Cô dâu Bắc Giang xinh đẹp chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội khiến CĐM choáng ngợp

Trên mạng xã hội, một đám hỏi tại Bắc Giang đã gây xôn xao khi cô dâu “chịu chơi” mạnh tay chi tiền để tái hiện góc phố cổ và mùa thu Hà Nội, cùng nét đặc sắc của văn hóa Kinh Bắc.

Mới đây, một đám hỏi ở tỉnh Bắc Giang trở thành tâm điểm chú ý trong cộng đồng mạng vì độ “chịu chơi”. Theo đó, cô dâu là chị Bảo Ngọc (SN 1996) là huấn luyện viên aerobics nổi tiếng trên mạng xã hội. Bảo Ngọc và chồng đã có 8 năm yêu và tìm hiểu trước khi tiến đến lễ ăn hỏi rình rang này.

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 1

Bảo Ngọc tổ chức đám hỏi thu hút sự chú ý của nhiều người bởi nhiều điểm đặc biệt về ý tưởng thiết kế, trang trí cho sự kiện này. “Ngày trước, học về chuyên ngành tổ chức sự kiện, bởi vậy tôi tự lên ý tưởng kịch bản cho đám hỏi của mình. Tôi mất một tháng để hoàn thành ý tưởng”, Ngọc cho hay.

Bảo Ngọc chia sẻ, ý tưởng đám hỏi của Ngọc xuất phát từ việc chồng là người Hà Nội, Ngọc là người Bắc Giang. Bởi đám hỏi thường tổ chức bên nhà gái là chính nên Ngọc muốn tái hiện nơi sinh sống của hai người để khách mời có thể biết ít nhiều về hoàn cảnh sống của nhà trai và nhà gái.

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 2

Theo Tiền Phong, đám hỏi của cô dâu Bảo Ngọc gồm có 2 phần. Ngoài không gian nhà rạp thông thường, cô dâu Bảo Ngọc còn cầu kỳ chuẩn bị các khu vực chụp ảnh phục vụ khách mời. Phần rạp trước cửa tư gia nhà gái được trang trí bởi các nét văn hoá Kinh Bắc, đặc biệt là văn hoá quan họ “khách đến chơi nhà, mời nước mời trầu”. Bảo Ngọc đã tinh tế sử dụng nón quai thao trong trang trí, các liền chị đón khách bằng cơi trầu têm cánh phượng và hát quan họ.

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 3

Ở phía trước cửa tư gia của nhà cô dâu là một con phố, Bảo Ngọc đã trang trí với mục đích tái hiện lại một góc phố cổ Hà Nội. Bởi lẽ, họ hàng nhà cô chủ yếu ở dưới quê nên ít có cơ hội được ngắm phố cổ Hà Nội.

Bảo Ngọc chia sẻ rằng: “Tôi tái hiện lại góc phố và mùa thu Hà Nội với mong muốn người nhà, họ hàng có thể cảm nhận được nơi ở của nhà trai. Đồng thời, tại con phố này còn có đoàn xích lô của nhà trai đi đón dâu”

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 4

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 5

Nổi bật là không gian tái hiện bức tranh dân gian Đông Hồ “Đám cưới chuột” với những con vật 3D bằng xốp, được sơn màu rực rỡ và chiếc kiệu màu đỏ. Lý do chọn bức tranh này là do Bảo Ngọc sinh năm con chuột.

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 6

Với những khu vực chụp ảnh cùng xe hoa mùa thu, bánh cốm, quầy tò he…, khu phố bên ngoài được Bảo Ngọc lên ý tưởng tái hiện không gian phố cổ Hà Nội bởi đây là quê hương của chú rể.

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 7

Theo Dân Trí, toàn bộ hoa sử dụng để trang trí trong đám hỏi đều là hoa tươi. Tuy không gian nhà rạp chỉ có 3 khoang, tổng thời gian dựng và hoàn thành phần trang trí mất đến 4 ngày. Đội ngũ nhân sự âm thanh, ánh sáng, trang điểm, biểu diễn… hầu hết đến từ Hà Nội và TPHCM.

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 8

Bảo Ngọc là người lên ý tưởng về đám hỏi và được chồng ủng hộ hết mình. Tổng chi phí được cô dâu tiết lộ dành cho ngày trọng đại của mình là 1,6 tỷ đồng, trong đó chi phí cho phần rạp là hơn 500 triệu đồng. Phần lớn số tiền bỏ ra cho đám hỏi là do chi phí thiết kế cầu kỳ, ekip phục vụ đám hỏi đều ở Hà Nội và TPHCM nên chi phí đi lại khá lớn.

Được biết, người thực hiện việc cắm hoa trong đám hỏi là một nghệ nhân ở TP.HCM. Trong khi đó, thiết kế tráp là nghệ nhân ở Hà Nội. Bảo Ngọc cũng mất chi phí đi lại giữa hai nơi để thực hiện ý tưởng thiết kế cho đám hỏi.

Riêng với trang phục xuất hiện trong đám hỏi, Bảo Ngọc chuẩn bị tới 3 bộ áo dài của 3 nhà thiết kế khác nhau. Tương tự, cô cũng chuẩn bị 3 mẫu áo dài cho 11 cô gái bê lễ.

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 9

Nữ huấn luyện viên chia sẻ: “Tôi nghĩ bản thân chi ra số tiền này là xứng đáng vì tôi và chồng luôn nỗ lực kiếm tiền để phục vụ đời sống của mình. Đây là sự kiện bước ngoặt của đời người con gái, tôi nghĩ ai cũng muốn làm chỉn chu. Tôi may mắn vì có đủ kinh tế lo toan tất cả điều đó”.

Bảo Ngọc thông tin thêm rằng: “Vợ chồng tôi không nhận phong bì của khách dự đám hỏi mà chỉ muốn mọi người đến chung vui với chúng tôi. Tôi và chồng thống nhất là tự lo đám hỏi và đám cưới của mình”.

Bảo Ngọc cũng hé lộ một chút về nửa kia của mình, theo đó, chồng của Bảo Ngọc hiện kinh doanh. Ngoài ra, cô không muốn tiết lộ thêm những thông tin cụ thể về chồng.

Cô dâu Bắc Giang chi 1,6 tỷ làm đám hỏi, tái hiện phố cổ Hà Nội và văn hóa Kinh Bắc đẹp choáng ngợp - Hình 10

Mời đánh giá

Trả lời