Chồng trẻ theo đuổi vợ già hơn 70 tuổi ở Sóc Trăng giờ ra sao?

Trong khu đất bỏ hoang cạnh nghĩa địa tại tỉnh Sóc Trăng, có một căn chòi nhỏ, là nơi sinh sống của đôi vợ chồng “đũa lệch”. Người vợ đã ngoài 70 nhưng người chồng chưa đến 50. Họ đã sống với nhau được gần 20 năm.

Người dân quanh khu gọi ông là ông Tư, còn ông thường kêu bà là bà Bé. Ông Tư mất mẹ từ nhỏ, không họ hàng thân thích và lưu lạc tới khu vực bà Bé sinh sống. Họ quen rồi thương nhau, sau đó quyết định dọn về chung sống. Hai người không nghề nghiệp, ai kêu gì làm đó đổi lấy cơm ngày 3 bữa.

Chồng trẻ theo đuổi vợ già hơn 70 t.uổi, cuộc sống sau 20 năm thế nào? - Hình 1

Bà Bé hay đi chặt củi thuê, còn ông Tư lúc nào có việc thì đi phụ hồ, chở hàng thuê. Cuộc sống của 2 vợ chồng bấp bênh, nương nhờ tình thương của bà con xóm làng. Dù vậy, tình cảm của 2 vợ chồng rất tốt, luôn yêu thương, chăm sóc nhau từ những chuyện nhỏ nhặt.

Ông Tư vì lo cho sức khỏe của vợ nên chỉ muốn bà Bé ở nhà nhưng bà không chịu. Bà Bé kể: “Tôi già rồi, bị bệnh t.uổi già hay đau ốm lắm. Ông ấy bắt tôi ở nhà cơm nước, nghỉ ngơi còn ông đi k.iếm t.iền nhưng tôi không chịu. Tôi ở nhà không quen, vẫn cứ kiếm việc làm. Đi chặt củi thuê cho người ta cũng kiếm trăm ngàn một ngày. Có việc người ta gọi đi chứ ở nhà buồn chán”.

Chồng trẻ theo đuổi vợ già hơn 70 t.uổi, cuộc sống sau 20 năm thế nào? - Hình 2

Đi đâu, làm gì, ông Tư cũng đều nghĩ đến vợ. Hằng ngày lúc đi làm, ông thường xuyên gọi điện về hỏi thăm vợ ăn cơm chưa, uống thuốc chưa, có mệt không? Ông còn nhắc vợ không được làm việc quá sức, dễ ốm đau. Tuy đã lớn t.uổi nhưng cuộc sống của họ cứ như các cặp đôi mới cưới, hết sức mặn nồng.

“Ông ấy bón cơm cho ăn như con chăm mẹ, lo cho tôi từng tí, nấu cháo, nhắc uống thuốc. Mỗi lần tôi bệnh, ông khóc sợ tôi mất”, bà Bé chia sẻ.

Ông Tư cũng bộc bạch: “Tôi không dám đi làm xa, sợ vợ ở nhà không tự chăm sóc được”. Có nhiều khi cãi nhau cũng chỉ vì ông bắt bà ở nhà mà bà lại ham công tiếc việc dẫn tới đau ốm.

Chồng trẻ theo đuổi vợ già hơn 70 t.uổi, cuộc sống sau 20 năm thế nào? - Hình 3

Hơn 20 năm trước, ông Tư mới ngoài đôi mươi tình cờ gặp bà Bé. Khi ấy, bà Bé đã có hai đời chồng nhưng còn rất đẹp. Ông Tư phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên và quyết tâm theo đuổi. Chuyện tình cảm của họ đến bất ngờ mà ngay cả người trong cuộc cũng không tin vào cái kết ấy.

Ông Tư nhớ lại: “Lúc tôi biết bà ấy tôi mới hai mấy thôi, đẹp trai lắm, cũng nhiều người giới thiệu mà tôi không thích. Gặp bà ấy năm 50 t.uổi, bà ấy còn đẹp, tóc dài tới eo. Tôi quyết theo cho bằng được, bà đi đâu tôi đi theo đó, anh em ngăn cản cũng theo cho bằng được”.

Chồng trẻ theo đuổi vợ già hơn 70 t.uổi, cuộc sống sau 20 năm thế nào? - Hình 4

Nhớ lại ngày còn hẹn hò, bà Bé cười: “Thấy ông trẻ, đẹp trai cũng sợ chứ, biết người ta thương mình được đến bao giờ. Mình già rồi, sau này người ta bỏ mình thì sao. Sau thấy ông ấy theo hơn năm trời cũng tội nghiệp, bà con lối xóm lúc đầu thấy lạ sau cũng vun vào kêu tôi là người ta đẹp trai vậy còn chê”.

Suốt một năm theo đuổi, dù nghèo nhưng ông Tư vẫn rủ bà Bé đi uống cà phê rồi tới những chỗ riêng tư để nói chuyện. Dần dần, bà Bé cũng siêu lòng, chấp nhận về ở với ông Tư.

Chồng trẻ theo đuổi vợ già hơn 70 t.uổi, cuộc sống sau 20 năm thế nào? - Hình 5

Bà Bé từng có bầu được 3 tháng nhưng bị hỏng, sau đó thuốc men mãi cũng không có lại được nữa. “Cũng muốn cho ông một đứa con nhưng không được. Nếu có cô nào cho ông một đứa con tôi cũng chịu, cho ông có tương lai chứ tôi còn sống được bao lâu đâu. Tôi làm mai thì ông kêu tôi khùng, cứ làm mối chồng với người khác,” bà Bé vừa cười vừa nói.

Cuộc sống hiện tại của họ rất vui vẻ, thoải mái. Họ ít cãi vã, không ghen tuông, để cho nhau sự thoải mái nhất định. “Mình hiểu tính nhau, lớn t.uổi rồi chứ có phải con nít đâu mà ghen tuông. Bà nhiều bồ lắm nhưng tôi không bao giờ ghen,” ông Tư cho biết.

Chồng trẻ theo đuổi vợ già hơn 70 t.uổi, cuộc sống sau 20 năm thế nào? - Hình 6

Bà Bé có hai đời chồng và năm người con, nhưng hiện tại các con đều đã có cuộc sống riêng. Họ biết mẹ đang sống với người đàn ông kém gần 30 t.uổi. Trước kia, họ phản đối nhưng dần cũng quen và chẳng còn nói gì nữa. Dù sao mẹ cũng đã già, có người bên cạnh chăm sóc cũng giúp họ yên tâm phần nào.

Cuộc sống của bà Bé và ông Tư cứ trôi qua bình yên như vậy. Mặc kệ ánh mắt người đời, họ vẫn sống vui vẻ bên nhau như bao cặp vợ chồng khác.

Mời đánh giá

Trả lời