Công an TP.HCM triệu tập ca sỹ Vy Oanh vì bị con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo

Sáng 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã triệu tập ca sĩ Vy Oanh do liên quan đến đơn tố cáo của ông Nguyễn Quang Tuấn – con trai nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam Nguyễn Phương Hằng.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sĩ Vy Oanh, 39 tuổi, ngụ quận 12, tạm trú T.Thủ Đức) bị triệu tập làm việc tại phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP.HCM vào lúc 9h sáng nay (24/3).

Công an TP.HCM triệu tập ca sỹ Vy Oanh vì bị con trai bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo-1

Ca sĩ Vy Oanh là người mới nhất bị triệu tập liên quan đến danh sách những người mà bà Nguyễn Phương Hằng cùng con trai tố cáo. Ảnh: TL

Nội dung làm việc theo giấy triệu tập nêu rõ liên quan đến đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn – con trai nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam Nguyễn Phương Hằng.

Cụ thể, ông Nguyễn Quang Tuấn tố giác ca sĩ Vy Oanh về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân của nhân của nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam Nguyễn Phương Hằng.

Ca sỹ Vy Oanh khiếu nại ‘giấy triệu tập’ của Công an TP.HCM

Theo giấy triệu tập, trong sáng 24-3, ca sĩ Vy Oanh phải có mặt tại Phòng PC02 để làm việc.

Ca sỹ Vy Oanh khiếu nại ‘giấy triệu tập’ của Công an TP.HCM-1
Ca sỹ Vy Oanh cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên Công an TP.HCM. Ảnh: PLO

Trao đổi với PV, luật sư của Vy Oanh cho biết nữ ca sỹ không đến theo như giấy triệu tập mà gửi văn bản khiếu nại hai nội dung.

Một trong hai nội dung là “khiếu nại hành vi tố tụng liên quan đến giấy triệu tập của cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM về việc triệu tập để “làm việc liên quan đến đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn tố giác Bà về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng (mẹ ông Tuấn)””.

Bà Oanh cho biết mình nhận được giấy triệu tập vào ngày 20-3 thì biết ông Tuấn kiện mình. Nữ ca sỹ cho rằng mình đang là bị hại trong vụ án bà Phương Hằng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

“Tôi khẳng định không có liên lạc quen biết gì ông Tuấn. Tôi chỉ là người bị xâm phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín bởi hành vi vi phạm pháp luật do bà Phương Hằng thực hiện. Trong trường hợp này, ông Tuấn chỉ là người báo tin về tội phạm” – ca sỹ Vy Oanh phản ánh.

Nữ ca sỹ cho rằng ông Tuấn tố giác mình xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà Phương Hằng thì bà Hằng sẽ có đơn tố giác tội phạm hoặc có ý kiến tại Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM, nơi đang giải quyết vụ án, nếu muốn. “Ông Tuấn không thể thay mặt bà Hằng tố giác trong trường hợp này” – bà Oanh tiếp.

Theo bà Oanh, ông Tuấn tố giác bà lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong thời gian đang bị bà Hằng chửi bới, thóa mạ trên mạng xã hội. Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt giam với bà Hằng và xác định bà Oanh là bị hại.

Như vậy, theo bà Oanh, việc tách riêng việc ông Tuấn tố giác bà để điều tra riêng, xử lý độc lập rồi gửi giấy triệu tập thay vì giấy mời thì chưa hợp lý.

Được biết, ca sĩ Vy Oanh là một trong những người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vì phát ngôn trong các buổi livestream dậy sóng mạng xã hội.

Hồi tháng 3/2022, bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’’.

Ở chiều ngược lại, bà Nguyễn Phương Hằng cùng con trai đã tố cáo nhiều người khác liên quan đến “khẩu chiến” qua lại trên mạng xã hội.

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam nhà báo – luật sư Đặng Thị Hàn Ni và luật sư Trần Văn Sỹ cũng về tội danh trên.

Mời đánh giá

Trả lời