Bí mật động trời trong lần về thăm nhà mẹ vợ tương lai

Minh đứng như trời trồng vì anh không biết nên làm gì, một suy nghĩ khủng khiếp xẹt qua trong đầu: “Lẽ nào mẹ của bạn gái đang ngoại tình với người này?”.

Mình và Thư yêu nhau đã 2 năm, khoảng thời gian đó, cả hai đã nhiều lần chia tay nhưng sau đó lại tái hợp. Nguyên nhân bởi vì mẹ Thư ghét Mình bởi anh quá nghèo, anh không có nhà cửa đàng hoàng, bà bảo gả con gái cho anh sợ sẽ khổ. Lúc đầu, Thư không hề để tâm chuyện nhà cửa của bạn trai, nhưng bởi vì mẹ nói ra nói vào nên cô bắt đầu lung lay. Mình rất yêu Thư, cho nên anh hạ quyết tâm sẽ mua lại một căn nhà cũ, hiện tại căn nhà cũ chủ nhà vẫn chưa bàn giao, bởi họ đang đợi nhà mới xây xong mới dọn đi. Hơn nữa, vấn đề giá cả chưa được hai bên thống nhất nên điều này khiến Mình rất đau đầu.

Bí mật động trời trong lần về thăm nhà mẹ vợ tương lai

Ảnh minh họa.

Lần thứ 3 đến nhà bạn gái chơi, mẹ của Thư đang ở trong bếp nấu nướng, Thư và bố đã ra tiệm tạp hóa mua nước uống, Minh đang xem ti vi thì tiếng chuông điện thoại bàn bỗng reo lên. Thư chỉ dùng điện thoại di động, điện thoại bàn này chắc chắn là chỉ có bố mẹ Thư dùng. Thấy bác gái ở trong bếp nấu nướng nên Minh đành nghe điện thoại, vừa áp điện thoại vào tai thì Minh nghe đầu dây bên kia vang lên giọng đàn ông: “Yến ơi, tối nay em đến nhà anh nhé, vợ của anh đi du lịch với bạn rồi”.

Yến là tên mẹ của bạn gái cho nên Minh chắc chắn người đàn ông này không hề gọi nhầm. Minh đứng như trời trồng vì anh không biết nên làm gì, một suy nghĩ khủng khiếp xẹt qua trong đầu: “Lẽ nào mẹ của bạn gái đang ngoại tình với người này?”. Đầu dây bên kia vang lên tiếng người đàn ông thắc mắc tại sao lại im lặng, Minh quá hoảng loạn nên anh dập máy luôn. Suy nghĩ kĩ càng, Minh quyết định nói chuyện này cho bác gái biết. Mẹ của Thư nghe xong nét mặt liền biến sắc, bà vội gọi lại cho người đàn ông ấy rồi nói qua loa vài câu, sau đó bà quay sang Minh và nhờ anh giữ kín chuyện này.

Mẹ Thư nói: “Thật sự chuyện này bác và bác trai đều không muốn giấu tụi con, bác và bác trai đã ly hôn nhiều năm rồi nhưng Thư vẫn chưa biết chuyện, cả hai bác đều giấu vì sợ nó buồn. Bác trai đã mua một căn nhà và ra ở riêng, khi nào nghe tin con gái về nhà chơi thì bác trai mới về đây và giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Hai bác định khi nào con bé kết hôn mới nói cho nó biết, nó là đứa con gái duy nhất của hai bác nên rất được cưng chiều, hai bác sợ khi nó biết chuyện sẽ sốc và không thể chịu nổi. Con tạm thời giữ bí mật giúp hai bác được không?”

Minh nghe xong, anh lặng lẽ gật đầu. Đây là chuyện của gia đình bạn gái, anh đương nhiên không nên can thiệp. Bác gái đã vào phòng và lấy ra giấy xác nhận chuyện ly hôn, đã 3 năm rồi nhưng Thư không hề hay biết, Minh cảm thấy xót thương cho bạn gái. Có lẽ đây gọi là tình cảm gia đình nên những người trong cuộc mới sợ tổn thương nhau.

Đến giờ cơm, bác gái hỏi han chuyện nhà cửa đến đâu rồi, thấy mặt cả hai buồn rầu biết là chuyện giá cả vẫn chưa thống nhất. Thế là bà bảo sẽ để lại phòng trọ cho thuê coi như là của hồi môn và bảo cả hai dọn về đấy ở. Thư rất kinh ngạc khi nghe lời mẹ nói, bởi trước đây cô từng ngỏ ý muốn dọn vào đấy ở một thời gian rồi dành tiền mua nhà mới, nhưng mẹ cô bực chuyện con rể tương lai quá nghèo nên bà cấm Thư nhắc đến. Thư không ngờ mẹ lại đổi ý nhanh đến vậy, cô hạnh phúc ôm chầm bà và hôn lấy hôn để, cô bảo khi nào cả hai có nhiều tiền sẽ mua căn nhà tươm tất và trả lại căn phòng trọ cho bà.

Thư không biết nguyên nhân gì khiến mẹ cô đổi ý nhưng Minh biết rõ, bởi ánh mắt bà nhìn sâu vào mắt anh như muốn nhắc nhở hãy im lặng trước khi bà nói sự thật cho con gái biết. Thư đã nhiều lần hỏi Minh bí quyết khiến mẹ cô đổi ý nhanh vậy, Minh chỉ cười và bảo: “Tại vì mẹ thương em đấy”. Minh đang nghĩ đến khoảng thời gian sau này khi cả hai kết hôn, anh lo lắng Thư sẽ bị tổn thương khi sự thật được phơi bày. Đối với một gia đình bố mẹ mỗi người mỗi ngả, anh nên làm gì để an ủi bạn gái đây?

Trả lời