Cô gái khô trên sofa: Chuyên gia pháp y lý giải hiện tượng lạ

Chuyên gia pháp y đã đưa ra một số nhận định để lý giải hiện tượng vì sao tận 2 năm sau khi cô gái mất mới được phát hiện khô trên ghế sofa tại căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội.

Liên quan đến vụ cô gái c.hết khô trên sofa ở một căn hộ chung cư cao cấp thuộc địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, dư luận băn khoăn việc cô gái được cho đã mất gần 2 năm trước nhưng xác khô lại?

Cô gái khô trên sofa: Chuyên gia pháp y lý giải hiện tượng lạ, nghi dùng thuốc? - Hình 1

Trao đổi với PV Tri thức và Cuộc sống, một chuyên gia pháp y cho biết, vụ việc trên đang được các cơ quan chức năng điều tra và không thấy hiện vật cụ thể. Theo thông tin ban đầu, việc cô gái nằm trên ghế sofa tại một căn hộ chung cư cao cấp trong tình trạng khô lại không loại trừ khả năng có sử dụng thuốc như một số ý kiến nhận định. Tuy nhiên, có thể do trong phòng kín mát, không có ký sinh trùng nên khả năng phân rã của xác chậm hơn. Do đó, cô gái khi được phát hiện có hiện tượng khô lại.

Lý giải việc cư dân ít ngửi thấy mùi nồng nặc khi xác phân rã, chuyên gia pháp y này cho rằng, thông thường khi để lâu xác sẽ có mùi, nhưng có thể trong môi trường kín, có lối thoát khí riêng nên cư dân xung quanh có ngửi thấy nhưng mùi không nặng như thông thường.

Cô gái khô trên sofa: Chuyên gia pháp y lý giải hiện tượng lạ, nghi dùng thuốc? - Hình 2

Vụ việc cô gái được Ban quản lý tòa nhà phát hiện vào chiều ngày 26/4 tại một căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Thời điểm phát hiện vụ việc, cô gái nằm trên sofa và đã khô lại. Thời điểm mất được xác định khoảng gần 2 năm trước.

Cô gái khô trên sofa: Chuyên gia pháp y lý giải hiện tượng lạ, nghi dùng thuốc? - Hình 3

Trước thời điểm phát hiện cô gái, một người đàn ông trình bày với Ban quản lý tòa nhà về việc có căn hộ tầng 32 khóa trái cửa lâu ngày và muốn thuê lại. Người này nhờ Ban quản lý tòa nhà mở cửa cho xem căn hộ, sau đó sẽ tìm chủ nhân để hỏi thuê.

Cô gái khô trên sofa: Chuyên gia pháp y lý giải hiện tượng lạ, nghi dùng thuốc? - Hình 4

Ban quản lý tòa nhà đã đồng ý cùng người đàn ông muốn thuê nhà đến căn hộ trên tìm hiểu. Đến nơi, họ nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn nên mở cửa căn hộ và phát hiện người phụ nữ nằm trên ghế sofa trong tình trạng đã khô. Ngay sau đó, Ban quản lý tòa nhà báo tin cho cơ quan Công an.

Một số cư dân cho biết, nạn nhân từng ở đây 2 năm trước, nhưng sau đó không còn xuất hiện. Cuối năm 2022 dân cư có thấy mùi hôi thối và báo cho Ban quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, mùi thối cũng không nồng nặc và khó chịu nên mọi người cứ nghĩ là do hệ thống vệ sinh hoặc mùi rác.

Theo thông tin từ người dân, giữa năm 2022 căn hộ chung cư (nơi xảy ra vụ việc) này có hai người ở, một người đàn ông và phụ nữ trẻ t.uổi. Cũng vào thời điểm này từng xuất hiện tiếng cãi nhau giữa hai người, một số đồ đạc bị ném xuống sân chung cư, bảo vệ phải nhắc nhở, sau đó một thời gian không có người ra vào.

Cô gái khô trên sofa: Chuyên gia pháp y lý giải hiện tượng lạ, nghi dùng thuốc? - Hình 5

“Vì ở chung cư và các gia đình không có mối quan hệ, nhiều căn hộ thì cho thuê không cố định nên người dân không mấy khi quan tâm đến nhau. Năm ngoái có thời điểm ở khu vực phát ra mùi hôi thoang thoảng nhưng mọi người chỉ nghĩ mùi hôi của khu rác”, chị T.L. ở khu chung cư kể lại.

Được biết, trên hệ thống nhà cung cấp nước sạch tòa nhà S4-03, chủ căn hộ 3206 này mang tên Đ.P.M.K. Đáng chú ý căn hộ này vẫn còn nợ t.iền điện t.iền nước từ tháng 9/2022 đến tháng 10/2022. Sau đó, nhà cung cấp dịch vụ đã thực hiện cắt điện, cắt nước của căn hộ trên do chủ hộ chưa thanh toán t.iền.

Cô gái khô trên sofa: Chuyên gia pháp y lý giải hiện tượng lạ, nghi dùng thuốc? - Hình 6

Cô gái khô trên sofa: Chuyên gia pháp y lý giải hiện tượng lạ, nghi dùng thuốc? - Hình 7

Tại hiện trường, điện thoại di động của cô gái này đã bị tháo sim, nên trước đó Ban quản lý không thể liên lạc được. Lực lượng chức năng cũng tìm kiếm ô tô của nạn nhân ở khu vực bãi đỗ xe nhưng không thấy.

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, bố mẹ nạn nhân đã đến nhận con và cho biết, con gái họ mua chung cư để ở nhưng không biết mua ở đâu, gia đình đi tìm con suốt 2 năm nay.

Mời đánh giá

Trả lời