Cãi cha mẹ lấy vợ có con riêng, 4 năm sau vợ chồng tôi đổi đời nhờ biến cố bất ngờ

Nhìn lại tôi vẫn thấy khó mà tin được, không ngờ quyết định cưới vợ bất chấp cô ấy có con riêng, cuối cùng lại mang đến cho tôi những món quà ngoài mong đợi.

Bốn năm trước khi tôi và Hoa làm đám cưới đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình tôi. Nguyên nhân bởi Hoa đã có một đứa con gái riêng, còn tôi tuy không giàu có nhưng vẫn là trai tân.

Con bé là kết quả sau mối tình dang dở của cô ấy, gã đàn ông kia phủi bỏ trách nhiệm và cô ấy quyết định làm mẹ đơn thân khi tuổi đời còn rất trẻ. Thời điểm chúng tôi làm đám cưới là con bé đã được 5 tuổi rồi.

Tôi yêu Hoa nên không để bụng chuyện cô ấy “đèo bòng” thêm con riêng. Song mấy năm qua bố mẹ tôi đối xử với con dâu cũng rất nhạt nhẽo. Dẫu vợ chồng tôi đã có thêm một bé gái chung nữa và Hoa cũng hết lòng hiếu thảo với bố mẹ chồng nhưng ông bà vẫn có thành kiến đối với con dâu không thay đổi. May là ngay sau đám cưới tôi đã kiên quyết xin bố mẹ ra ở riêng, nếu không sợ là mâu thuẫn cũng sẽ không dừng lại ở mức như vậy.

Cãi cha mẹ lấy vợ có con riêng, 4 năm sau vợ chồng tôi đổi đời nhờ biến cố bất ngờ - 1

Tôi yêu Hoa nên không để bụng chuyện cô ấy “đèo bòng” thêm con riêng. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi đang có kế hoạch sinh bé thứ hai, vậy là chúng tôi sẽ có 3 đứa con. Từ lâu tôi cũng coi con gái riêng của vợ như con mình. Không ngờ được mới đây đã có một chuyện xảy ra khiến cho cuộc sống của chúng tôi gần như thay đổi hoàn toàn. Ngày hôm đó, một người đàn ông lạ mặt bỗng tìm đến tận nhà tôi. Tôi chết lặng khi anh ta tự giới thiệu mình là bố con gái riêng của vợ tôi. Tôi lại càng sốc hơn nữa khi anh ta tiết lộ bí mật thực sự phía sau:

– Đứa bé là con của tôi với em gái cô ấy chứ không phải là do cô ấy sinh ra đâu.

Nhà vợ tôi chỉ có 2 chị em gái. Vợ tôi hiền lành, nhan sắc cũng bình thường, em gái cô ấy thì thông minh, sắc sảo, hiện đang là phu nhân nhà giàu. Thời điểm em gái vợ phát hiện mang thai, nhà vợ phản đối gay gắt vì anh chàng kia khi đó rất nghèo. Họ không cho cưới, đứa bé sinh ra cũng bắt vợ tôi nhận là con mình.

Tất cả chỉ có một mục đích là để em vợ rộng đường kết hôn với người khác giàu có hơn. Vợ tôi ngoại hình trung bình nên khó mà lấy được chồng giàu, thôi thì làm mẹ đơn thân thay em gái, nhà vợ đã tính toán như thế. Cô ấy hiền lành nên chỉ biết nghe lời bố mẹ.

Anh chàng kia biệt tích đi làm ăn xa, giờ đã qua gần 10 năm, anh ta đã trở nên giàu có, sở hữu cơ ngơi đáng nể. Lúc này anh ta mới quay lại tìm con gái, xin chúng tôi được đón cháu về chăm sóc.

Chúng tôi sau khi bàn bạc kĩ lưỡng thì quyết định trả con bé về với bố nó, còn mình sẽ qua lại thăm nom. Dù sao đó mới là bố ruột của con bé, về lâu dài sẽ tốt cho con bé hơn là ở với hai bác. Anh ta không trở về thì thôi, đã về thì chúng tôi sẽ chọn lựa phương án tốt nhất cho con bé.

Cãi cha mẹ lấy vợ có con riêng, 4 năm sau vợ chồng tôi đổi đời nhờ biến cố bất ngờ  - 2

Chúng tôi sau khi bàn bạc kĩ lưỡng thì quyết định trả con bé về với bố nó. (Ảnh minh họa)

Để cảm ơn chúng tôi thời gian qua nuôi nấng con bé chu đáo, anh ta tặng cho vợ chồng tôi hẳn 1 căn nhà. Vợ chồng tôi ngây ngẩn không thể tin nổi, lúc ấy mới biết căn nhà đối với anh ta cũng không tính là tài sản lớn. Chẳng những thế, anh ta còn sắp xếp cho tôi một công việc ổn định với đãi ngộ rất tốt. Nhờ sự trả ơn của anh ta mà cuộc sống gia đình tôi cứ như bước sang một trang mới.

Em gái vợ biết chuyện nhưng không thể làm được gì vì lúc này cô ta đã lấy chồng giàu, có gia đình riêng, không thể ra mặt nhận mình là mẹ con bé. Bố mẹ tôi hay tin thì ngỡ ngàng lắm, cứ trách vợ tôi sao không nói sự thật ngay từ đầu, ông bà sẽ giúp cô ấy giữ bí mật. Mà có lẽ vợ thật sự coi mình là mẹ đẻ con bé nên không muốn nói gì khác.

Nhìn lại tôi vẫn thấy khó mà tin được, không ngờ quyết định cưới vợ bất chấp cô ấy có con riêng, cuối cùng lại mang đến cho tôi những món quà ngoài mong đợi.

Mời đánh giá

Trả lời