươn chải từ nhỏ. Chính vì trưởng thành trong hoàn cảnh như vậy nên anh hiểu rõ ỹ nghĩa của 2 chữ “Nghĩa – Tình”.

w13

Về cách thức hoạt động hội thiện nguyện của bản thân, anh cho biết tất cả mọi người đều phải chung tay giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội. Vị đại ca giang hồ còn cảm thấy rất xót xa khi nhìn bạn bè nhậu nhẹt, ăn uống xa xỉ trong khi ngoài xã hội vẫn còn những người không có cái ăn cái mặc. “Thế rồi, dần dần, từng chút một, tôi cùng các anh em đến tận nhà, tận thôn xóm của những người gặp hoạn nạn.”

Mỗi lần làm tình nguyện anh đều livestream trên facebook để hành động tốt đẹp của mình có thể lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, “tôi không kêu gọi mà để mọi người tận mắt chứng kiến người thật việc thật. Quan điểm của tôi rất rõ ràng, việc thiện phải xuất phát từ tâm của mỗi người. Tôi rất vui khi các anh chị em từ Bắc vào Nam của tôi đều hiểu, ủng hộ những điều tôi đang làm”. 

w14

Về nghiệp diễn, anh cho biết diễn viên Dũng “tгọс” trong phim cũng là anh ngoài đời. Bộ phim chính là thông điệp mà ekip muốn nói với mọi người rằng: Làm việc gì cũng phải có nguyên tắc, phải nghĩ đến cái Tình, cái Nghĩa và hướng về việc thiện trong xã hội. Giúp đỡ, cưu mang người thân, bạn bè của mình chính là mình đang làm việc thiện.

Nguồn: Dân Trí

Loading...