Cục thuế lên tiếng cho biết Tiktoker Phạm Thoại không kê khai nộp thuế, nguy cơ bị phong sát

Cục Thuế Hải Phòng mới đây đã lên tiếng xác nhận việc Tiktoker Phạm Thoại không kê khai, nộp thuế tại Hải Phòng khiến cư dân mạng xôn xao. Hiện thông tin đang trở thành đề tài được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng.

Mới đây, phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi nhanh với ông Đinh Văn Thanh, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hải Phòng xung quanh những lùm xùm liên quan tới Tiktoker Phạm Thoại, tức anh Phạm Văn Thoại, sinh năm 1996, quê Hải Phòng.

Ông Đinh Văn Thanh cho biết, sau phản ánh của Báo Công Thương, Cục Thuế Hải Phòng đã giao các đơn vị chức năng kiểm tra việc này. Kết quả cho thấy, Tiktoker Phạm Thoại là người gốc Hải Phòng nhưng không kinh doanh ở Hải Phòng.

HOT: Cục thuế lên tiếng cho biết Tiktoker Phạm Thoại không kê khai nộp thuế, nguy cơ bị phong sát - Hình 1

“Anh này người gốc Hải Phòng nhưng hiện tại không ở Hải Phòng. Chúng tôi đã kiểm tra tất cả ở Hải Phòng rồi nhưng anh này không kinh doanh ở Hải Phòng. Có thể anh này kinh doanh ở địa bàn khác, nhiều khả năng là ở Hà Nội”, ông Đinh Văn Thanh thông tin.

Ông Đinh Văn Thanh cũng xác nhận, Tiktoker Phạm Thoại không kê khai, nộp thuế tại Hải Phòng. “Là bởi anh này không ở đây. Anh chỉ quê gốc ở Hải Phòng, còn không kinh doanh trên địa bàn Hải Phòng”, ông Thanh cho biết.

Và để làm rõ hơn sự việc này, phóng viên Báo Công Thương đã gửi e-mail cho Phạm Thoại nhưng sau 5 ngày vẫn chưa nhận được phản hồi.

HOT: Cục thuế lên tiếng cho biết Tiktoker Phạm Thoại không kê khai nộp thuế, nguy cơ bị phong sát - Hình 2

Sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Rất nhiều người lên tiếng kêu gọi cơ quan chức năng làm thẳng tay đối với những nghệ sĩ vi phạm như thế này cũng giống nhưng phía Trung Quốc đã áp dụng với hàng loạt nghệ sĩ trong nhiều năm gần đây.

“Phải như bên Trung trốn thuế là phong sát tan tành sự nghiệp luôn. Việt Nam mình miệng thì vẫn mắng xối xả, tay vẫn chốt đơn bình thường”, “Trách nhãn hàng thôi, biết rủi ro nhưng vẫn đ.âm đầu vào tikker”, “Kỳ này Phạm Thoại coi như xong đời rồi. Nên phong sát mạnh”,…một số cư dân mạng bày tỏ quan điểm.

HOT: Cục thuế lên tiếng cho biết Tiktoker Phạm Thoại không kê khai nộp thuế, nguy cơ bị phong sát - Hình 3

Cách đó vài ngày, trên các diễn đàn mạng xã hội xôn xao thông tin hot TikToker Phạm Thoại bị “b.óc p.hốt” nam tiktoker làm việc không có tâm, khiến nhãn hàng thua lỗ nặng. Cụ thể, phía Phạm Thoại đã nhận hơn 200 triệu của một thương hiệu nước hoa mới nổi để livestream trong 2 tiếng đồng hồ. Số tiền này chuyển khoản trước 100%, tuy nhiên doanh số chỉ đem về 113 đơn hàng với tổng doanh thu 20 triệu đồng. Thậm chí trong đó có nhiều đơn hàng bị “bom” khiến thương hiệu điêu đứng.

Ngoài ra, Phạm Thoại và ekip còn bị tố làm việc thiếu chuyên nghiệp, khó chiều. Dù số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng phía Phạm Thoại không yêu cầu tạo hợp đồng hay các điều khoản ràng buộc liên quan giữa hai bên. Cùng với đó là việc tự vẽ ra những buổi livestream với doanh thu hàng trăm triệu đồng để thu hút các nhãn hàng booking.

HOT: Cục thuế lên tiếng cho biết Tiktoker Phạm Thoại không kê khai nộp thuế, nguy cơ bị phong sát - Hình 4

Trước những thông tin trên mạng, Phạm Thoại trực tiếp lên tiếng. Nam TikToker cho biết thương hiệu nước hoa này nhờ người quen giới thiệu để booking sự kiện ra mắt và livestream sản phẩm. Phía Phạm Thoại báo giá là 300 triệu đồng, tuy nhiên vì mối quan hệ quen biết nên Phạm Thoại đồng ý giảm còn 220 triệu bao gồm cả dự sự kiện lẫn livestream. Phạm Thoại cho biết tính ra tiền livestream chỉ khoảng 50 triệu đồng.

Vì “job” này hơi gấp nên phía Phạm Thoại không ký hợp đồng, yêu cầu chuyển tiền đủ trước khi livestream, đồng thời không cam kết KPI.

HOT: Cục thuế lên tiếng cho biết Tiktoker Phạm Thoại không kê khai nộp thuế, nguy cơ bị phong sát - Hình 5

Tuy nhiên Phạm Thoại cho biết anh thấy nhãn hàng làm việc không chuyên nghiệp, chưa chuẩn bị đầy đủ để livestream đạt hiệu quả. Đồng thời TikToker này cũng cảnh báo trước là với một thương hiệu mới nếu không có deal giảm giá thì không ai mua.

“Trong kinh doanh có thắng có thua, có rủi ro phải chấp nhận, bất kỳ ai cũng vậy. KOL, KOC như chúng tôi cũng sẽ gặp trường hợp như vậy. Nhãn hàng nào đã từng làm việc với tôi hãy lên tiếng xem tôi có ‘lùa gà’ hay không. Những doanh số vài trăm triệu hay vài tỷ là con số hoàn toàn có thật.

HOT: Cục thuế lên tiếng cho biết Tiktoker Phạm Thoại không kê khai nộp thuế, nguy cơ bị phong sát - Hình 6

Những thông tin đưa lên mạng sai sự thật, làm ảnh hưởng đến danh dự, chữ tín, công việc của tôi cũng như ekip, đối tác, nhãn hàng thì các anh chị phải chịu trách nhiệm. Còn nếu tôi sai, thì kêu gọi pháp luật vào cuộc” – Phạm Thoại chia sẻ .

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời