Cho ít muối vào lon nước ngọt uống thừa, tiết kiệm được khối tiền mà nhiều người không biết

Một lon nước ngọt uống thừa hòa cùng chút muối ăn sẽ có những công dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Muối ăn là một loại gia vị phổ biến, gần như căn bếp của gia đình nào cũng có. Trong khi đó, nước ngọt lại là một thức uống được nhiều người ưa thích. Một thứ có vị mặn giúp tăng hương vị món ăn, một thứ dùng để giải khát, hai thứ này dường như chẳng chút liên quan gì tới nhau nhưng khi kết hợp sẽ mang lại giá trị không tưởng. Vậy cho ít muối vào lon nước ngọt uống thừa sẽ có tác dụng gì?

1. Làm mềm quần áo

Cho ít muối vào lon nước ngọt uống thừa, tiết kiệm được khối tiền mà nhiều người không biết - 1

Quần áo mặc lâu ngày thường bị khô cứng, bạc màu, sờn cũ trông không còn đẹp như ban đầu nữa. Tuy nhiên thay vì vứt đi thì bạn chỉ cần đổ nửa lon nước ngọt cùng chút muối vào chậu, thêm nước và bột giặt vào rồi ngâm quần áo với dung dịch đó khoảng 1 tiếng.

Sau đó, bạn chỉ cần giặt lại bằng nước sạch là được. Hỗn hợp này sẽ quần áo mềm và bền màu hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên dùng nước ngọt không màu, nếu dùng nước ngọt có màu cẩn thận lại làm hoen ố quần áo.

2. Vệ sinh đồ nội thất bằng gỗ

Theo thời gian, đồ nội thất bằng gỗ như sàn gỗ, bàn ghế gỗ,… sẽ dần bị bạc màu, xuất hiện những vết bẩn khó lau chùi. Lúc này, bạn chỉ cần cho thêm chút muối vào nửa lon nước ngọt, dùng khăn thấm dung dịch đó để lau chùi là được. Đồ gỗ trong nhà sẽ sáng bóng như mới.

3. Làm sạch tủ lạnh

Cho ít muối vào lon nước ngọt uống thừa, tiết kiệm được khối tiền mà nhiều người không biết - 2

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh thường xuất hiện mùi hôi vô cùng khó ngửi do mùi của nhiều loại thực phẩm hòa vào nhau. Tuy nhiên, chỉ cần một lon nước ngọt và chút muối ăn là bạn có thể giải quyết ngay tình trạng này.

Cụ thể, bạn chỉ cần hòa muối ăn với nước ngọt, sau đó dùng khăn thấm vào dung dịch này để lau chùi tủ lạnh. Cách này không chỉ giúp loại bỏ vết bẩn nhanh chóng, khử mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh mà còn có tác dụng diệt khuẩn vô cùng hiệu quả.

4. Vệ sinh bồn cầu

Nếu không vệ sinh thường xuyên, bồn cầu sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu cùng những vết ố vàng gây mất thẩm mỹ. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể hòa nước ngọt cùng chút muối rồi đổ đều vào xung quanh bề mặt trong của bồn cầu. Muốn tiếp cận vết bẩn ở sâu, bạn có thể cho dung dịch đó vào bình xịt rồi xịt lên.

Để yên như vậy ít nhất trong 1 tiếng. Nếu vết ố vàng quá nhiều, bạn nên để qua đêm để phát huy hiệu quả tối đa. Sau đó, bạn chỉ cần giật nước là các vết bẩn cứng đầu đều trôi đi.

Mời đánh giá

Trả lời