logo kênh sao

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp

Nữ ca sĩ Thu Phương vừa dành thời gian đến tận mộ phần Đức Nam Phương hoàng hậu để thăm viếng người quá cố và đã rất xúc động khi có mặt ở nơi đây.

Sau khi Hòa Minzy phát hành MV 'Không thể bên nhau suốt kiếp' kể về chuyện tình buồn của cựu hoàng Bảo Đại Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy và cựu hoàng hậu Nam Phương Nguyễn Hữu Thị Lan, dư luận đặc biệt quan tâm đến hai nhân vật lịch sử nổi tiếng này. Mới đây, nữ ca sĩ Thu Phương cũng vừa đăng tải những bức hình trong dịp đi viếng phần mộ Nam Phương hoàng hậu ở nghĩa trang Công giáo, Chabrignac, nước Pháp.

 

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 1

Trên trang cá nhân, giọng ca 'Thôi anh hãy về' chia sẻ khoảnh khắc ngồi lặng lẽ bên mộ bà hoàng Nam Phương và viết: "Hình như, không ai muốn nhắc lại nỗi đau của đời mình". Dường như, nữ ca sĩ đang dành sự đồng cảm, xót xa cho một người phụ nữ là hoàng hậu cao quý và sống cách xa chúng ta hàng thế kỷ nhưng cũng có những nỗi niềm chua xót vì bị phụ tình, bội bạc.

 

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 2

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 3

Thu Phương ghi lại hình ảnh trước khu mộ bà hoàng Nam Phương.

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 4Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 5Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 6

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 7

Với động thái nói trên, nhiều fans cho rằng, rất có thể, Thu Phương sẽ cho ra mắt một dự án âm nhạc lấy cảm hứng từ câu chuyện về cuộc đời và tình yêu của Nam Phương hoàng hậu vào thời gian tới.

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 8Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 9

Trước đó, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Trịnh Quốc Huy cũng đến viếng thăm mộ bà hoàng Nam Phương trong chuyến du lịch Pháp của mình. Cũng như các đồng nghiệp, nhiếp ảnh gia họ Trịnh đã rất xúc động khi đứng trước mộ phần của một nhân vật lịch sử nổi tiếng, gắn với thời kỳ đầy biến động của đất nước.

Là một nhiếp ảnh gia có tiếng, Trịnh Quốc Huy đã ghi lại trọn vẹn khung cảnh thơ mộng ở vùng quê Chabrignac, nước Pháp. Để có thể đặt chân đến đây, ông đã không ngại vượt qua hơn 500 km từ thủ đô Paris.

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 10

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 11

Nơi yên nghỉ của hoàng hậu Nam Phương. Dòng chữ trên bia đá: "Đại Nam Nam Phương hoàng hậu chi lăng".

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 12

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 13

Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy đặt bó hoa viếng hoàng hậu.

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 14Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 15Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 16

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 17

Phía ngoài căn biệt thự nơi bà hoàng sống những ngày cuối đời.

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 18Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 19Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 20

Thu Phương viếng mộ Nam Phương hoàng hậu ở Pháp - Ảnh 21

Khuôn viên thơ mộng dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy.

Trịnh Quốc Huy viết lại: "Viếng mộ phần đức Nam Phương Hoàng Hậu. Vị Hoàng Hậu cuối cùng xứ Phương Nam một ngày mưa ở một nghĩa trang nhỏ... Ngôi mộ thật giản dị thay vì đó là Lăng mộ. Một cảm xúc hoài niệm sâu lắng, cảm xúc của sự cô độc, cuộc sống chịu đựng thầm lặng của bà cho phần cuối của cuộc đời mình. Một người phụ nữ xinh đẹp, giàu có, quyền lực. Với một làng quê hiện nay vẫn hẻo lánh so với cách đây gần 60 năm khi bà mất chắc có lẽ lúc ấy còn vắng lặng hơn. Cuộc sống này là Vô Thường. Hình ảnh và cuộc sống đẹp của bà luôn được mọi người tưởng nhớ và yêu quý".

Nguồn: kenh14
LIKE ĐỂ XEM NHIỀU HƠN

Loading...