Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu

Chiều 30-9, tại Hội nghị giao ban báo chí, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết người này có dấu hiệu Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi tiếp nhận nhiều đơn tố cáo liên quan đến vụ hot girl N.T.V.A. Cơ quan điều tra tỉnh Phan Thiết đã vào cuộc xác minh. Đầu tiên là đơn kêu oan của nạn nhân L.K.D (ngụ tỉnh Đồng Tháp). Người này tố cô gái sinh năm 1995 có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là chiếc xe ôtô BKS 51H-242.74.

NÓNG: Công an xác định Anna Bắc giang chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu - Hình 1

Được biết, xe này của công ty GĐV tại TP.HCM thuê lại của một cá nhân rồi cho khách thuê tự lái. Ngày 24.01.2022, N.T.V.A liên hệ công ty để thuê lại chiếc xe BSK trong vòng 3 tháng với giá là 45 triệu đồng, kèm theo điều kiện yêu cầu giao xe tại TP. Phan thiết. Sau khi soạn thảo hợp đồng anh L.K.D và 2 nhân viên trong công ty cùng đến điểm hẹn bàn giao cho V.A. Tại điểm hẹn, V.A đọc hợp đồng, ký nhận xe, các giấy tờ liên quan và trả 45 triệu như thỏa thuận. Cộng thêm 5 triệu phí đi chuyển đến Phan Thiết. Tuy nhiên, hết thời hạn thuê 3 tháng, phía công ty nhiều lần gọi điện yêu cầu “quái nữ” bàn giao nhưng người này cố tình lẩn tránh, không chịu trách nhiệm.

NÓNG: Công an xác định Anna Bắc giang chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu - Hình 2

Tưởng vụ việc trót lọt, đầu tháng 06.2022, V.A tự lái xe ô tô ra TP. Ninh Bình để mở cửa hàng kinh doanh trái cây. Để xoay vốn vào công việc làm ăn, N.T.V.A nghĩ cách bán chiếc ôtô 51H-242.74 cho anh B.Đ.H (ngụ TP. Hà Nội) vào ngày 9.6.2022 với giá 450 triệu đồng, nhưng chỉ mới chuyển trước 390 triệu. Để tạo niềm tin hòng qua mặt anh H, hot girl gốc Bắc Giang lên mạng thuê người làm giả giấy tờ để tạo niềm tin. Đồng thời nói dối với anh H rằng tiếp tục chờ chủ xe về để làm giấy tờ chuyển nhượng. Đến ngày hẹn kỳ giấy chuyển nhượng, V.A một lần nữa dùng chiêu bài “chuồn”, không nghe điện thoại anh H.

Ngoài vụ án trên, công an TP. Phan Thiết cũng tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của các cá nhân “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong đó, người ông N.H.N tố bị V.A chiếm đoạt số tiền lên đến 1,7 tỷ đồng. Trong quá trình quen biết, “quái nữ” nói dối người thân có địa vị, nhắn tin tạo tình huống giả, bịa đặt chuyện rồi mượn tiền, rủ hợp tác kinh doanh xong ôm tiền bỏ trốn. Tại Cơ quan điều tra, V.A đã khai nhận hành vi của mình

NÓNG: Công an xác định Anna Bắc giang chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu - Hình 3

Trước đó, N.T.V.A dùng nhiều tài khoản Facebook như (Tina Duong, Anh Duong…) để livestream, đáp trả dư luận. Trong đó, cô phản bác thông tin tổ chức đám cưới giả để chiếm đoạt 17 tỷ đồng từ gia đình cũ. Thậm chí, cô còn bức xúc đòi kiện ngược lại chị N.L vì tung tin bịa đặt, xúc phạm nhân phẩm mình. Trong các đoạn phát trực tiếp, cư dân mạng vào công kích, yêu cầu cô trả lại tiền cho các nạn nhân. Ngoài ra, nhiều chủ nợ còn bày tỏ nghi ngờ đằng sau N.T.V.A còn có đường dây thông đồng. Những người này liên tục nhắn tin, phối hợp với V.A như đóng vai bố mẹ, nhân viên chốt sale bất động sản…

NÓNG: Công an xác định Anna Bắc giang chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu - Hình 4

NÓNG: Công an xác định Anna Bắc giang chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu - Hình 5

“Ngày hôm nay khi em đã đầy đủ hết tất cả mọi chứng từ, bằng chứng để tố cáo, cáo buộc chị về hành vi xúc phạm nhân phẩm và vu khống em. Ngày hôm nay em chính thức tuyên bố sẽ kiện ngược lại chị. Lúc trước em im lặng không nói là vì em nghĩ chị là gia đình chồng cũ của em, em tôn trọng anh chị, nên em đã im lặng. Nhưng đến bây giờ cũng chẳng còn gì nữa rồi, giọt nước đã tràn ly rồi. Và tất cả những gì chị đã bôi nhọ, giày vò em trong thời gian qua trên MXH và trên cơ quan chức năng, thì ngày hôm nay em tuyên bố em sẽ tố cáo chị.

“Hãy chịu trách nhiệm trước những lời chị nói ra, trước nhất là số tiền 17 tỷ, thứ 2 là số nạn nhân là 300 nạn nhân và số tiền em đã lừa đảo các nạn nhân khác là 100 tỷ. Bây giờ em yêu cầu chị cung cấp đầy đủ những thông tin bằng chứng đó không phải với em mà là với cơ quan chức năng trong thời gian tới. Bởi vì từ hôm nay em chính thức tố cáo và đối đầu với chị”. – Anna Bắc Giang tuyên bố cực gắt

Mời đánh giá

Trả lời