Chị gái cố cứu em khỏi sự cố Bình Dương: Em vẫn ở đây mà không còn chị

Đã gần 1 tuần trôi qua kể từ khi xảy ra sự cố quán karaoke kinh hoàng ở Bình Dương. Vụ việc khiến cho 32 người ra đi, để lại nhiều đau đớn, xót xa cho những người ở lại.

Mới đây, em gái của một nạn nhân trong sự cố kể lại giây phút kinh hoàng bản thân đã trải qua. Cô không giấu nổi sự xúc động nghẹn ngào vì đến giây phút cuối cùng chị gái vẫn nhớ tới mình.Chị gái cố cứu em khỏi sự cố Bình Dương: Em vẫn ở đây mà không còn chị - Hình 1
Sự cố tại quán karaoke ở Bình Dương khiến 32 người không qua khỏi. (Ảnh: Người Đưa Tin)

“Cái lúc mà gặp sự cố là chị gái em gọi cho em trước. Rồi chị em nói kêu em lấy một cái khăn lạnh hoặc xé một miếng vải trên người rồi nhúng nước trùm mặt lại. Chị sợ em bị nghẹt khói á.

Lúc cứu hộ lại sẽ không có biết em ở đâu mà cứu. Chị em nói là chỉ cần bịt lại để đừng có hít khói vô là cứu hộ người ta lại người ta còn cứu mình được. Chị em chỉ nói vậy thôi còn chị em tắt máy. Lúc em gọi lại em đang định hỏi là chị em đang ở đâu có chạy ra được chưa thì em gọi lại không được nữa”, B. chia sẻ khi một TikToker đến chia buồn cùng gia đình.

Chị gái cố cứu em khỏi sự cố Bình Dương: Em vẫn ở đây mà không còn chị - Hình 2
Em gái nghẹn ngào kể lại giây phút người chị dặn dò. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok 15giay.com)

Sau khi đăng tải, đoạn clip chia sẻ của người em nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của netizen. Ai nấy đều xót xa thương tiếc cho cô gái xấu số. Dù gặp nguy hiểm vẫn nhớ đến em mình đầu tiên, không quên dặn dò em từng tí một nhưng chính bản thân lại không thể chờ được lực lượng cứu hộ đến cứu.

Nhiều người để lại bình luận chia buồn, động viên đến cô gái trẻ. Khán giả cũng hy vọng người em có thể sớm bình tâm trở lại để lo hậu sự cho chị cũng như vượt qua nỗi đau này.

Chị gái cố cứu em khỏi sự cố Bình Dương: Em vẫn ở đây mà không còn chị - Hình 3
Nhờ lời dặn của chị, cô gái đã có thể giữ được an toàn chờ cứu hộ đến cứu. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok 15giay.com)

Một số bình luận của độc giả về sự việc:

“2 chị em ở bên cạnh phòng trọ mình, có chuyện gì cũng chạy qua lại nhờ 2 chị giúp. Giờ đã mất một chị…thương tiếc.”

“Nghe em kể thấy đau lòng quá, đến lúc gặp nguy hiểm vẫn lo cho em gái.”

“Chị gái lúc nào cũng là người thương các em của mình nhất. Dù đôi khi chị có mắng…có giận mình….nhưng có việc gì chị cũng lo cho hết á.”

Chị gái cố cứu em khỏi sự cố Bình Dương: Em vẫn ở đây mà không còn chị - Hình 4

Nhiều người không khỏi xót xa cho số phận của hai chị em. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok 15giay.com)

Một trường hợp nạn nhân khác trong sự cố này cũng khiến nhiều người xót xa. Ngay trong giờ phút cam go, cô vẫn không màng đến sự an toàn của bản thân mà quay lại cứu chú chó của mình.

Bà T.T.T. (quê Kiên Giang), mẹ của chị C. bật khóc khi nhìn thấy con gái ra đi sau sự cố. Chia sẻ với Zing, bà cho hay, con gái là nhân viên của quán karaoke này đã được 8 năm. Trước đó, bà nghe kể lại rằng chị C. đã chạy được từ lầu 3 xuống nhưng chợt nhớ ra còn chú chó nên quay lại. Cũng bởi vậy mà chị C. bị mắc kẹt bên trong không qua khỏi.

Chị gái cố cứu em khỏi sự cố Bình Dương: Em vẫn ở đây mà không còn chị - Hình 5
Mẹ chị C. nghẹn ngào trước sự ra đi của con. (Ảnh: Zing News)

Chị gái cố cứu em khỏi sự cố Bình Dương: Em vẫn ở đây mà không còn chị - Hình 6
Sự cố để lại những mất mát quá lớn với người nhà nạn nhân. (Ảnh: VTC News/VietNamNet)

“Tôi có biết gì đâu. Đang ở dưới quê thì nghe điện thoại cậu nó gọi báo là có vụ quán như vậy. Tôi thuê xe lên trong đêm, sáng gần tới thì nghe báo là nó đi rồi… Nó vì con chó mới quay lại. Tôi không biết gì hết. Không một ai nói gì cho tôi hết. Tại sao không nói gì cho tôi hết…”, mẹ chị C. bật khóc nói với với Zing.

Trước đó vào lúc 20h30 ngày 6/9, tại một quán karaoke ở phường An Phú, Bình Dương bất ngờ xuất hiện khói đen nghi ngút. Sau 1 ngày tích cực tìm kiếm, lực lượng PCCC và CNCH cứu sống được trên 30 người. Tuy nhiên, sự cố này cũng gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của, khiến 32 người không qua khỏi.

Chị gái cố cứu em khỏi sự cố Bình Dương: Em vẫn ở đây mà không còn chị - Hình 7
Lực lượng PCCC tích cực thực hiện cứu hộ nhưng do quy mô sự cố quá lớn nên vẫn có tới 32 người không qua khỏi. (Ảnh: Zing News)

Sự cố quán karaoke ở Bình Dương đã khiến nhiều gia đình mất đi người thân, vợ mất chồng, con mất cha, mất mẹ, anh chị mất em. Thậm chí rất nhiều người ra đi ở độ tuổi còn rất trẻ, chưa lập gia đình. Cũng có không ít người con xa xứ vào Bình Dương lập nghiệp không thể nhìn mặt người thân lần cuối. Đây chính là bài học lớn để các cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức PCCC cũng như trang bị lối thoát hiểm đầy đủ. Mỗi cá nhân cũng cần có cho riêng mình những kiến thức về PCCC, bảo vệ bản thân trong những tình huống nguy hiểm.

Mời đánh giá

Trả lời