Bố mẹ tự hào vì rể quý đi làm xa 3 năm mang về 500 triệu, còn tôi cho anh ta cái bạt tai

Thấy chồng đưa tiền cho tôi, bố mẹ vui và tự hào lắm vì có chàng rể quý như vậy. Bản thân tôi cũng mừng vì chồng ăn nên làm ra, nhưng đến đêm tôi mới biết sự thật.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi về quê xin việc làm và gặp được người chồng hiện tại. Anh là một công nhân xây dựng, sống cách nhà tôi khoảng 70km. Đợt ấy anh đi theo công trình tới chỗ tôi.

Một hôm đi làm về khuya, đường lại tối nên tôi đã vô tình đâm trúng anh đang đậu xe bên lề đường. May mà anh không sao, chỉ xước xát ngoài da nhưng vụ tai nạn đó đã đưa tôi và anh đến với nhau.

Vì cảm thấy có lỗi nên những ngày sau đó tôi thường xuyên nhắn tin hỏi han anh, nhưng dần dần tin nhắn giữa chúng tôi không chỉ đơn thuần là những câu hỏi thăm nhạt nhẽo nữa. Chúng tôi nhanh chóng trở thành một đôi và tổ chức đám cưới sau chưa đầy một năm hẹn hò.

Sau kết hôn, anh ở nhà tôi vì công trình vẫn chưa xây xong, thỉnh thoảng chỉ về dưới nhà nội chơi thôi. Cưới xong tôi cấn bầu, chuyện sinh nở cũng một tay mẹ tôi lo, phần vì vợ chồng tôi ở đây, phần vì mẹ chồng tôi cũng có tuổi rồi không còn sức khỏe nữa.

Khi con gần được một tuổi, chồng tôi đi làm xa, cách nhà hơn 1000 km. Anh nói trong đó thu nhập cao hơn, kiếm được nhiều tiền hơn để lo cho gia đình nên tôi đồng ý. Nhưng bây giờ tôi lại thấy hối hận vì quyết định đó.

Bố mẹ tự hào vì rể quý đi làm xa 3 năm mang về 500 triệu, còn tôi cho anh ta cái bạt tai - 1

Dù không nỡ để chồng đi làm xa nhưng vì tương lai tôi đành chịu cảnh xa chồng. (Ảnh minh họa)

Anh đi chưa bao lâu thì dịch bệnh xảy ra nên nhiều năm không thể về nhà, cũng chẳng đi làm đều được. Khi hết dịch rồi, tôi giục anh về quê thăm nhà thì anh thường xuyên viện cớ bận bịu chưa về được.

– Mấy năm nay dịch anh có đi làm được mấy công đâu. Thôi mẹ con em ráng một chút, anh cố cày cuốc thêm thời gian để tranh thủ kiếm chút, chứ về nhà giờ này sếp đuổi việc anh, về nhà không có việc làm thì chết đói cả nhà.

Thấy anh nói có lý nên tôi nghe. Cách đây mấy hôm, chồng tôi mới trở về nhà sau 3 năm đi làm xa. Anh không báo trước nên tôi và gia đình rất bất ngờ. Đêm hôm đó, khi đang ngồi ăn cơm với gia đình, anh rút ra một tấm thẻ ngân hàng rồi dõng dạc nói:

– Trong này có 500 triệu, là toàn bộ tiền anh kiếm được trong thời gian qua, em hãy cầm lấy đi.

Bố mẹ tôi thấy vậy thì vui lắm, tự hào vì có chàng rể quý. Tôi cũng vui vì chồng ăn nên làm ra nhưng trong lòng vẫn cảm thấy hơi khó hiểu. Mấy năm qua dịch bệnh liên tục anh không đi làm được nhiều, tại sao anh lại kiếm được số tiền lớn như vậy, chẳng nhẽ lương ở thành phố cao hơn ở quê nhiều đến thế sao?

Bố mẹ tự hào vì rể quý đi làm xa 3 năm mang về 500 triệu, còn tôi cho anh ta cái bạt tai - 2

Lúc về nhà chồng đưa cho tôi tấm thẻ trị giá 500 triệu khiến tôi và bố mẹ vui sướng. (Ảnh minh họa)

Nhưng đó cũng chỉ là suy nghĩ thoáng qua thôi, chồng kiếm được tiền, lại nhớ tới vợ con thế này thì tôi còn lăn tăn cái gì nữa. Với số tiền này vợ chồng tôi có thể mua trả góp một căn nhà nho nhỏ, hoặc gửi ngân hàng lấy lãi ăn dần.

Sau khi ăn cơm xong, anh ngồi nói chuyện với bố mẹ và một số anh em họ hàng qua chơi, còn tôi tranh thủ vào thu dọn hành lý cho anh. Trong vali có một chiếc túi nhỏ loại hay dùng để đựng ví, một số đồ dùng nhỏ nhỏ khi đi ra ngoài. Tôi cầm chiếc túi đó định treo lên móc cho anh nhưng vì túi chưa kéo khóa, tôi không biết nên khi cầm lên đồ trong túi rơi hết ra ngoài.

Khi nhặt lên, tôi thấy một tấm ảnh anh chụp chung với một người phụ nữ. Trong ảnh, người phụ nữ đó đang bế một đứa trẻ vài tháng tuổi, còn chồng lại đang hôn lên má cô ấy. Tôi lịm người đi, ngồi sụp xuống đất. 3 năm qua chồng tôi đã làm chuyện gì vậy, chẳng nhẽ nào anh ấy phản bội tôi và có con với người khác.

Bố mẹ tự hào vì rể quý đi làm xa 3 năm mang về 500 triệu, còn tôi cho anh ta cái bạt tai - 3

Tôi không ngờ chồng lại phản bội mình như vậy. (Ảnh minh họa)

Đến khuya khi chuẩn bị đi ngủ, chồng chìa ra cho tôi tờ đơn ly hôn. Đến lúc này thì tôi đã biết phỏng đoán của mình là sự thật.

– Có phải vì người phụ nữ kia mà anh bỏ mẹ con em không?

– Anh xin lỗi. Cô ấy giàu có, rất nhiều tiền và có thể cho anh cuộc sống sung túc. Anh không phải phơi nắng dầm mưa trên công trường nữa, anh muốn một cuộc sống như vậy. Số tiền anh đưa cho em lúc tối coi như là tiền đền bù thanh xuân cho em và tiền cấp dưỡng nuôi con cho đến khi nó 18 tuổi. Tình cảm giữa anh và em cắt đứt từ đây đi.

Tốt tát anh cháy má, cái tát như dồn nén tất cả sự uất hận trong lòng tôi. Đã biết trước là anh có người phụ nữ khác bên ngoài nhưng tôi không thể ngờ rằng anh lại dứt khoát đến như vậy. Tôi đau lòng quá, tôi nên làm gì bây giờ? Tôi vẫn chưa dám nói với bố mẹ chuyện này nữa.

Mời đánh giá

Trả lời