Chùm ảnh dẫn giải Hacker Nhâm Hoàng Khang ra tòa, hé lộ mức án

Hacker Nhâm Hoàng Khang bị cáo buộc cưỡng đoạt chủ sàn tiền ảo T-Rex, chiếm hưởng hơn 400 triệu đồng.

Lúc 7h30 ngày 14/9, xe cảnh sát dẫn giải bị cáo Nhâm Hoàng Khang xuất hiện tại khuôn viên TAND TPHCM. Sau đó, cảnh sát nhanh chóng đưa bị cáo Nhâm Hoàng Khang vào phòng chờ xử án.

CLIP: Dẫn giải Hacker Nhâm Hoàng Khang ra tòa-1
Lúc 7h30 sáng nay, xe cảnh sát dẫn giải Nhâm Hoàng Khang xuất hiện trong khuôn viên Tòa án. Ảnh: Tân Châu.

Khi cánh cửa xe mở ra, Nhâm Hoàng Khang xuống xe đảo mắt nhìn quanh như tìm người thân, rồi bước đi theo hướng dẫn của cảnh sát.

CLIP: Dẫn giải Hacker Nhâm Hoàng Khang ra tòa-2
Cảnh sát nhanh chóng đưa Nhâm Hoàng Khang vào phòng xử án. Ảnh: Tân Châu

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong, dung mạo bị cáo Nhâm Hoàng Khang không thay đổi nhiều so với trước khi bị bắt giam.

CLIP: Dẫn giải Hacker Nhâm Hoàng Khang ra tòa-3
Nhâm Hoàng Khang tại khuôn viên tòa án sáng nay. Ảnh: Tân Châu

Tại phiên tòa sáng nay, TAND TPHCM sẽ xét xử sơ thẩm Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TPHCM), về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, theo điểm a, khoản 3, Điều 170 Bộ luật hình sự (khung phạt từ 7 năm đến 15 năm tù).

Nhâm Hoàng Khang bị cáo buộc cưỡng đoạt chủ sàn tiền ảo T-Rex, chiếm hưởng hơn 400 triệu đồng.

Ngày 1/10/2021, Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố Nhâm Hoàng Khang, 3 ngày sau Khang bị bắt tạm giam cho đến ngày nay.

Ngày 25/11/2021, Viện KSND tối cao đã chuyển vụ án cho các cơ quan tố tụng TPHCM xử lý ttheo thẩm quyền.

Quá trình thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và thi hành lệnh khám xét đối với Nhâm Hoàng Khang tại nhà ở TP Cần Thơ, Cơ quan CSĐT thu giữ 0,0190 gram ma túy Khang cất giữ để sử dụng. Do khối lượng ma túy chưa đủ định lượng để khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nên ngày 18/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có công văn đề nghị Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khang là có căn cứ.

Từ ngày 11-11-2020 đến ngày 1-2-2021, sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Khang đã tống tiền ông Châu gần 292 triệu đồng. Ngoài ra, Nhâm Hoàng Khang còn sử dụng tài khoản để chiếm đoạt 8,2 triệu đồng trên sàn T-Rex rồi bán cho người khác.

Tại cơ quan điều tra, Nhâm Hoàng Khang khai đã xâm nhập tài khoản facebook “Đạo diễn Hoa Hạ” của bà P.T.A.P sau đó cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Nhâm Hoàng Khang cũng khai đã lấy danh sách 85 tài khoản người đang dùng, đăng tải một số hình ảnh lên trang web của Báo điện tử VOV.

Bà P. xác định không bị thiệt hại và không tố cáo Khang. Báo điện tử VOV xác định danh sách 85 tài khoản Nhâm Hoàng Khang lấy được là danh sách tài khoản người đang dùng online và là người dùng bình thường, không liên quan đến trang VOV. Do đó, Công an TP HCM có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xử phạt vi phạm hành chính Nhâm Hoàng Khang.

Mời đánh giá

Trả lời