Chuyện tình tréo ngoe: Kết hôn rồi về ở rể nhà vợ, chung sống một nhà lại thầm yêu mẹ vợ

Đúng là trên đời chuyện gì cũng có thể xảy ra được, vì tình yêu mà bất chấp tất cả.

Người ta cứ nói rằng “tình yêu không có lỗi” nhưng đôi khi phải nhìn nhận lại nhiều trường hợp. Đừng nhân danh tình yêu để gây nên biết bao câu chuyện mà ai nấy đều ngao ngán không thôi.

Người ta thường nói rằng mẹ chồng nhìn con dâu càng nhìn càng chán, mẹ vợ nhìn con rể càng ngày càng ưng mắt. Điều đó ám chỉ tình cảm thực tế của các bà mẹ đối với một nửa của con mình. Nhưng cũng có những người lại hiểu sai lệch hoàn toàn điều đó.

“Sẽ có mẹ em thay em yêu anh”

Mới đây, báo chí Trung Quốc đăng tải một câu chuyện hi hữu về người đàn ông tên J. Năm 2008, vợ của J. qua đời đột ngột. Chẳng rõ người đàn ông này có quan hệ tình cảm với mẹ vợ từ lúc nào mà chỉ hai tháng sau khi con gái mất, người mẹ đã dọn đến sống cùng con rể. Họ thắm thiết và thể hiện tình cảm mãnh liệt mọi lúc, mọi nơi. Năm 2010, cặp đôi này tổ chức đám cưới bất chấp việc gia đình hai bên phản đối cực kỳ quyết liệt. Gia đình anh J. chẳng thèm có mặt lấy một người dự ngày con trai tái hôn.

Chuyện tình tréo ngoe: Kết hôn rồi về ở rể nhà vợ, chung sống một nhà lại thầm yêu mẹ vợ

Ảnh minh họa

Sau khi về chung một nhà, cặp đôi mẹ vợ – con rể sống hạnh phúc suốt 9 năm trời. Tuy nhiên, năm 2019 anh J. đột ngột qua đời. Gia đình mang thi thể con trai về an táng và cấm cửa người vợ hiện tại đến dự đám tang. Thậm chí họ còn chẳng công nhận mối quan hệ đó, liên tục gọi bà là “mẹ vợ J.”.

“Hôn nhân giữa người phụ nữ đó và em trai tôi là bất hợp pháp, xã hội sẽ chẳng công nhận đâu. Khi họ cưới bố mẹ tôi cũng chẳng thèm đến dự. Chúng tôi không muốn người phụ nữ đó đến đám tang và nếu có cho phép thì cô ta cũng sẽ sợ bị chửi và không đến đâu”, anh trai J. chia sẻ.

Tình mẹ duyên con

Nếu như đó là trường hợp con gái qua đời mẹ vợ thế chân thì ở Romania, còn có một sự việc đau lòng không kém. Anh chàng Laurentius 17 tuổi đã cưới một cô gái trẻ xinh đẹp. Tuy nhiên, khi lấy về, anh phát hiện người vợ có tính cách khá khó chịu.

Mẹ vợ thì khác, bà luôn duyên dáng, dịu dàng và ân cần, khác xa con gái. Laurentius nhanh chóng mê mẩn mẹ vợ, sau một loạt những hành động tán tỉnh điên rồ, anh chàng cũng chinh phục được trái tim mẹ vợ. Cả hai chính thức thành 1 đôi dù mẹ vợ lúc đó đã 45 tuổi.

Sau đó, chàng trai quyết định bỏ cô vợ trẻ để kết hôn cùng người phụ nữ anh ta yêu bây giờ.

Vào ngày kết hôn của Laurentius và mẹ vợ, người vợ cũ xuất hiện cùng vài người thân để làm loạn, cố gắng ngăn chặn cuộc hôn nhân lố bịch này. Câu chuyện trở thành chủ đề được bàn tán suốt một thời gian dài sau đó.

Được biết, cặp đôi này đã xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Họ cũng dự định sẽ sinh hai đứa con như một kết tinh cho tình yêu giữa hai người.

Đúng là trên đời chẳng có chuyện gì là không thể xảy ra. Chẳng thể ngờ tồn tại được thứ tình yêu giữa mẹ vợ và con rể. Chỉ nghe qua thôi ai cũng thấy kinh hãi rồi.

Tình yêu là bình đẳng, không ai cấm cản được nhưng phải tùy vào đối tượng yêu đương là ai. Có những thành phần thuộc luôn vào danh mục “cấm”, tốt nhất đừng nên dây dưa vào mới phải.

Trong trường hợp này, bà mẹ đầu tiên và anh con rể vẫn có thể sống hạnh phúc được thì thật quá đáng. Chẳng lẽ họ không nghĩ rằng điều mình làm là sai trái, khó lòng chấp nhận hay sao. Vì tình yêu mà sẵn sàng dẫm đạp lên đạo lý, quay lưng với gia đình.

Ở câu chuyện thứ hai, đau đớn nhất có lẽ là cô con gái. Là người vợ, họ luôn lo sợ có ngày hạnh phúc bị đe dọa, có kẻ thứ ba chen chân. Ấy vậy nhưng, cô ấy lại chịu nỗi đau gấp bội khi người phụ nữ đó chính là mẹ ruột. Kết cục, cùng lúc cô ấy bị tổn thương lớn và mất hết tất cả điểm tựa mà một người phụ nữ luôn lấy làm tự hào là chồng và mẹ ruột.

Tình yêu thì không có sai hoặc đúng nhưng đối tượng để yêu thì chắc chắn phải phân biệt. Hi vọng rằng các chị em phụ nữ hãy luôn chín chắn trong tất cả các trường hợp yêu đương và tìm cho mình một đối tượng phù hợp, đừng đạp lên quy chuẩn đạo đức kẻo để lại “vết nhơ” cho chính cuộc đời mình.

 

Mời đánh giá

Trả lời