Choáng trước mức lương hàng tháng của mẹ Cường Đô La, rất giống tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Dù đều là lãnh đạo, người đứng đầu công ty nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ Cường Đô La) lại đều nhận mức lương rất khiêm tốn.

Vài ngày trước, Đại hội cổ đông năm 2023 của công ty CP Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã diễn ra. Tại đây, mức thù lao của các thành viên HĐQT công ty đã được công bố là 10 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, Ban kiểm soát nhận lương 7 triệu đồng/tháng.

Bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ của Cường Đô La) là thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc có vai trò rất lớn, quan trọng trong công ty nhưng cũng chỉ nhận thù lao khiêm tốn là 10 triệu đồng mà thôi.

Hiện tại nữ tướng của Quốc Cường Gia Lai đang nắm giữ gần 102 triệu cổ phiếu QCG. Cường Đô La cùng em gái là Nguyễn Ngọc Huyền My thì giữ hơn 40 triệu cổ phiếu QCG. Cả 3 mẹ con nắm giữ tổng 142 triệu đơn vị cổ phiếu.

Về phần Quốc Cường Gia Lai, năm 2023 công ty này đặt mục tiêu mang về doanh thu thuần là 900 tỷ đồng, giảm 29% so với năm 2022. Trong khi đó, mục tiêu lợi nhuận trước thuế lại tăng 13%, là 50 tỷ đồng.

Cũng giống như bà Nguyễn Thị Như Loan, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là đầu tàu, người vô cùng quan trọng của Vingroup. Thế nhưng, nghe đến mức lương của ông, nhiều người sẽ có chút giật mình.

Cụ thể, Chủ tịch HĐT Tập đoàn Vingroup nhận thù lao là 0 đồng. Không chỉ ông, Phó Chủ tịch HĐQT – bà Nguyễn Diệu Linh và Thành viên HĐQT độc lập – ông Yoo Ji Han cũng nhận lương 0 đồng.

2 vị tỉ phú nổi tiếng khác của Việt Nam là ông Trần Đình Long của tập đoàn Hòa Phát, ông Nguyễn Đăng Quang của tập đoàn Masan cũng quyết định không lấy lương.

Mời đánh giá

Trả lời