Bà Nguyễn Phương Hằng đang đối diện với tù tội, Nhà báo Hàn Ni có động thái mới gây xôn xao

Từng mâu thuẫn căng thẳng với bà Nguyễn Phương Hằng, nhà báo Hàn Ni có phát ngôn gây chú ý sau 5 ngày CA Bình Dương kết luận điều tra vụ án bà Hằng.

Mới đây, nhà báo Hàn Ni chia sẻ trên trang cá nhân kết luận của Công an Bình Dương về việc bà là người bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng xuyên tạc, vu khống, xúc phạm. Theo đó, sau hơn 1 năm đấu tranh mòn mỏi, cuối cùng nhà báo Hàn Ni đã được minh oan khi bị “vu khống” tống tiền doanh nghiệp, làm gái…

Bà Nguyễn Phương Hằng đang đối diện với tù tội, Nhà báo Hàn Ni có động thái mới gây xôn xao 1

Cụ thể, nhà báo Hàn Ni chia sẻ:

“Công an xác định tôi là bị hại. Bà Hằng đưa thông tin xuyên tạc, vu không, xúc phạm tôi. Sau đúng 1 năm tôi cùng ekip luật sư đấu tranh mòn mỏi kể từ khi bà Hằng lôi tôi vào drama livestream triệu view nói tôi tống tiền doanh nghiệp và đưa hình ảnh vợ chồng tôi khiêu vũ nói tôi làm gái. Nay cơ quan CSĐT tỉnh Bình Dương chính thức kết luận tôi là nạn nhân của bà Hằng.

Sau 3 lần giám định nội dung livestream của bà Hằng, CA tỉnh Bình Dương đã kết luận và ‘thông báo cho bà Đặng Thị Hàn Ni, SN 1977, Công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng” biết về hành vi bà H đã xâm phạm vào các điều khoản sau:

– Điểm a, khoản 3 Điều 16 Luật An Ninh mạng: “a) Xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác”

– Điểm d Khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng internet và thông tin trên mạng: “d) Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân. Mọi việc đã rõ nhé”.

Bà Nguyễn Phương Hằng đang đối diện với tù tội, Nhà báo Hàn Ni có động thái mới gây xôn xao 2

Chia sẻ này của nhà báo Hàn Ni ngay lập tức đã nhận được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người đã gửi lời chúc mừng và mong chờ pháp luật sẽ giải quyết triệt để vụ việc.

Trước khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng đã làm đơn tố cáo nhà báo Hàn Ni có hành vi vu khống làm nhục và phá quỹ từ thiện Hằng Hữu. Trong khi đó, nhà báo Hàn Ni cũng làm đơn tố cáo bà Hằng vì có hành vi “đe doạ giết người” khi có những phát ngôn trên mạng xã hội là “truy cùng giết tận”, “gặp đâu đánh đó”…

Bà Nguyễn Phương Hằng đang đối diện với tù tội, Nhà báo Hàn Ni có động thái mới gây xôn xao 3

Theo đó, tranh chấp của nhà báo Hàn Ni và bà Nguyễn Phương Hằng khá căng thẳng từ mạng xã hội đến đời thực.

Bà Hằng trong các buổi livestream đã dùng những lời lẽ gay gắt nhắm đến nhà báo Hàn Ni và một số người khác. Thậm chí, bà Hằng từng một lần tìm đến trụ sở báo Sài Gòn Giải Phóng, là nơi làm việc và nhà riêng của bà Hàn Ni tại quận 7. Những lần ấy kéo theo đám đông hiếu kỳ, các youtuber gây huyên náo, khiến công an địa phương phải có mặt để vãn hồi trật tự.

Bên cạnh đó những người ủng hộ quan điểm của bà Nguyễn Phương Hằng, tự xưng là “fan chính nghĩa” đã “khủng bố” tinh thần và thậm chí là hành hung bà Hàn Ni.

Vụ việc cụ thể, bà Hàn Ni cùng nhóm bạn đi ăn sáng gần nhà tại quận 7 sáng 23/3 đã bị một nhóm 4 người quay phim xúc phạm rồi lao vào tấn công. Bà Hàn Ni cũng có xác minh về những người này, có đơn tố cáo gửi Công an quận 7.

Mời đánh giá

Trả lời