Chị dâu khó mang thai, mẹ tôi tìm hiểu nguyên nhân, biết sự thật bà uất nghẹn bỏ nhà đi

Mẹ tôi sinh được 2 người con gồm anh trai và tôi là con gái út trong nhà. Anh trai lấy vợ khi mới 25 tuổi, nhưng đến nay đã 7 năm rồi mà anh chị vẫn chưa có tin vui gì. Trong khi đó, tôi mới lấy chồng được hơn một năm thôi đã …

Mẹ tôi sinh được 2 người con gồm anh trai và tôi là con gái út trong nhà. Anh trai lấy vợ khi mới 25 tuổi, nhưng đến nay đã 7 năm rồi mà anh chị vẫn chưa có tin vui gì. Trong khi đó, tôi mới lấy chồng được hơn một năm thôi đã con bồng con bế.

Vì anh là con trai một trong nhà nên mẹ lo lắm. Mấy năm đầu mẹ không nhắc gì vì nghĩ do hai anh chị đang kế hoạch, rồi sợ chị dâu bị áp lực. Sau đó vì trông con ngóng cháu nên mẹ cũng thỉnh thoảng bóng gió nhắc anh chị sớm sinh con cho bà được bế cháu nội nhưng bụng chị dâu vẫn chẳng động đậy chút nào.

Mãi tới cách một năm, không nhịn được nữa nên mẹ giục vợ chồng anh chị đi khám để tìm hiểu nguyên nhân ra làm sao còn có hướng chữa trị, vì anh chị nói “thả” mãi mà không dính bầu. Tuy nhiên, đi khám về anh lại nói rằng bác sĩ không tìm ra nguyên nhân tại sao hai vợ chồng khó có con, an ủi mẹ rằng vợ chồng anh sẽ tiết kiệm tiền để thụ tinh ống nghiệm, khi đó sẽ có cháu cho bà bế thôi.

Chị dâu khó mang thai, mẹ tôi tìm hiểu nguyên nhân, biết sự thật bà uất nghẹn bỏ nhà đi - 1

Những năm đầu chị dâu chưa có thai, mẹ tôi thương lắm, suốt ngày động viên chị. (Ảnh minh họa)

Anh đã nói vậy thì mẹ biết nói sao được nữa, thương con mà không biết nói sao nên quãng thời gian đó mẹ thường xuyên tâm sự với tôi. Thế nhưng cách đây không lâu, trong khu dân cư có một người quen cùng quê của chị dâu tới đây làm giúp việc cho nhà nọ.

Người này nói chị dâu tôi từng sống thử với 2 người đàn ông, cũng đã có thai và âm thầm bỏ thai tới 2 lần với 2 người khác nhau. Sau đó vì sợ điều tiếng nên mới bỏ quê lên thành phố làm lại cuộc đời.

Lúc đầu mẹ tôi cũng không tin, nhưng trực giác người làm mẹ cho mẹ biết chị dâu có gì đó không bình thường. Vì vậy mẹ đã âm thầm về quê chị dâu điều tra, tìm hiểu nguyên nhân thực hư ra sao và kết quả đúng như bà giúp việc kia nói.

Về nhà, nhân lúc hai anh chị đi làm, mẹ vào phòng riêng của anh chị và tìm thấy kết quả thăm khám lần trước. Trên đó ghi rõ ràng anh tôi sức khỏe bình thường còn chị dâu bị sẹo tử cung do từng phá thai. Hóa ra anh đã biết từ lâu nhưng cố giấu cho vợ. Nhân chứng vật chứng rõ ràng thế này, giờ mẹ không muốn tin cũng không được.

Chị dâu khó mang thai, mẹ tôi tìm hiểu nguyên nhân, biết sự thật bà uất nghẹn bỏ nhà đi - 2

Khi biết chị dâu từng sống thử với 2 người đàn ông và bỏ thai 2 lần, mẹ tôi sốc lắm. (Ảnh minh họa)

Tối đến, mẹ gọi hai anh chị nói chuyện để ba mặt một lời. Nào mà ngờ, chị dâu vốn ngoan hiền giờ lại bật mẹ chồng tanh tách:

– Làm dâu 7 năm nay con có làm sai gì không? Lúc nào cũng hiếu thuận với mẹ mà giờ mẹ lại đi đào bới quá khứ của con. Mẹ bị rảnh quá rồi à? Rảnh vậy thì ở nhà nấu cơm, dọn dẹp rồi ra ngoài chơi với đám bạn già của mẹ đi. Ai mà chẳng có quá khứ, làm người thì phải biết bao dung, độ lượng chứ? Lòng dạ hẹp hòi như mẹ thì tuyệt tôn cũng đáng lắm mà.

Mẹ tôi bị chị dâu chửi như tát nước vào mặt ngay trước bàn thờ tổ tiên nhưng tuyệt nhiên anh trai không dám hé răng bênh mẹ lấy một lời. Đáng nói, khi chị quay sang hỏi ý anh bây giờ muốn thế nào, tiếp tục làm vợ chồng hay ly hôn thì anh chỉ nói “em muốn sao thì anh nghe vậy”.

Chị dâu khó mang thai, mẹ tôi tìm hiểu nguyên nhân, biết sự thật bà uất nghẹn bỏ nhà đi - 3

Mẹ tôi cầm bằng chứng ra để ba mặt một lời với vợ chồng anh chị. (Ảnh minh họa)

Con dâu trơ trẽn, ngang ngược chửi mẹ chồng, con trai thì nhu nhược. Mẹ tôi trào nước mắt, uất nghẹn hỏi anh:

– Mẹ nuôi mày lớn, dành hết tình thương cho mày, hi sinh cả cuộc đời cho mày để giờ mày để vợ chửi mẹ như thế hả con?

– Cũng tại mẹ rảnh quá đi đào quá khứ của vợ con làm gì? Chuyện nhà con, con tự lo, mẹ đừng có nói nhiều. Con không để bụng quá khứ của vợ con thì mẹ để ý làm gì.

Mẹ uất ức quá nên bỏ nhà đi qua ở nhờ nhà tôi. Mấy hôm nay mẹ buồn, sinh bệnh không ăn uống được gì vậy mà anh trai không một lời hỏi thăm. Biết rằng ai cũng có quá khứ nhưng tôi không thể chấp nhận nổi cách anh chị nói năng với mẹ như vậy, tôi nên làm gì bây giờ?

Mời đánh giá

Trả lời